Phí quản lý tài khoản ngân hàng Agribank là gì, loại nào, bao nhiêu

Phí quản lý tài khoản ngân hàng Agribank là gì? gồm có những loại nào… là mối quan tâm của rất nhiều người bởi lượng người sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank ngày càng một tăng. Vậy để biết chuẩn xác và phân biệt các loại phí tài khoản ngân hàng Agribank hãy cùng FMI.vn đi tìm hiểu ngay ở bài viết này.

Phí quản lý tài khoản ngân hàng Agribank là gì?

Phí quản lý tài khoản ngân hàng Agribank là khoản chi phí mà khách hàng khi đã đăng ký tài khoản ngân hàng và sau đó cần phải thanh toán khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Đây là khoản phí bắt buộc khách hàng đang sử dụng các dịch vụ của tài khoản ngân hàng cần phải chi trả nếu muốn tiếp tục duy trì thực hiện giao dịch hay sử dụng tài khoản ngân hàng.

mo-tai-khoan-ngan-hang-agribankh1

Đối với ngân hàng Agribank hay các ngân hàng khác cũng cung cấp 2 dịch vụ đặc thù cho khách hàng đó chính là tín dụng và thanh toán. Với hình thức dịch vụ thanh toán thì khách hàng sẽ thường hay quan tâm đến phí quản lý tài khoản ngân hàng, các sản phẩm thẻ thanh toán. Còn về hình thức tài khoản thẻ tín dụng khách thường quan tâm nhất chính là lãi suất, kỳ hạn.

Phân biệt phí quản lý tài khoản và phí thường niên

Khá nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa phí quản lý tài khoản và phí thường niên. Tuy nhiên, đây là hai khái niệm cũng như 2 loại phí hoàn toàn khác nhau. Do đó, nếu khách hàng đang có ý định hoặc đang sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank hay bất cứ ngân hàng nào cũng cần phân biệt rõ ràng sự khác nhau của 2 loại phí này để có thể kiểm soát, quản lý tài khoản của mình. Cụ thể sự khác nhau của 2 loại phí này là:

Phí thường niên: là loại phí áp dụng cho thẻ tín dụng và được thanh toán theo năm, chỉ những loại thẻ ATM nào thuộc thẻ tín dụng mới phải thanh toán phí thường niên. Và phí thường niên được tính khi bạn đăng ký và mở thẻ, nếu chưa kích hoạt hoặc chưa sử dụng thì phí thường niên vẫn được tính và phí này được trừ trực tiếp trong tài khoản của khách hàng.

Phí quản lý tài khoản: là loại phí áp dụng cho những loại thẻ ngân hàng thuộc dạng thanh toán và phí này sẽ được trừ trực tiếp trong tài khoản ngân hàng theo từng tháng nhằm duy trì các dịch vụ, sản phẩm bạn đang sử dụng.

Phí quản lý ngân hàng Agribank gồm loại nào?

Theo quy định của ngân hàng Agribank hiện nay phí quản lý tài khoản gồm có 3 loại:

  • Phí duy trì tài khoản: là loại phí để bạn có thể duy trì tài khoản trong hệ thống, ngay khi bạn bắt đầu đăng ký tài khoản đã bị thu phí này.
  • Phí dịch vụ SMS banking: chi phí để duy trì hoạt động thông báo của dịch vụ sms khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ.
  • Phí internetbanking: để duy trì cho khách hàng sử dụng hệ thống ngân hàng điện tử trong các giao dịch chuyển tiền, mua sắm online, thanh toán trực tuyến, rút tiền không cần thẻ tại cây ATM Agribank.

Đây là 3 loại phí thuộc quản lý tài khoản của khách hàng thường phải đóng khi đăng ký và mở tài khoản tại ngân hàng Agribank. Trong đó, phí duy trì tài khoản là phí bắt buộc, còn phí dịch vụ SMS và internet banking thì không bắt buộc nếu chưa đăng ký.

