100 triệu gửi ngân hàng Agribank lãi suất bao nhiêu

Một trong những hình thức đầu tư tài chính thu lại được nhiều lợi nhuận và an toàn nhất hiện này dành cho những người đang muốn đầu tư từ nguồn tiền rảnh rỗi của mình chính là gửi tiết kiệm. Chọn gửi tiết kiệm sẽ giúp bạn có được nguồn vốn ổn định và lâu dài hơn cho tương lai.

Agribank là một trong những ngân hàng nhà nước lớn nhất tại Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn để gửi tiền tiết kiệm an toàn, có lãi suất ổn định nhất hiện nay. Vậy 100 triệu gửi ngân hàng Agribank lãi suất bao nhiêu thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank

Agribank được biết đến là ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam với khối tài sản 100% doanh nghiệp nhà nước đặc biệt. Ngân hàng Agribank tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, là ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm với lãi suất ổn định dành cho những người ở vùng nông thôn.

Hầu hết, nhiều nông dân ở những vùng thuộc nông thôn đều lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng nhà nước Agribank. Có đến 2300 chi nhánh ngân hàng trên khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam cùng với một số những chính nhánh mới vừa được thành lập vào năm 2020 tại đất nước Campuchia.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cung cấp rất nhiều những dịch vụ sản phẩm dành cho sân chơi đầu tư cho khách hàng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Đặc biệt với hình thức gửi tiết kiệm, nhằm phục vụ tốt và đáp ứng được những nhu cầu của người dùng, ngân hàng Agribank có rất nhiều những hình thức gửi tiết kiệm tại Agribank mà khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình như:

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Đối với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì ngân hàng Agribank có đầy đủ những kỳ hạn từ kỳ hạn thấp nhất là 1 tháng và dài nhất là 24 tháng cho từng khách hàng tùy theo nhu cầu và chọn lựa.

Và lãi suất mà khách hàng có thể nhận được sẽ tùy và tương ứng với từng kỳ hạn gửi mà khách hàng chọn lựa. Lãi suất thấp nhất là 4.5%, cao nhất lên đến 6.8%, đối với những khách hàng chọn gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 12 tháng, 13 tháng, 18 tháng, 24 tháng thì sẽ được hưởng lãi suất lên đến 6.8%/năm.

Lợi ích cho hình thức đối với những khách hàng lựa chọn gửi tiết kiệm có kỳ hạn là:

– Được mở tài khoản miễn phí

– Có thể giao dịch ở bất cứ chi nhánh, phòng giao dịch nào của ngân hàng Agribank

– Đa dạng nhiều những hình thức lĩnh lãi và kỳ hạn gửi tiền, tùy vào nhu cầu và điều kiện mà khách hàng được lựa chọn

– Sử dụng số dư tài khoản để cầm cố vay vốn nếu xác định được số dư mục đích tài chính cá nhân tại ngân hàng Agribank

– Được chuyển quyền sỡ hữu tài khoản gửi tiết kiệm nếu muốn bão toàn lãi

– Được bảo mật cấp cao về tài khoản cũng như thông tin cá nhân cho tài khoản

– Được ưu đãi sử dụng bảo hiểm tiền gửi

– Được tham gia dự thưởng trong những chương trình dự thưởng tại ngân hàng Agribank

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi

Với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi thì khách hàng phải gửi tiết kiệm với kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, chi tiết là 6 tháng, 12 tháng và 24 tháng. Với dịch vụ gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi thì khách hàng sẽ được nhận lãi suất theo sự chênh lệch lãi suất trên thị trường đầu tư tài chính hiện nay. Khách hàng có thể lĩnh lãi ở bất cứ thời điểm nào theo nhu cầu và được lĩnh lãi suất vào cuối kỳ.

Tiết kiệm gửi góp theo định kỳ

Với phương thức gửi tiết kiệm gửi góp theo định kỳ thì khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank từ 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng, 60 tháng tùy theo nhu cầu và số tiền gửi mà khách hàng gửi. Với hình thức này khách hàng có thể thực hiện giao dịch trực tiếp tại quầy giao dịch, thông tin tài khỏa của mình qua ứng dụng internet banking, mobile banking.

Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ

Với hình thức tiết kiệm gửi góp không định kỳ thì lãi suất được cập nhật mới nhất hiện nay dành cho những khách hàng lựa chọn hình thức này là 0.2%. Lợi ích mà khách hàng nhận được khi lựa chọn dịch vụ này là được mở tài khoản ngân hàng miễn phí, có thể thực hiện giao dịch tại các quầy giao dịch, những ứng dụng internet của ngân hàng Agribank, và được ngân hàng Agribank xác nhận số dư để chúng ta có thể chứng minh tài chính qua tài khoản của mình.

Gửi tiết kiệm an sinh

Về dịch vụ gửi tiết kiệm an sinh thì cũng khá giống với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi, tức là khách hàng sẽ được hưởng lãi suất linh hoạt theo lãi suất của thị trường, và kỳ hạn gửi tiết kiệm an sinh sẽ là 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng và trên 24 tháng.

Tiết kiệm học đường

Với hình thức gửi tiết kiệm học đường tại ngân hàng Agribank thì khách hàng được hưởng lãi suất linh hoạt theo lãi suất của thị trường tài chính hiện nay, cộng thêm lãi suất thưởng được gia tăng theo từng kỳ hạn gửi. Với hình thức gửi tiết kiệm này thì khách hàng sẽ phải trong kỳ hạn là 1 đến 18 năm.

Tiết kiệm hưu trí

Với hình thức hưu trí này thì khách hàng có thể gửi tiết kiệm với kỳ hạn từ 6 tháng đến 24 tháng. Và khách hàng cũng được hưởng lãi suất theo sự linh hoạt lãi suất trên thị trường.

Tiết kiệm kiều hối

Với hình thức gửi tiết kiệm này thì khách hàng cũng được hưởng lãi suất linh hoạt theo lãi suất trên thị trường. Được gửi tiền tiết kiệm không giới hạn số lần gửi bằng nhiều những hình thức khác tại quầy giao dịch của ngân hàng Agribank hoặc là ứng dụng internet mobile banking hay internet banking, ABMT. Với những khách hàng lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm kiều hối thì sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi tỷ giá khi mua bán và chuyển đổi ngoại tệ khi gửi tiền tiết kiệm.

100 triệu gửi ngân hàng Agribank lãi suất bao nhiêu

Theo như lãi suất gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank hiện nay thì lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm trong vòng 1 tháng là 4.5%. Và số ngày gửi được tính theo số ngày của tháng đầu tiên khi khách hàng bắt đầu làm thủ tục và hoàn tất thủ tục gửi tiết kiệm trong tháng đó. Và công thức để bạn có thể tính được tiền lãi khi biết được lãi suất của ngân hàng mà bạn muốn gửi rất đơn giản:

– Tiền lãi = Tiền gửi x lãi suất %/năm x Số ngày gửi thực tế/360 ngày

Hoặc có một cách tính khác mà bạn cũng có thể tính được số tiền lãi mà mình nhận được khi biết lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng là:

– Tiền lãi = Tiền gửi x lãi suất %/năm /12 x Số tháng gửi

Vậy ta sẽ có 100 triệu gửi ngân hàng Agribank trong vòng 1 tháng, bắt đầu gửi từ ngày 23/08/2021 đến 23/09/2021, vì thời gian gửi tiền tiết kiệm của khách hàng là trong tháng 8, tháng 8 có 31 ngày tức là số ngày thực tế mà khách hàng gửi 31, lãi suất gửi tiết kiệm 1 tháng có lãi suất ngân hàng Agribank hiện nay là 4.5%/năm.

– Tiền lãi = 100.000.000 x 4.5%/năm x 31/360 ngày = 387.500 VND

Vậy có nghĩa là: Gửi 100 triệu tại ngân hàng Agribank trong vòng 1 tháng lãi suất bạn nhận được là 387.500đ.

Tương tự như vậy thì ta sẽ tính tiền lãi nhận được khi gửi 100 triệu tại ngân hàng Agribank theo kỳ hạn từ 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng như sau. Số ngày gửi thực tế theo kỳ hạn gửi tiết kiệm được tính từ tháng đầu tiên khách hàng bắt đầu gửi, cách tính lãi sau đây được tính ngày gửi bắt đầu từ ngày 23/08/2021.

– Kỳ hạn 2 tháng tiền lãi = 100.000.000 x 4.5%/năm x 61/360 ngày = 762.500 VND

– Kỳ hạn 3 tháng tiền lãi = 100.000.000 x 5.0%/năm x 92/360 ngày = 1.277.777 VND

– Kỳ hạn 6 tháng tiền lãi = 100.000.000 x 5.5%/năm x 184/360 ngày = 2.811.111 VND

– Kỳ hạn 9 tháng tiền lãi = 100.000.000 x 5.6%/năm x 276/360 ngày = 4.293.333 VND

– Kỳ hạn 12 tháng tiền lãi = 100.000.000 x 6.8%/năm x 365/360 ngày = 6.894.444 VND

Kết quả tính tiền lãi bên trên xong cũng chỉ mang tính chất tham khảo đến với người tin dùng. Để biết thêm những thông tin chi tiết hơn về việc lựa chọn gói dịch vụ gửi tiền tiết kiệm của ngân hàng Agribank thì bạn có thể truy cập vào trang web ngân hàng hoặc gọi số hotline để được tư vấn kĩ hơn về những nhu cầu mà bạn muốn biết về hình thức gửi tiết kiệm cũng như những gói dịch vụ tài chính khác.