5 Cách kiểm tra xem số dư tài khoản ngân hàng BIDV

Với ai khi sử dụng tài khoản ngân hàng cũng sẽ cần theo dõi số dư trong tài khoản của mình. Tại bài viết dưới đây, fmi.vn sẽ giới thiệu với bạn các cách để kiểm tra được điều này. Mỗi cách này đều rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Bạn có thể chọn một cách cho mình hoặc cùng lúc kiểm tra bằng nhiều cách.

Kiểm tra số dư tài khoản tại phòng giao dịch

Kiểm tra số dư tài khoản tại phòng giao dịch là một cách vô cùng truyền thống và đơn giản. Bạn chỉ cần cầm theo chứng minh thư của mình qua bất cứ một phòng giao dịch, chi nhánh BIDV nào trên toàn quốc và yêu cầu kiểm tra số dư. Giao dịch viên sẽ ngay lập tức tra cứu và cho bạn biết được số tiền hiện có trong tài khoản của bạn. Và bạn nhớ lưu ý rằng bạn chỉ kiểm tra được số dư trong chính tài khoản của mình bằng cách này.

BIDV là một ngân hàng lớn, lâu đời và có rất nhiều chi nhánh và phòng giao dịch mở ở khắp cả nước. Do đó, việc qua phòng giao dịch kiểm tra số dư tài khoản BIDV rất dễ dàng. Tuy nhiên, cách này có các nhược điểm là khiến bạn mất công đi lại, di chuyển. Bạn sẽ phải đi vào giờ làm việc của từng chi nhánh, phòng giao dịch của BIDV. Giờ làm việc chung tại đây là từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h30 chiều đến 5h chiều, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

Ngoài ra, khi đến phòng giao dịch có thể bạn sẽ phải lấy số và xếp hàng một thời gian để đến lượt mình làm thủ tục. Bởi các chi nhánh, phòng giao dịch của BIDV thường rất đông khách hàng. Do đó, đến tận phòng giao dịch để kiểm tra số dư tài khoản là một cách rất ít được dùng. Trừ khi bạn làm chúng cùng với nhiều dịch vụ khác như gửi tiền, rút tiền.

Xem thêm: Hạn mức chuyển tiền một ngày của BIDV là bao nhiêu

Kiểm tra số dư tài khoản tại cây ATM

Kiểm tra số dư tài khoản tại cây ATM của BIDV là một cách khá phổ biến. Với cách này, bạn cần có một chiếc thẻ ATM của BIDV có liên kết với tài khoản mà bạn muốn kiểm tra. Bạn chỉ cần cho thẻ vào máy, làm theo hướng dẫn trên máy là có thể nhanh chóng kiểm tra số dư hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể kiểm tra số dư tài khoản BIDV của mình thông qua cây ATM của ngân hàng khác. Tuy nhiên, thao tác này sẽ mất phí nhiều hay ít tùy thuộc vào ngân hàng đối tác và loại thẻ bạn sử dụng.

Với cách này, bạn sẽ có thể kiểm tra số dư trong tài khoản của mình vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ mất thời gian di chuyển ra cây ATM gần nhất. Bạn cũng có thể vẫn sẽ phải đợi vì vào một số thời điểm, máy ATM của BIDV rất đông người rút tiền. Đặc biệt là dịp cận tết nguyên đán. Thông thường, người ta thường kết hợp việc kiểm tra số dư với việc rút tiền khi sử dụng máy ATM.

Theo dõi số dư tài khoản qua SMS Banking

SMS Banking là một dịch vụ nhắn tin thông báo biến động số dư mà ngân hàng nào hiện nay cũng cung cấp. Theo đó, mỗi lần tài khoản của bạn có dòng tiền đến hoặc đi, một tin nhắn thông báo sẽ lập tức được gửi tới điện thoại của bạn. Trong tin nhắn sẽ có ngày giờ và số tiền giao dịch phát sinh cùng với số dư tài khoản được cập nhật mới nhất. Vì vậy, bạn chỉ cần xem tin nhắn điện thoại là biết được số tiền trong tài khoản của mình.

Với cách này, bạn sẽ phải đăng ký dịch vụ SMS Banking với ngân hàng BIDV khi mở tài khoản và mất một khoản phí cố định hàng tháng. Tuy nhiên, chúng rất thuận tiện là giúp bạn không cần làm thêm thao tác gì nữa mà vẫn thường xuyên theo dõi được sự biến động tài khoản của mình. Bạn hãy lưu ý đăng ký số điện thoại nhận báo tin nhắn bằng số mình thường xuyên sử dụng. Bạn cũng không nên xóa tin nhắn gần nhất gửi từ ngân hàng về số dư tài khoản để khi cần có thể xem lại được ngay.

Kiểm tra số dư tài khoản qua BIDV Smart Banking

BIDV Smart Banking cũng là một dịch vụ ngân hàng điện tử thông minh mà BIDV cung cấp tới khách hàng. Với dịch vụ này, bạn cũng cần đăng ký với ngân hàng và phải trả một số tiền cố định hàng tháng. Tuy nhiên, Smart Banking có thể giúp bạn không chỉ kiểm tra số dư tài khoản mà còn các thao tác khác như chuyển tiền, gửi tiết kiệm điện tử,…

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, bạn tải ứng dụng Smart Banking của BIDV về. Sau đó, bạn nhập user và passwords mà ngân hàng cung cấp lúc đăng ký dịch vụ. Tiếp theo, bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước trong ứng dụng. Ứng dụng được viết bằng tiếng Việt rất dễ đọc và dễ sử dụng. Với cách này, bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản của mình mọi lúc, mọi nơi và hoàn toàn không phải chờ đợi. Trừ trường hợp hệ thống ứng dụng của BIDV bị lỗi, mà trường hợp này rất ít xảy ra.

Kiểm tra số dư tài khoản qua BIDV Online

Kiểm tra số dư tài khoản qua BIDV Online hay còn gọi là sử dụng Internet Banking của BIDV. Bạn Truy cập vào trang BIDV E-Banking tại https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/. Sau đó, bạn cũng sử dụng user và password đăng nhập được BIDV cung cấp lúc đăng ký dịch vụ. Bạn vào mục Tài khoản rồi chọn tài khoản mà bạn muốn kiểm tra số dư. Số tiền hiện có trong tài khoản lập tức sẽ hiện ra.

Với cách này, cũng giống như dùng BIDV Smart Banking, bạn có thể kiểm tra số dư vào bất cứ thời điểm nào bạn muốn. Bạn không cần xếp hàng chờ đợi để đến lượt trừ khi BIDV tiến hành nâng cấp hệ thống. Tuy nhiên, với cách này bạn cũng sẽ mất một khoản phí nhỏ cố định hàng tháng. Tiền phí sẽ tự động được trừ từ tài khoản của bạn.

Trên đây là các cách kiểm tra số dư tài khoản tại ngân hàng BIDV của bạn. Những cách trên đều vô cùng đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào? Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách gọi điện lên tổng đài của BIDV theo số 1900.9247 để được giải đáp. Chúc các bạn thành công trong việc kiểm tra số dư tài khoản BIDV của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment