Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt ở đâu Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày nay, nhu cầu đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt và ngược lại rất nhiều. Bởi nhu cầu đi du lịch sang Trung Quốc, rồi người Trung Quốc sang Việt Nam ngày càng đông. Dẫn theo việc cần phải quy đổi loại hình tiền tệ cho phù hợp là thiết yếu. Vậy phải đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt ở đâu? Tại Thành phố Hồ Chí Minh có những nơi nào có thể đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu về đồng nhân dân tệ Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ chính là tên gọi của tiền tệ Trung Quốc. Đây chính là đồng tiền của nước Cộng Hòa nhân dân Trung Hoa. Chúng được viết tắt trên thị trường tiền tệ là CNY. Tuy nhiên, theo quy ước thế giới thì đồng nhân dân tệ sẽ được kí hiệu là RMB.

Đồng nhân dân tệ sẽ có hai loại hình thái được lưu thông trên thị trường. Đó là dạng tiền giấy và tiền xu. Tiền xu sẽ là tiền có mệnh giá bé nhất. Các mệnh giá của tiền xu là 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ xu. Còn với tiền giấy thì sẽ có nhiều mệnh giá hơn như 1 tệ, 2 tệ cho đến 50 tệ, 100 tệ.

Cách thức quy đổi giữa các mệnh giá của đồng nhân dân tệ sẽ là 1 tệ bằng 10 hào, 1 hào bằng 10 xu.

Cách quy đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt

Để có thể quy đổi được tiền nhân dân tệ sang tiền Việt. Việc đầu tiên chúng ta cần phải làm đó là tìm hiểu thông tin về tỷ giá của hai loại tiền tệ này trên thị trường. Bởi tỷ giá đồng nhân dân tệ và Việt Nam đồng sẽ thay đổi liên tục. Mỗi thời điểm sẽ có một mức tỷ giá khác nhau.

Tỷ giá đồng nhân dân tệ Trung Quốc với Việt Nam đồng sẽ được kí hiệu là CNY/VND. Tại thời điểm này, tỷ giá CNY/VND vào khoảng 3.443,52. Tức là 1 CNY sẽ có giá trị tương đương 3.443,52 VND. Đồng CNY được gọi là đồng tiền yết giá. Còn VND sẽ được gọi là đồng tiền định giá.

Cách quy đổi tiền Việt Nam đồng sang tiền nhân dân tệ Trung Quốc

Để có thể quy đổi được tiền Việt Nam đồng sang tiền nhân dân tệ Trung Quốc. Việc đầu tiên chúng ta cần phải làm đó là tìm hiểu thông tin về tỷ giá của hai loại tiền tệ này trên thị trường. Phải biết được tỷ giá để chúng ta còn chuẩn bị số tiền phù hợp để đổi. Bởi tỷ giá của tiền Việt Nam đồng và Nhân dân tệ Trung Quốc (VND/CNY) thay đổi liên tục. Mỗi thời điểm sẽ có một mức tỷ giá khác nhau.

Tỷ giá tiền Việt Nam đồng với đồng nhân dân tệ Trung Quốc (VND/CNY) tại thời điểm này vào khoảng 0,29040. Tức là 1000 VND sẽ có giá trị tương đương 0,29040 nhân dân tệ. Khi đó, đồng Việt Nam đồng sẽ đươc cọi là đồng tiền yết giá. Còn đồng nhân dân tệ sẽ được gọi là đồng tiền định giá.

Cách phân biệt tiền Nhân dân tệ Trung Quốc thật hay giả

Đây là một trong những điều rất quan trọng nếu bạn cần giao dịch bằng đồng nhân dân tệ Trung Quốc. Bạn cần nắm rõ hoặc cần hiểu sơ qua cách thức phân biệt tiền thật và giả.

Đối với tiền nhân dân tệ, một lời khuyên dành cho bạn là nên đổi những đồng tiền mới. Bởi đồng tiền mới sẽ dễ nhận biết hơn, bạn chỉ cần nghiêng đồng nhân dân tệ dưới ánh sáng sẽ thấy những hoa văn in chìm. Ngoài ra thì nếu để ý tờ tiền nhân dân tệ không bị nhòe thì là tiền thật.

Còn đối với những loại tiền nhân dân tệ cũ thì sẽ cần tinh tế hơn một chút để phân biệt được. Đó là nếu đồng tiền nhân dân tệ dùng lâu thì sẽ nhàu và có thể sẽ ẩm ướt. Nhưng các nét in trên tờ tiền vẫn rất thanh và mảnh. Còn với tiền giả thì sẽ rất dày, thô và dễ bị nhòe.

Ngoài ra, bạn có thể sờ vào vị trí cổ áo của chủ tịch Mao Trạch Đông được in trên tờ tiền nhân dân tệ. Nếu có gợn ráp nhẹ thì đó là tiền thật. Còn không thì khả năng cao sẽ là tiền giả.

doi-tien-trung-quoc-sang-tien-viet-tai-thanh-pho-ho-chi-minh
Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh

Những địa chỉ đổi tiền nhân dân tệ Trung Quốc sang tiền Việt

Tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng

Hiện nay, tại các ngân hàng tại Việt Nam cũng đã có cập nhật tỷ giá rất chi tiết hàng ngày. Và mỗi ngân hàng sẽ có một mức tỷ giá khác nhau. Vì vậy nếu có ý định đổi số lượng ngoại tệ lớn thì bạn nên cân nhắc tìm một ngân hàng có tỷ giá tốt. Hiện nay, đã có rất nhiều ngân hàng cho phép khách hàng đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt.

Tuy nhiên, việc đổi ngoại tệ tại các tổ chức tín dụng tại Việt Nam còn khá rườm rà và phải chờ đợi khá lâu. Hơn thế nữa, hiện nay các ngân hàng thông thường sẽ có mức tối đa một khách hàng được đổi ngoại tệ. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ mức tiền tối đa ngân hàng cho phép đổi. Nếu không phù hợp với nhu cầu thực tế của bạn thì cần có phương án khác.

Tuy rằng thủ tục đổi tiền nhân dân tệ nói riêng, cũng như ngoại tệ nói chung tại ngân hàng khá rườm rà và mất thời gian. Nhưng bù lại bạn sẽ yên tâm tuyệt đối về chất lượng của tiền. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc phải nhận tiền giả. Và việc đổi tiền ngoại tệ tại ngân hàng là hoàn toàn hợp pháp.

Tại các tiệm vàng, cửa hàng đổi ở bên ngoài

Vậy liệu đổi ngoại tệ nói chung, cũng như đồng nhân dân tệ Trung Quốc nói riêng tại các tiệm vàng, cửa hàng đổi ở bên ngoài có hợp pháp không? Nếu những cửa hàng này có giấy phép được thu đổi ngoại tệ thì việc kinh doanh đó là hoàn toàn hợp pháp. Bạn có thể yên tâm để đổi đồng nhân dân tệ tại đó.

Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng có giấy phép kinh doanh lĩnh vực này. Bạn cần hỏi kĩ trước khi có ý định đổi. Bởi nếu không có giấy phép kinh doanh. Nếu vô tình bị cơ quan chức năng vào kiểm tra thì không chỉ cửa hàng mà ngay cả bạn cũng sẽ bị phạt hành chính. Tùy thuộc vào số tiền bạn giao dịch mà mức phạt có thể từ vài triệu đến cả trăm triệu.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, không thể không nhắc đến những tiệm vàng ở khu vực đường Lê Thánh Tôn và Lê Văn Sỹ. Đây là những khu vực uy tín và có giấy phép quy đổi ngoại tệ. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi giao dịch tại đây. Thủ tục quy đổi ngoại tệ vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về việc đổi đồng nhân dân tệ Trung Quốc sang tiền Việt trên thị trường hiện nay. Rất mong với những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ đổi đồng nhân dân tệ Trung Quốc sang tiền Việt uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh.