Vay tiền trên App không trả có sao không? Có bị nợ xấu không?

Nhiều bạn vay tiền app online nhưng lại có ý định bùng tiền, xù nợ người ta. Và chắc chắc nếu bạn nào đang có ý định này thì nên tìm hiểu thử xem Vay tiền trên App không trả có sao không? Có bị nợ xấu không? trước khi quyết định bùng app nào đó. Bởi có thể để lại những hậu quả vô vùng nghiêm trọng, cùng fmi.vn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vay tiền trên app không trả có sao không?

Vay tiền online hiện nay là một trong những giải pháp giúp cho người vay có thể nhanh chóng có được khoản tiền gấp mà không cần phải chờ đợi giải ngân, cũng như thủ tục xét duyệt phức tạp ở ngân hàng.

Và chính vì vay tiền nhanh, vay không gặp mặt mà nhiều người lựa chọn phương án vay xong thì cố tình không trả, cố tìm kiếm cách để bùng app vay tiền online. Vậy thì nếu như vay tiền trên app không trả có sao không? Thì dưới đây chính là những vấn đề chúng ta sẽ phải đối mặt.

Bị nhân viên app đòi nợ khủng bố

Một trong những rắc rối đầu tiên mà bạn phải đối mặt đó chính là bị nhân viên app cho vay đòi nợ. Và chỉ những ai đã từng bị đòi nợ mới biết sự khủng bố như thế nào, nó ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta rất nhiều, không chỉ là dừng ở việc nhắn tin hay gọi điện thông thường.

Sự đe dọa hay khủng bố này có thể là qua thái độ, cách nói chuyện của nhân viên app vay hoặc có thể có giải pháp nặng hơn là đến nhà hay nơi làm việc của bạn. Nói chung ảnh hưởng đến tinh thần của người vay khá khủng khiếp.

Vay-tien-app-khong-tra
Vay tiền app online không trả có sao không?

Đây là đang đề cập đến các đối tượng có không chịu trả nợ, còn nếu bạn trả đúng hạn thì chắc chắc nhân viên sẽ có thái độ khác nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Người thân, bạn bè của bạn bị làm phiền

Thường khi mọi người vay tiền online thì app sẽ cho yêu cầu truy cập danh bạ điện thoại, yêu cầu người vay cung cấp người thân để thẩm định. Và đó chính là nguồn thông tin để nhân viên đòi nợ của app làm phiền đến mọi người xung quanh của người vay.

Nếu không liên lạc được người vay do bạn cố tình không trả lời, không trả tiền cho app thì họ sẽ liên hệ đến các số điện thoại được cung cấp đó để nhắc nhở gián tiếp người vay. Như vậy không chỉ phiền người thân của mình mà còn rất là nhục nhã nữa.

Bị phạt trả chậm

Chắc trước khi vay bên nhân viên tư vấn app có cung cấp cho mọi người thông tin về lãi suất cũng như phí trả chậm. Mức phí này có thể nói là tương đối cao.

Việc bạn trả chậm 1 ngày sẽ được tính phí 1 ngày, trả chậm 1 tháng sẽ được tính phí 1 tháng… Vậy nên số phí trả chậm đó sẽ tăng lên theo thời gian mọi người không chịu trả tiền cho app. Và mức phí đó sẽ là con số rất khủng, kèm theo lãi suất cho vay nữa, thì đúng là 1 khoản tiền không lồ.

Có khả năng bị app vay tiền online kiện

Thường thì khả năng này ít, nếu là app vay tiền có vấn đề trong hoạt động cho vay như không có giấy phép, lãi suất cho vay quá cao so với quy định chung thì không ai đi kiện.

Nhưng app bạn vay đó là app của ngân hàng, app của công ty tài chính lớn thì chắc chắc việc bạn cố tình không trả nợ trong thời gian dài và có thái độ không hợp tác thì có thể bị kiện.

Vay tiền trên app không trả có bị nợ xấu không?

Nợ xấu chính là một trong những vấn đề khá rắc rối hiện nay, bởi chỉ cần bạn có nợ xấu, có lịch sử nợ trên CIC thì không một ngân hàng nào hay 1 công ty tài chính nào cho bạn vay tiền nữa. Vậy nên tương lai nếu bạn cần vay mua trả góp hay vay gì đó ở ngân hàng thì rất khó để thực hiện được.

Và hiện nay vay tiền trên app không trả có nguy cơ bị nợ xấu, tuy không phải toàn bộ nhưng đa phần những app vay tiền uy tín, có đối tác giải ngân là ngân hàng đều sẽ liên kết với CIC và sẽ cập nhật thường xuyên lên hệ thống.

Vậy nên việc vay tiền app không trả cũng có khả năng gây nên tình trạng nợ xấu, mọi người hãy cân nhắc bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến các khoản vay tài chính sau này của mình. Và nếu như bạn càng cố tình không trả thời gian dài thì tình trạng nợ xấu của mình càng nghiêm trọng.

+ Đối với ai bị nhớ xấu nhóm 1, 2 vẫn có khả năng được xóa nợ xấu sớm, được xem xét để vay ở ngân hàng và một số công ty tài chính.

+ Đối với ai có nợ xấu thuộc nhóm 3,4,5: Thì khả năng vay tiền ở ngân hàng, các công ty tài chính dường như là rất thấp, có thể được từ chối ngay và luôn.

Vay-tien-online-khong-tra-co-bi-no-xau-khong
Vay tiền online không trả có bị nợ xấu không?

Và để có thể biết được bản thân có bị nợ xấu do không trả khoản tiền vay qua app hay không thì mọi người có thể tra cứu nhanh trên hệ thống CIC online: https://cic.org.vn/

Vay tiền qua app không trả có đi tù không?

Việc đi tù hay không còn tùy thuộc vào số tiền bạn vay là bao nhiêu, thường thì các khoản tiền vay của bạn qua app sẽ từ 1 – 15 triệu đồng, vậy nên đối với số tiền này thì chưa đủ điều kiện để đi tù nhưng có thể bị phạt hành chính và cải tạo không giam giữ.

Nhưng nếu như bạn vay tiền qua app không chịu trả thì số nợ của mình ngày càng tăng lên nhiều, nợ và lãi có thể tăng khủng so với con số ban đầu thì các app có thể kiện với tội” Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và nếu như bạn vi phạm nhiều lần trước đó, có tiền sử vi phạm thì vẫn có khả năng sẽ bị ngồi tù.

Làm thế nào khi không đủ khả năng trả nợ các app vay tiền?

Thường vay tiền app online thì chúng ta vay số tiền cũng không quá lớn, tuy nhiên một số bạn vay tiền 1 lúc rất nhiều app vay khác nhau và số nợ cũng như lãi suất có thể lên đến vài trăm triệu. Lúc đó thì việc trả nợ dường như là rất khó.

Nếu như bạn vay tiền 1 app, nhưng đến kỳ hạn vẫn không đủ khả năng trả thì có thể liên hệ đến nhân viên hỗ trợ bên app để gia hạn thêm thời gian trả nợ.

Còn nếu như bạn vay tiền, nhưng mà đến hạn hoặc chưa đến hạn app đi đòi nợ và số nợ đó cao hơn rất nhiều số tiền cam kết ban đầu. Và bạn không trả nợ, bị app dí, rồi đe dọa các thứ thì tốt nhất là nhờ đến sự hỗ trợ của công an để giải quyết. Vì có thể bạn đã vay phải các app vay tiền lừa đảo, app của các tổ chức tín dụng đen.

Vậy nên nếu vay tiền online hay vay tiền ngân hàng đi nữa, thì đến hạn nên trả nợ đúng hạn. Chỉ trong trường hợp bạn bị đòi nợ, bị tác động vật lý hay bị bắt trả tiền cao hơn so với những gì mình vay thì mới có thể tìm đến sự hỗ trợ từ các cơ quan pháp luật.

Nếu bạn muốn có tìm hiểu thêm các thông tin về tài chính, vay tiền online có thể tham khảo tại Lamchutaichinh.vn

Với những giải thích trên đây về vấn đề Vay tiền trên App không trả có sao không? Có bị nợ xấu không? thì có lẻ bạn đã có câu trả lời cho bản thân mình, cũng như có giải pháp để đối phó với khoản nợ app vay tiền online hiện tại của mình.