Có nghĩa là khi khách hàng không đăng ký 2 loại phí này thì ngân hàng sẽ không trừ tiền, nhưng nếu đã đăng ký thì ngân hàng sẽ tự động trừ trực tiếp hằng tháng trong tài khoản của bạn. Không chỉ riêng ngân hàng Agribank mà ngầy nay hầu hết các ngân hàng đều sẽ có phí quản lý như trên nhưng mỗi ngân hàng có chính sách mà biểu giá mức phí khác nhau.

Mức phí quản lý tài khoản ngân hàng Agribank là bao nhiêu?

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ tài khoản ngân hàng của Agribank thì ắt hẳn bất cứ ai cũng quan tâm đến mức phí quản lý tài khoản hay các biểu phí của ngân hàng. Mỗi ngân hàng có mức quy định về phí quản lý tài khoản khác nhau, cụ thể dưới đây là mức phí của ngân hàng Agribank

  • Phí duy trì tài khoản:từ 2.200 VND
  • Phí SMS Banking: 9.500 đồng/tháng
  • Phí Mobile/internet banking: 10,000 VND/tháng đối với khách hàng cá nhân
  • Phí Mobile/internet banking: 44,000 VND/tháng đối với khách hàng doanh nghiệp/tổ chức

Mức phí duy trì trong tài khoản của ngân hàng Agribank có thể thay đổi theo chính sách, quy định biểu phí theo từng thời kỳ. Nếu bạn muốn biết chính xác hơn về mức phí quản lý tài khoản ngân hàng Agribank thì có thể liên hệ trực tiếp tổng đài Agribank : 1900558818 hoặc đến trực tiếp chi nhánh/ phòng giao dịch, nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất.

Không đóng phí quản lý tài khoản ngân hàng Agribank được không?

Cũng không ít khách hàng phàn nàn về mức phí quản lý tài khoản ngân hàng quá cao và nhiều người cho rằng sẽ trốn né đi việc đóng phí. Nhưng liệu đây có phải là giải pháp tốt cho tài khoản ngân hàng của chính mình không và nếu không đóng thì có sao không?

Như đã nói ở trên, phí quản lý tài khoản ngân hàng Agribank hay bất cứ ngân hàng nào thì đây là khoản phí bắt buộc đối với khách khi đã đăng ký và mở thẻ. Và khoản phí tài khoản này sẽ được trừ tự động trực tiếp vào số dư trong tài khoản của khách hàng. Nếu số dư trong tài khoản của khách hàng không đủ, ngân hàng sẽ tự động lưu và cộng dồn, sau đó sẽ tự động trừ khi tài khoản bạn có tiền.

Mỗi ngân hàng sẽ quy định riêng về mức phí quản lý tài khoản ngân hàng khi đăng ký tài khoản. Với mức phí được quy định, Agribank được khách hàng đánh giá là một trong những ngân hàng có mức phí thuộc hạng trung so với các ngân hàng khác. Bên cạnh ngân hàng Agribank thì các các ngân hàng BIDV, Vietinbank, Vietcombank có mức thu phí cũng khá thấp.

Theo ước tính chung cho một số ngân hàng thì với mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ tài khoản ngân hàng thì mức phí quản lý tài khoản (bao gồm phí SMS, internet, phí duy trì) định kỳ hằng tháng phải trả là tầm 22.000 – 33.000 đồng/tháng.

Do đó, mỗi khách hàng đều phải thanh toán đều đặn hằng tháng một khoản phí dịch vụ cho dù không phát sinh bất cứ giao dịch nào. Do đó, người dùng cần lựa chọn cho mình ngân hàng nào phí quản lý tài khoản có mức ổn định, phù hợp với như cầu sử dụng cũng như kiểm soát tài khoản ngân hàng của mình.

Giới thiệu website: taimienphionline.com – nơi cung cấp hướng dẫn tải các loại ứng dụng, app và chia sẻ những thủ thuật công nghệ hữu ích!

Hi vọng với thông tin bài viết trên giúp các bạn hiểu rõ phí quản lý tài khoản ngân hàng Agribank là gì? gồm loại nào và mức phí hằng tháng bao nhiêu? Đừng bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn tiếp theo của chúng tôi nhé!