Gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng tiền lãi

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư tài chính an toàn và bảo đảm được nguồn vốn nhất hiện nay, khi lựa chọn hình thức đầu tư tài chính này thì trong tương lai, nguồn vốn cùng với những nguồn lãi lớn mà chúng ta có thể tích góp được sẽ là những lợi nhuận từ việc đầu tư tài chính tiền tiết kiệm ở các ngân hàng. Vậy thì Gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng tiền lãi, để biết được câu trả lời này thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé1

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng chính là hình thức đầu tư tài chính sinh lời và an toàn nhất so với những hình thức đầu tư tài chính hiện nay. Gửi tiết kiệm ngân hàng chính là ngân hàng sẽ giữ lại số tiền gốc mà bạn muốn gửi tiết kiệm và sẽ trả tiền lãi cho bạn vào mỗi kỳ hạn mà bạn lựa chọn trong dịch vụ gửi tiền tiết kiệm.

Lãi suất ở mỗi ngân hàng cũng khác nhau và quy định cho số tiền gửi tiết kiệm theo mỗi kỳ hạn ở mỗi ngân hàng cũng khác nhau. Vì thế, sau đây sẽ là một số những thắc mắc cũng như những gợi ý về những ngân hàng có lãi suất cao mà bạn có thể lựa chọn để gửi tiết kiệm.

Trên thị trường đầu tư tài chính hiện nay, thì nhiều ngân hàng đều xuất hiện những sân chơi về đầu tư tài chính mới nhằm đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng về đầu tư tài chính. Bạn đều có thể lựa chọn gửi tiết kiệm bằng tiền Việt hoặc là ngoại tệm tùy vào sự lựa chọn và nhu cầu của bạn mà bạn có thể chọn gửi tiền tệ phù hợp với mình.

Riêng đối với tiền Việt thì khi gửi tiết kiệm bạn sẽ có cơ hội hưởng được lãi suất cao cũng như có thể rút lãi ở bất cứ thời điểm nào mà bạn muốn. Còn đối với ngoại tệ thì sẽ không được hưởng lãi suất, nhưng nếu giá trị tiền tệ biến động thay đổi thì bạn cũng có thể sinh lời nếu gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ.

Nếu bạn đang có cho mình khoảng tiền 500 triệu, nguồn tiền đang rảnh rỗi và không biết làm gì thì bạn có thể tham khảo lựa chọn việc đầu tư tài chính bằng cách mở tài khoản gửi tiền tiết kiệm tại một số những ngân hàng hiện nay tại Việt Nam.

So với những việc chọn đầu tư tài chính như mua đất, hay góp vốn đầu tư cho một việc gì đó thì gửi tiền tiết kiệm là hình thức đầu tư tài chín vừa sinh lời lại vừa an toàn. Bạn có thể lĩnh lãi mỗi tháng sau mỗi kỳ hạn mà bạn gửi tiết kiệm mà không cần phải lo sợ bị lỗ hay mất tiền vốn như những hình thức đầu tư khác.

Gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng tiền lãi

Với số tiền 500 triệu thì khi bạn chọn gửi tiết kiệm ngân hàng tiền lãi sẽ không hề nhỏ, bởi nếu bạn biết lọc và lựa chọn gửi tiết kiệm ở những ngân hàng có lãi suất cao và lãi suất ổn định, không bị biến đổi nhiều. Nhưng với thị trường hiện nay, thì để bạn có thể tìm được cho mình ngân hàng có lãi suất cao và duy trì thì là một việc không hề dễ.

Vì với những chuyên gia về phân tích tài chính hiện nay, đối với việc lựa chọn đầu tư gửi tiết kiệm thì lựa chọn những ngân hàng có lãi suất từ 6.8%/năm là những ngân hàng có lãi suất cao và ổn định, thích hợp nhất cho việc lựa chọn đầu tư gửi tiền tiết kiệm.

Nhưng bên cạnh đó, thì cũng có một số những ngân hàng có lãi suất gửi tiền tiết kiệm thấp tầm 5.0%/năm, nhưng lại cực kì an toàn cho người dùng cá nhân muốn đầu tư gửi tiết kiệm. Nhưng với đa số nhu cầu hiện nay của nhiều người dùng cá nhân muốn gửi tiết kiệm ngân hàng là muốn tìm được cho mình ngân hàng có vốn lãi suất đầu tư cao mà lại vừa ổn định và an toàn. Vậy thì bạn có thể yên tâm về điều đó, bởi hiện nay cũng có một số những ngân hàng lớn, uy tín mà bạn có thể tìm chọn để đầu tư tiết kiệm tài chính của mình.

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu 1 tháng

Với thị trường đầu tư tài chính gửi tiền tiết kiệm hiện nay, thì có rất nhiều những cách tính lãi suất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nhưng công thức vốn dĩ nó cũng mang tính chất tương đối và tham khảo, nó không hoàn toàn chính xác 100%, nhưng nó vẫn cho ta một kết quả xác thực hơn cho lãi suất của ngân hàng cho hình thức gửi tiền tiết kiệm hiện nay. Sau đây, sẽ là một số công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm ở những ngân hàng mà bạn có thể tham khảo:

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm 500 triệu có kỳ hạn

Đối với những ngân hàng hiện nay thì có hai hình thức chủ yếu trong dịch vụ gửi tiền tiết kiệm là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn và gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Ngoài ra, thì có một số những ngân hàng có thêm nhiều những dịch vụ gửi tiền tiết kiệm khác như gửi tiết kiệm an sinh xã hội, gửi tiết kiệm hưu trí, gửi tiết kiệm góp vốn theo định kỳ, gửi tiết kiệm kiều hối, gửi tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi,…

Công thức cụ thể tính lãi suất gửi tiết kiệm 500 triệu có kỳ hạn 1 tháng như sau: Tiền gửi 500 triệu, kỳ hạn gửi là 1 tháng, bắt đầu gửi từ 23/08/2021 đến 23/09/2021 và số ngày thực tế bạn lĩnh lãi là 31 ngày, với lãi suất ngân hàng là 5.5%.

– Tiền lãi = Tiền gửi x lãi suất %/ 365 ngày x Số ngày thực tế kỳ hạn gửi

=> Tiền lãi = 500.000.000 x 5.5% / 365 x 31 = 2.335.616 VND, tức là gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu với lãi suất 5.5%/năm với kỳ hạn gửi trong vòng 1 tháng bạn sẽ nhận lại tiền lãi là 2.335.616 đồng.

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm 500 triệu không kỳ hạn

Với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng không lãi suất thì bạn có thể lĩnh lãi ở bất kì thời gian nào mà bạn muốn mà không cần phải đúng kỳ hạn như hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn. Nhưng với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng không kỳ hạn thì lãi suất bạn nhận được thường thấp hơn và không được hưởng lãi suất cao như gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn.

Thường thì đối với hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn bạn sẽ được hưởng được nhiều lợi nhuận hơn với lãi suất cao hơn rất nhiều lần nhưng tùy vào nhu cầu của người dùng cá nhân mà lựa chọn hình thức phù hợp.

Công thứ cụ thể tính lãi suất gửi tiết kiệm 500 triệu không kỳ hạn như sau: Tiền gửi 500 triệu, không có kỳ hạn và bạn gửi tiền tiết kiệm trong vòng 35 ngày và muốn rút lãi, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng là 0.5%.

– Tiền lãi = 500.000.000 x lãi suất %/ 365 x Số ngày thực tế gửi

=> Tiền lãi = 500.000.000 x 0.5%/ 365 x 35 = 239.726 VND, tức là gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu với lãi suất ngân hàng 0.5% gửi tiết kiệm không kỳ hạn, số tiền lãi mà bạn nhận được sẽ là 239.726 đồng.

Những ngân hàng gửi tiết kiệm có lãi suất cao nhất hiện nay

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng cũng thường được thay đổi vì sự biến đổi và biến động của những lãi suất trên thị trường. Bên cạnh đó, thì sẽ có một số những ngân hàng sẽ gia tăng lãi suất gửi tiết kiệm để cạnh tranh lãi suất gửi tiết kiệm với những ngân hàng khác trên thị trường. Vì thế, sau đây sẽ là danh sách những ngân hàng có lãi suất cao khi gửi tiết kiệm dưới 1 tỷ mà những bạn nào đang có nhu cầu muốn gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tham khảo:

– Lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay là 8.0% – 8.6%: VietCapitalBank, SCB, PGBank, Eximbank, CBBank, VietBank, VietABank.

– Lãi suất gửi tiết kiệm từ 7.6% – 7.9%: TPBank, NamABank, PVComBank, VIB, BacABank, MSB, OCB, VPBank, Sacombank, BaoVietBank, NCB, DongABank, GPBank, ABBank.

– Lãi suất gửi tiết kiệm từ 7.0% – 7.5%: MBBank, Saigonbank, LienVietPostBank, Oceanbank, SHB, Kienlongbank, SeABank, HDBank, ACB.

– Lãi suất gửi tiết kiệm từ 6.8% – 6.9%: BIDV, Viettinbank, Vietcombank, Agribank, Techcombank.