Top 5 mặt dây chuyền phật a di đà đẹp nhất

Ngày này việc đeo mặt dây chuyền phật A di đà không còn là điều quá xa lạ gì đối với người Việt nữa. Hình ảnh Đức Phật đại diện cho điềm lành, may mắn, do vậy mà nhiều người cũng cho rằng việc đeo dây chuyển phật cũng sẽ mang đến cho họ sự yên bình, vui vẻ. Trong bài viết ngày hôm nay, fmi.vn sẽ gợi ý cho bạn những mặt dây chuyển phật A di đà đẹp nhất để bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu phù hợp với mình.

Có nên đeo dây chuyền mặt phật không?

Phật giáo xuất hiện ở nước ta từ rất lâu đời và Đức phật được là cho một người luôn thương yêu chúng sinh, đại diện cho những điều tốt lành, may mắn. Đức phật luôn từ bi, cảm thông, bao dung đối với mọi người, dù bị vu oan cũng không thù hận, luôn tha thứ lỗi lầm và hướng con người đến những điều tốt đẹp, hướng đến cái thiện.

Chính vì điều này mà mọi người đều cho rằng những đồ vật có liên quan đến Đức phật hoặc có hình ảnh Đức phật thì luôn mang lại may mắn, tích cực cho chủ sở hữu. Họ tin rằng nó có thể hóa giải được vận xui, mang đến điềm lành, hóa giải phiền muộn trong cuộc sống, thuận lợi trong công việc.

Hầu như mọi người đều cho rằng việc đeo dây chuyển mặt phật A di đà đều sẽ mang đến những điều tốt, phong thủy tốt và mang lại bình an cho người đeo. Tuy nhiên nên lưu ý rằng, bản thân phải sống đúng với lương tâm, một đồ vật sẽ không mang lại những điều tốt nếu người đeo chúng luôn có tâm niệm, hành động xấu.

Thông thường thì những người lớn tuổi, những người làm kinh doanh hay những người hay bị bệnh thì thường rất thích đeo dây chuyển mặt phật. Đây vừa được xem như là mông muốn cầu bình an, sức khỏe và may mắn mà nó còn như là một lời nhắc nhở của bản thân luôn nhớ đến lời Phật dạy, luôn để tâm trong sạch và thanh tịnh.

Những lưu ý khi đeo dây chuyền mặt Phật A di đà

Đức Phật là một người rất thiêng liêng và cao cả, do vậy mà đây chuyền mặt phật không chỉ đơn giản là một món đồ trang sức mà nó còn mang ý nghĩa lớn lao. Nhiều người vẫn thích chọn đeo dây chuyền mặt Phật hơn so với đeo vòng tay Phật và khi đeo thì tốt nhất là bạn nên nắm rõ những lưu ý sau đây.

nhung-luu-y-khi-deo-day-chuyen-mat-phat
Những lưu ý khi đeo dây chuyền mặt Phật
 • Việc đầu tiên bạn nên nhớ đó chính là khi đeo dây chuyền Phật thì bạn phải hướng thiện, không nghĩ và làm việc xấu xa, trái lương tâm.
 • Không nên để mặt Phật tiếp xúc với những thứ ô uế. Nếu làm việc gì phải tiếp xúc với vật bẩn thì hãy tháo ra và cất nơi trang trọng, khô ráo.
 • Khi đi tắm hoặc đi ngủ thì bạn cũng nên tháo mặt Phật ra để tránh làm ô uế.
 • Không để dây chuyển mặt phật ở những nơi không sạch sẽ, nếu cất mặt phật thì tránh cất ở những nơi tối tăm như hộp, hộc bàn.
 • Khi cất dây chuyển thì có thể dùng vải đỏ hoặc vải vàng để bọc lại, tuyệt đối không được để mặt phật ở dưới vật khác.
 • Không để mặt phật bị dính bẩn, nên dùng khăn hoặc bông cùng với phấn đàn hương và nước sạch để lau chùi hàng ngày.
 • Không cho phép người lạ chạm tay vào mặt dây chuyền Phật.
 • Trong quá trình sử dụng, nếu thấy mặt Phật đã cũ và sử dụng quá lâu rồi thì tốt nhất là bạn nên đổi sang mặt phật mới để có thể mang lại tác dụng phù trợ tốt hơn.

Dây chuyển mặt phật rất linh thiêng cho nên tốt nhất khi đeo bạn nên giữ gìn cẩn thận, không để bị bể vỡ, rơi rớt, phạm phải những điều kiêng kị nào vì nó có thể làm giảm vận khí của bạn, không những sẽ không gặp những điều may mắn mà còn có thể gây nhiều phiền toái, bất lợi đến cho công việc, học tập của người sở hữu.

Nếu như trong trường hợp dây chuyển mặt Phật bị rơi vỡ, sứt mẻ thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Tuyệt đối không sử dụng chổi quét hoặc tùy tiện vứt đi mà nên sử dụng giấy vàng gói và đốt dưới ánh nắng vào ngày mình 1, 3, 5, 7, 9 Âm Lịch rồi thả xuống sông lớn.

Xem thêm: Top mẫu dây chuyền bạch kim sợi mảnh đẹp nhất

Cách lựa chọn mua dây chuyền mặt Phật phù hợp

Hiện nay có 8 vị phật bản mệnh cho 12 con giáp và bạn có thể lựa chọn mua dây chuyển mặt phật theo năm sinh của mình. Sau đây là một số gợi ý việc lựa chọn mua mặt phật cho phù hợp để bạn tham khảo:

 • Tuổi Tý nên mua dây chuyền mặt Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn.
 • Tuổi Sửu nên mua dây chuyền mặt Phật Hư Không Tạng Bồ Tát.
 • Tuổi Dần nên mua dây chuyền mặt Phật Hư Không Tạng Bồ Tát.
 • Tuổi Mão nên mua dây chuyền mặt Phật Văn Thù Bồ Tát.
 • Tuổi Thìn nên mua dây chuyền mặt Phật Phổ Hiền Bồ Tát.
 • Tuổi Tỵ nên mua dây chuyền mặt Phật Phổ Hiền Bồ Tát.
 • Tuổi Ngọ nên mua dây chuyền mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát.
 • Tuổi Mùi nên mua dây chuyền mặt Phật Như Lai Đại Nhật Bồ Tát.
 • Tuổi Thân nên mua dây chuyền mặt Phật Như Lai Đại Nhật Bồ Tát.
 • Tuổi Dậu nên mua dây chuyền mặt Phật Bất Động Minh Vương.
 • Tuổi Tuất nên mua dây chuyền mặt Phật A Di Đà.
 • Tuổi Hợi nên mua dây chuyền mặt Phật A Di Đà.

Nếu bạn lựa chọn mua dây chuyền mặt phật A Di Đà thì bạn cũng nên quan tâm đến màu sắc, kích thước của nó sao cho phù hợp với mình. Theo như phong thủy thì mọi vật đều được cấu thành từ các nguyên tố như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, thổ và chịu mối quan hệ tuần hoàn ngũ hành. Mỗi mệnh sẽ có màu sắc tương sinh, tương khắc riêng và đây là cách lựa chọn màu sắc phù hợp để bạn tham khảo:

 • Mệnh Kim hợp với màu trắng, màu xám, màu ghi.
 • Mệnh Mộc hợp với màu xanh lục.
 • Mệnh Thủy hợp với màu đen, màu xanh nước.
 • Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, màu hồng, màu tím.
 • Mệnh Thổ hợp với màu vàng, màu nâu đất.

Top 5 mặt dây chuyền phật a di đà đẹp nhất

Mặt dây chuyền Phật A di dà làm bằng đá thạch anh xanh

mat-day-chuyen-phat-a-di-da-bang-da-thach-anh-xanh
Mặt dây chuyền Phật A di dà bằng đá thạch anh xanh

Mặt dây chuyền Phật A di dà làm bằng đá mã não đỏ

mat-day-chuyen-phat-a-di-da-bang-da-ma-nao-do
Mặt dây chuyền Phật A di dà làm bằng đá mã não đỏ

Mặt dây chuyền Phật A di dà làm bằng đá mắt hổ vàng

mat-day-chuyen-phat-a-di-da-bang-da-mat-ho-vang
chuyền Phật A di dà làm bằng đá mắt hổ vàng

Mặt dây chuyền Phật A di dà làm bằng đá ngọc hoàng long

mat-day-chuyen-phat-a-di-da-bang-da-ngoc-hoang-long
Mặt dây chuyền Phật A di dà làm bằng đá ngọc hoàng long

Mặt dây chuyền Phật A di dà làm bằng ngọc phỉ thúy

mat-day-chuyen-phat-a-di-da-bang-ngoc-phi-thuy
Mặt dây chuyền Phật A di dà làm bằng ngọc phỉ thúy

Mặt dây chuyền phật a di đà đang được bày bán ở nhiều nơi tại các cửa hàng hoặc trên các trang mạng online, bạn nên tìm hiểu kĩ càng địa chỉ mua uy tín và kiểu dáng, màu sắc mặt dây chuyền sao cho phù hợp với mình nhất. Hi vọng với những thông tin mà bài viết đã cung cấp sẽ giúp bạn tìm được mẫu mặt dây chuyền Phật A di đà đẹp nhất.

Có thể bạn quan tâm: