Đổi tiền Ấn độ (Rupee) sang tiền Việt nam (vnđ) ở đâu, tỷ giá bao nhiêu ?

Tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ trực tiếp ảnh hưởng đến giá trị của đồng tiền. Chính vì vậy bất kì một sự thay đổi, lên xuống nào cũng có ý nghĩa quyết định đến lợi ích về kinh tế, tài chính. Trong một vài năm trở lại đây, bên cạnh các đồng tiền như USD, đồng Yên, Won,…thì đồng tiền Rupee cũng được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy, đổi tiền Ấn độ (Rupee) sang tiền Việt nam (vnđ) ở đâu, tỷ giá hiện nay là bao nhiêu?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong những thông tin dưới đây nhé!

Giới thiệu sơ qua về đồng Rupee ( Ấn Độ)

Rupee được biết đến là đơn vị tiền tệ của Ấn Độ. Tuy nhiên, trong một vài năm trở lại đây, đã có 6 nước bao gồm: Ấn Độ, Cộng hòa Maurice, Nepal, Pakistan, Seychelles, Sri Lanka sử dụng chung đồng tiền này. Ngoài ra, theo rất nhiều chuyên gia tiền tệ, Rupee còn biết đến chính là đồng tiền sản sinh ra đồng rupiah- đơn vị tiền tệ của Indonesia và đồng Maldivian rufiyaa đơn vị tiền tệ của Maldives.

Trên thị trường tiền tệ hiện nay, đồng tiền Rupee có mã giao dịch là ISO 4217 hay còn được biết đến là INR với ký hiệu là Rs hoặc R$. Đồng Rupee Ấn Độ còn được chia thành 100 Paise với tỷ lệ 1 Rupee bằng 100 Paisa.

Các mệnh giá của đồng tiền này hiện nay được lưu hành bao gồm: 5, 10, 20, 50, 100, 500, 1.000 Rupee. Một điều đặc biệt ở đồng Rupee đó chính là trên tất cả các mệnh giá, ở mặt trước của đồng tiền đều có hình chân dung của lãnh tụ vĩ đại Mahatma Gandhi.

Đổi tiền Ấn độ (Rupee) sang tiền Việt nam (vnđ) như thế nào, tỷ giá bao nhiêu?

Theo tyr giá cập nhật mới nhất ngày 26/10/2019, hiện nay, 1 đồng tiền Rupee được quy đổi sang VND như sau: 1 INR = 329,15 VND

Như vậy, có thể hiểu các tỷ giá chuyển đổi tiếp theo tương ứng với 10, 100, 1000 INR như sau:

10 INR = 3.291,5 VND

100INR = 32.915 VND

1000INR = 329.150 VND

Mặc dù vậy, cần phải lưu ý rằng mức tỷ giá chuyển đổi này hoàn toàn có thể thay đổi. Nó phụ thuộc rất lớn vào địa điểm mà khách hàng thực hiện đổi tiền, thời gian đổi tiến và cả sức nặng của thị trường kinh tế. Chính vì vậy, để mang lại hiệu quả khi đổi tiền cần xác định thời gian đổi có lợi cho mình bạn nhé!

Xem thêm: Tiền Campuchia 100 riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Có thể chuyển đổi tiền Ấn độ (Rupee) sang tiền Việt nam (vnđ) ở đâu?

Hiện nay, việc chuyển đổi tiền được quy định rất chặt chẽ và nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn các hoạt động đầu cơ, tích trữ hay thao túng thị trường tiền tệ. Chính vì vậy, theo quy định tại Pháp lệnh sửa đổi pháp lệnh ngoại hối năm 2013 và Thông tư 20/2011/TT-NHNN của nước ta, hiện nay các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi ngoại tệ nói chung và đồng Rupee chỉ có thể thực hiện tại các tổ chức tín dụng như ngân hàng thương mại, công ty tài chính…

Việc lựa chọn đến giao dịch tại hệ thống ngân hàng thương mại với mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng được coi là địa chỉ giao dịch hợp pháp và đáng tin cậy. Ngoài ra, nếu không muốn đến các ngân hàng, người thực hiện chuyển đổi tiền có thể tìm đế các cửa hàng vàng được cấp phép mua bán ngoại tệ, các cơ sở lưu trú du lịch, hoặc tại khu vực cửa khẩu quốc tế.

Đối với việc mua vào Rupee ( Ấn Độ), người mua cần thực hiện xuất trình chứng từ đầy đủ có liên quan đến mục đích mua ngoại tệ. Đặc biệt, mức chuyển đổi để mua này chỉ được mua theo một mức nhất định. Vì vậy, nếu bạn cần ngoại tệ để đi du lịch hay làm việc tại các nước sử dụng đồng tiền này thì lời khuyên bên cạnh việc đổi tiền đó là bạn nên chủ động trang bị thêm cho mình các loại thẻ thanh toán quốc tế để thuận tiện khi chi tiêu. Một vài thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất tại nước ta bao gồm: thẻ Mastercard, American Express (Amex card), Visa (Visa card), Discover (Discover card), ….

Đổi tiền từ Rupee sang vnđ đang được nhiều người quan tâm về tỷ giá.

Hiện nay, tại nước ta, những điểm chuyển đổi ngoại tệ không được cấp phép vẫn thường hoạt động lén lút. Mặc dù hình thức này có thể giúp bạn chuyển đổi tiền nhanh chóng, đơn giản, không cần sử dụng giấy tờ nhưng nó lại được xem là hình thưc tiềm ẩn rủi ro. Khi lựa chọn chuyển đổi tiền Rupee tại đây khách hàng có thể mua phải tiền giả, tiền rách hoặc có thể phải trực tiếp chịu phạt theo luật khi bị phát hiện giao dịch ngoại tệ trái phép.

Những ngân hàng nào thực hiện đổi tiền Ấn độ (Rupee) sang tiền Việt nam (vnđ)

Hiện nay tại nước ta, đồng Rupee đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng. Chính vì vậy, đã bắt đầu xuất hiện một vài ngân hàng cho phép thực hiện chuyển đổi đồng tiền này hợp pháp. Tuy nhiên, do chúng khá mới mẻ nên nên viên quy đổi đồng Rupee sẽ chi thực hiện được tại 2 ngân hàng là Vietcombank và TPBank.

Cụ thể, mức chuyển đối tính đến ngày 26/10/2019 như sau

Tên ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán
Vietcombank 324,15 327,38 340,22
TPBank 314,00 326,00 338,00

Có thể thấy, đồng Rupee tại ngân hàng TPBank được mua dưới hình thức tiền mặt là thấp nhất với 314,00 VND/1 INR. Trong khi đó mức giá bán ra cao nhất thuộc về ngân hàng Vietcombank với tỷ lệ chuyển đổi là: 340,22 VND/1 INR

Như vậy, hãy xem xét một cách kỹ lưỡng về thời điểm chuyển đổi cũng như ngân hàng để có thể đảm bảo tuân thủ pháp luật về hoạt động ngoại hối đồng thời kiếm được các chênh lệch có giá trị.

Hi vọng rằng, với những thông tin mà fmi.vn cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về đồng tiền ngoại tệ Rupee này. Hãy chia sẻ bài viết này nếu cảm thấy nó có ích bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: