Hướng dẫn cách chuyển tiền qua internet banking Bidv

Từ lâu, ngân hàng thương mại cổ phần và đầu tư Việt Nam hay còn được gọi tắt với cái tên BIDV đã được coi là một trong số những ngân hàng cổ phần, thương mại hàng đầu tại nước ta. Qua nhiều năm phát triển , ngân hàng BIDV ngày càng trở lên lớn mạnh hơn, thu hút nhiều khách hàng và đồng thời, những dịch vụ, giao dịch mà BIDV mang tới cho người dùng cũng vô cùng chất lượng. Trong đó, những giao dịch chuyển tiền qua internet banking của BIDV luôn được rất nhiều khách hàng quan tâm, tìm hiểu mỗi ngày.

Những đặc điểm cơ bản của ngân hàng BIDV

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược về lịch sử thành lập cũng như quá trình, lĩnh vực phát triển của ngân hàng BIDV. Được thành lập vào ngày 26- 4- 1957, ngân hàng BIDV ban đầu được biết tới với cái tên ngân hàng kiến thiết Việt Nam, mãi tới năm 1990, cái tên ngân hàng thương mại cổ phần và đầu tư Việt Nam mới bắt đầu được sử dụng chính thức cho tới ngày nay.

Trong quá trình hoạt động của  mình, ngân hàng BIDV đã chuyển đổi qua khá nhiều hình thức, lĩnh vực đầu tư khác nhau và đa phần đều mang lại hiệu quả đáng kể. Tới tháng 1 năm 2014, ngân hàng BIDV đã được niêm yết chính thức trên sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, ngân hàng BIDV không chỉ hoạt đông trên một lĩnh vực nhất định mà ngân hàng này đang thực hiện đầu tư, kinh doanh trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau và mang về không ít sự thành công. Một số lĩnh vực đầu tư quan trọng nhất của ngân hàng BIDV mà chúng ta có thể kể tới chẳng hạn như bảo hiểm, đầu tư tài chính, ngân hàng, chứng khoán… Trong số đó, đầu tư tài chính là lĩnh vực mà ngân hàng BIDV đạt được nhiều thành tựu nhất, ngân hàng này đã góp phần không nhỏ vào việc giúp cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước có cơ hội thành lập, phát triển và thực hiện các dự án của mình.

Tới thời điểm hiện tại, ngân hàng BIDV đã xây dựng được một hệ thống rộng lớn trên toàn quốc với hơn 18 000 nhân viên, cán bộ chuyên nghiệp đang làm việc tại 127 chi nhánh lớn cùng với rất nhiều địa chỉ giao dịch khác. Với những thành công đạt được, ngân hàng BIDV đã ngày càng trở lên lớn mạnh, uy tín và nhận được sự tin cậy của đông đảo khách hàng.

Hướng dẫn cách thức chuyển tiền qua internet banking của ngân hàng BIDV

Internet banking là một trong những công cụ rất quan trọng của những ngân hàng lớn hiện nay ở nước ta điển hình như ngân hàng BIDV bởi những tính năng đặc biệt, hữu dụng mà nó mang lại. Sau đây, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn một trong những tính năng, giao dịch quan trọng nhất mà internet banking sở hữu đó chính là chuyển tiền trực tuyến. Muốn thực hiện giao dịch này, chúng ta cần làm theo các bước sau đây:

–         Tạo giao dịch chuyển tiền trong tài khoản của chúng ta. Bước đầu, bạn cần đăng nhập vào hệ thống internet banking của ngân hàng BIDV bằng tài khoản của mình rồi chọn vào mục chuyển tiền trực tuyến. Ngay sau khi chọn vào mục này, hệ thống sẽ dẫn bạn tới một giao diện khác để điền các thông tin cơ bản cho việc chuyển tiền như:

+ Tên, số tài khoản người nhận tiền.

+ Số tiền giao dịch.

+ Người chịu phí cho giao dịch.

+ Nội dung, lời nhắn chuyển tiền. Đây là phần có thể điền hoặc không.

+ Các bạn cần lưu ý điền thật đầy đủ và chính xác những thông tin cơ bản này để giao dịch của thể thực thi một cách chính xác, nhanh chóng nhất.

–         Ngay sau khi điền đủ thông tin, các bạn chỉ cần bấm vào nút xác nhận để bắt đầu bước giao dịch tiếp theo. Khi bấm vào nút xác nhận, người dùng vẫn hoàn toàn có thể kiểm tra lại thông tin đã điền một lần nữa để đảm bảo sự chính xác cao nhất. Nếu phát hiện ra sự sai lệch thông tin, các bạn có thể thay đổi thông tin sau đó bấm vào nút sửa

–         Bước tiếp theo mà chúng ta cần thực hiện đó là xác nhận độ chính xác, bảo mật của giao dịch bằng mã OTP. Khi bạn xác nhận giao dịch trên internet banking, một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn và bạn cần dùng mã bảo mật đó để nhập vào và xác nhận giao dịch.

–         Khi đã thực hiện xong bước xác nhận giao dịch bằng mã OTP, khách hàng sẽ nhận được thông báo của hệ thống về trạng thái giao dịch. Nếu bạn muốn xem lại giao dịch mới nhất của mình thì bạn có thể tìm lại trong mục lịch sử giao dịch. Khi phát hiện ra bất cứ một sai sót nào trong quá trình chuyển tiền qua internet banking, các bạn nên thông báo ngay lập tức tới bộ phận chăm sóc khách hàng của BIDV để được tư vấn.

Giới thiệu trang website chuyên thông tin, tin tức chia sẻ kinh nghiệm chơi chứng khoán, tiền ảo, forex TraderFin.vn

Với những thành tựu của mình trong nhiều năm qua, ngân hàng BIDV đã ngày càng trở lên lớn mạnh, trở thành ngân hàng lớn thứ 2 tại nước ta. Do đó, chắc chắn số lượng khách hàng của ngân hàng này là không hề nhỏ và tất cả họ đều có nhu cầu rất lớn trong việc sử dụng internet banking, nhất là các giao dịch chuyển tiền trực tuyến. Mong ra với các thông tin trong bài viết này, mọi người có thể thuận lợi hơn khi thực hiện các giao dịch này.