1 triệu Nhân dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt nam (vnđ) ? Tỷ Giá Tệ hôm nay

Hiện nay, nhu cầu giao dịch ngoại tệ càng lúc càng nhiều, đặc biệt là đồng nhân dân tệ. Vậy đồng nhân dân tệ là gì? Một triệu nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)? Tỷ giá tệ hôm nay ra sao? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nhân dân tệ là gì?

Nhân dân tệ là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ Trung Quốc, hay còn gọi là Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng đồng tiền này lại không được sử dụng chính thức ở Hong Kong và Macau. Đơn vị đếm của nhân dân tệ là nguyên (viên), giác, phân. Một nguyên sẽ bằng mười giác. Một giác sẽ bằng mười phân. Trên mặt tờ nhân dân tệ là chân dung của chủ tịch Mao Trạch Đông.

Đồng nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành chính thức năm 1948. Sau năm lần thay đổi, năm 1999, tiền nhân dân tệ đã có hình thức, mẫu mã cố định cho đến ngày nay. Quy ước quốc tế của tiền nhân dân tệ được viết tắt là CNY, biểu tượng là ¥. Năm 2015, CNY được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) chính thức thêm vào giỏ các đồng tiền dự trữ bên cạnh USD, EURO, Bảng Anh và đồng Yên.

Xem thêm: Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt ở đâu Thành phố Hồ Chí Minh

Tỷ giá nhân dân tệ hôm nay?

Tỷ giá nhân dân tệ sẽ thay đổi theo từng ngày và khác nhau đối với từng ngân hàng. Chi tiết về tỷ giá một nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt nam (VND) tại từng ngân hàng hôm nay như sau:

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam – Techcombank

Tỷ giá mua chuyển khoản là 3.186 và tỷ giá bán là 3.316.

Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – Vietinbank

Tỷ giá mua chuyển khoản là 3.216 và tỷ giá bán là 3.276.

Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV

Tỷ giá mua chuyển khoản là 3.205 và tỷ giá bán là 3.287.

Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong – TPBank

Tỷ giá mua tiền mặt là 3.156. Tỷ giá mua chuyển khoản là 3.276 và tỷ giá bán là 3.404.

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội – MB

Tỷ giá mua chuyển khoản là 3.200 và tỷ giá bán là 3.212.

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thường Tín – Sacombank

Tỷ giá mua chuyển khoản là 3.176 và tỷ giá bán chuyển khoản là 3.346.

Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển nhà Hồ Chí Minh – HDbank

Tỷ giá mua chuyển khoản là 3.176 và tỷ giá bán chuyển khoản là 3.341.

Lưu ý: Tỷ giá mua của ngân hàng là tỷ giá ngân hàng mua vào, nghĩa là giá chúng ta bán nhân dân tệ cho ngân hàng. Tỷ giá bán của ngân hàng là tỷ giá ngân hàng bán ra, nghĩa là chúng ta mua nhân dân tệ từ ngân hàng. Đơn vị cho các con số ở trên là VND.

Một triệu Nhân dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)?

Dựa vào bảng tỷ giá hôm nay tại một số ngân hàng trong nước đã cập nhật bên trên, ta có thể quy đổi một triệu nhân dân tệ về tiền Việt Nam như sau:

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam – Techcombank

Khi bạn bán một triệu nhân dân tệ cho Techcombank sẽ thu được 3,186 tỷ. Khi bạn mua một triệu nhân dân tệ từ Techcombank sẽ phải trae 3,316 tỷ.

Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – Vietinbank

Khi bạn bán một triệu nhân dân tệ cho Vietinbank sẽ thu được 3,216 tỷ. Khi bạn mua một triệu nhân dân tệ từ Vietinbank sẽ phải trae 3,276 tỷ.

Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV

Khi bạn bán một triệu nhân dân tệ cho BIDV sẽ thu được 3,205 tỷ. Khi bạn mua một triệu nhân dân tệ từ BIDV sẽ phải trae 3,287 tỷ.

Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong – TPBank

Khi bạn bán một triệu nhân dân tệ cho TPBank sẽ thu được 3,156 tỷ (tiền mặt) hay 3,276 tỷ (chuyển khoản). Khi bạn mua một triệu nhân dân tệ từ TPBank sẽ phải trae 3,404 tỷ.

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội – MB

Khi bạn bán một triệu nhân dân tệ cho MB sẽ thu được 3,200 tỷ. Khi bạn mua một triệu nhân dân tệ từ MB sẽ phải trae 3,212 tỷ.

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thường Tín – Sacombank

Khi bạn bán một triệu nhân dân tệ cho Sacombank sẽ thu được 3,176 tỷ. Khi bạn mua một triệu nhân dân tệ từ Sacombank sẽ phải trae 3,346 tỷ.

Lưu ý khi mua bán đồng nhân dân tệ tại ngân hàng

Đối với việc mua bán đồng nhân dân tệ nói riêng và các đồng ngoại tệ nói chung, việc mua bán đồng tiền này có một số lưu ý nhất định. Đối với việc bán ngoại tệ thì hầu hết các ngân hàng đều không làm chặt. Do đó, chúng ta sẽ chỉ cần quan tâm đến việc mua. Để mua được đồng CNY tại ngân hàng, bạn cần xuất trình các giấy tờ chứng minh được mục đích mua của mình.

Hiện nay, ngân hàng đồng ý bán cho khách hàng đồng CNY với các mục đích cụ thể là du học, du lịch, chữa bệnh, định cư và trợ cấp thân nhân ở nước ngoài. Bạn hãy lưu ý các mục đích trên để có thể chuẩn bị hồ sơ chu đáo, tránh việc mất công qua ngân hàng mà không mua được tiền nhân dân tệ.

Trên đây là các thông tin về đồng nhân dân tệ và quy đổi từ một triệu nhân dân tệ ra tiền Việt Nam ở cả chiều mua và bán. Bài viết cũng đã cung cấp tới bạn tỷ giá đồng nhân dân tệ tại một số ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bởi sự thay đổi hàng ngày, bạn hãy vào từng website chính thức của mỗi ngân hàng để cập nhật thường xuyên tỷ giá nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment