Tổng hợp các đầu số tài khoản của ngân hàng Sacombank

Hiện nay sử dụng thẻ tín dụng và các tài khoản ngân hàng để giao dịch online đã trở nên phổ biến ở Việt Nam. Mỗi ngân hàng sẽ có cách mã hóa số tài khoản riêng của ngân hàng mình. Và nếu như bạn đang quan tâm đến các đầu số tài khoản của ngân hàng Sacombank thì hãy cùng fmi.vn đi khám phá ở bài viết dưới đây nhé!

Sacombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng sacombank có tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín, có trụ sở chính tại 266 – 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.Web site chính thức: sacombank.com.vn.

Ngân hàng sacombank được thành lập vào năm 1991 tính đến năm 2020 là đã được gần 30 năm. Trong quá trình hình thành và phát triển ngân hàng sacombank đã xây dựng được hệ thống mạng lưới các chi nhánh trên toàn quốc, bao gồm 552 chi nhánh và phòng giao dịch. Từ số vốn ít ỏi khoảng 3 tỷ đồng khi mới thành lập hiện nay số vốn điều lệ của sacombank đã lên tới hơn 70 tỷ đồng.

Các cổ đông chính của sacombank là ANZ, IFC, Dragon Capital và REE, các cổ đông này chiếm khoảng 5-10% số cổ phiếu của sacombank. Cổ đông lớn nhất thuộc về gia đình ông Nguyễn Minh Tiến với 15% cổ phần trong sacombank –hiện đang là chủ tịch hội đồng quản trị của sacombank. Sacombank hiện đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh tiền tệ như: gửi tiết kiệm, cho vay đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, mua bán vàng bạc, ngoại tệ, mua bán phát hành trái phiếu, liên doanh chi tiêu qua thẻ.

Sacombank có những loại tài khoản nào?

Sacombank có nhiều loại tài khoản khác nhau tùy theo mục đích mở tài khoản. Tuy nhiên có 2 loại tài khoản chính là tài khoản tiết kiệm và tài khoản thanh toán.

Tài khoản tiết kiệm sẽ phân ra theo hình thức gửi như tài khoản tiết kiệm tại quầy và tài khoản tiết kiệm online hoặc theo ký hạn gửi như: tài khoản gửi tiết kiệm có thời hạn, tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn.

Tài khoản thanh toán bao gồm thẻ ATM, thẻ visa, thẻ thanh toán. Hiện sacombank đang triển khai các gói dịch vụ toàn diện sau:

Gói combo 1: Bao gồm tài khoản thanh toán, thẻ thanh toán, dịch vụ tin nhắn sms thông báo biến động số dư và Internet banking –truy vấn.

Gói combo 2 : Bao gồm tài khoản thanh toán, thẻ thanh toán, dịch vụ tin nhắn sms thông báo biến động số dư và Internet banking –thanh toán.

Gói combo boss: Bao gồm tài khoản thanh toán, Thẻ thanh toán Visa Platinum Cashback/JCB debit Platinum, dịch vụ tin nhắn sms thông báo biến động số dư, Internet banking –thanh toán, ủy thác thanh toán, thẻ tín dụng quốc tế.

Gói VIP: Bao gồm tài khoản thanh toán theo ngày sinh, thẻ thanh toán Visa Platinum Cashback, dịch vụ tin nhắn sms thông báo biến động số dư, Internet banking –thanh toán

Mỗi cá nhân hay doanh nghiệp sẽ có nhiều nhu cầu khác nhau đối với các sản phẩm/dịch vụ của ngân hàng. Chúng ta có thể sử dụng cùng 1 lúc nhiều tài khoản các nhau của nhiều ngân hàng cùng 1 lúc, mỗi ngân hàng sẽ có những ưu đãi khác nhau, liên kết với đối tượng khách hàng khác nhau.

Tuy nhiên một lời khuyên là bạn cũng không nên dùng quá nhiều loại thẻ do nhiều khi sẽ không tận dụng được các tiện ích tối đa của từng ngân hàng, việc quản lý tài chính cũng khó hơn và có thể sẽ phải trả nhiều loại phí hơn (ví dụ như loại thẻ visa). Sử dụng các gói tài khoản trọn gói sẽ có chi phí rẻ hơn và đáp ứng nhu cầu chi tiêu của bạn toàn diện hơn, Combo 1 và 2 phù hợp với các khách hàng cá nhân, com bo 3 và VIP phù hợp với các chủ doanh nghiệp và người có thu nhập cao.

Tổng hợp các đầu số tài khoản ngân hàng sacombank

dau-so-tai-khoan-ngan-hang-sacombank
Đầu số tài khoản ngân hàng Sacombank

Khi bạn đến ngân hàng vay tiền, gửi tiết kiệm hoặc làm thẻ ATM, thẻ tín dụng, nhân viên ngân hàng sẽ mở cho bạn một tài khoản ngân hàng dựa trên các thông tin cá nhân của bạn như: số chứng minh thư nhân dân/số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, tên tuổi. Số tài khoản này sẽ được đặt dựa trên quy định của từng ngân hàng.

Đối với ngân hàng sacombank, số tài khoản ngân hàng sẽ bao gồm 12 số với nhiều đầu số khác nhau. Tổng hợp các đầu số tài khoản của ngân hàng sacombank thường gặp gồm 020, 5611, 0400.

Tham khảo thêm: Quên tên đăng nhập internet banking Sacombank

Lợi ích việc biết đầu số tài khoản ngân hàng

Nhiều người nghĩ rằng số tài khoản ngân hàng chỉ cần lưu đâu đó hoặc khi cần thì xem thôi là được. Tuy nhiên, việc ghi nhớ được đầu số tài khoản ngân hàng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho chúng ta, cụ thể như:

Giao dịch chuyển tiền thuận tiện: Nhớ đầu số tài khoản ngân hàng sacombank hay bất cứ ngân hàng nào cũng sẽ giúp cho quá trình chuyển tiền của quý khách diễn ra thuận tiện hơn. Đồng thời, người chuyển tiền cũng biết được mình đã chuyển đúng ngân hàng hay chưa.

Biết được chi nhánh ngân hàng: thường thì khá nhiều người không nhớ chi nhánh ngân hàng của mình và thường phải tìm xem chi nhánh ngân hàng ở đâu. Do đó, khi nhớ đầu số tài khoản chúng ta sẽ biết số tài khoản này thuộc chi nhánh ngân hàng nào tránh trường hợp dẫn đến chuyển khoản, giao dịch sai.

Số tài khoản thụ hưởng: Không chỉ nhớ chi nhánh ngân hàng của chính mình mà khi biết được số đầu số tài khoản, bạn có thể biết ngay được số tài khoản thụ hưởng khi chuyển tiền thuộc ngân hàng nào ngay cả trong trường hợp người thụ hưởng cũng không nhớ được tên chi nhánh.

Cách tra cứu đầu số tài khoản ngân hàng Sacombank

Tình trạng không nhớ số đầu số tài khoản của mình là vấn đề mà khá nhiều gặp phải. Đặc biệt đối với trường hợp mất thẻ thì bạn việc nhớ đầu số tài khoản ngân hàng hết sức quan trọng. Do đó, nếu khách hàng muốn lấy lại thông tin tài khoản cũng như cách tra cứu đầu số tài khoản ngân hàng thì có thể thực hiện theo cách sau đây:

Đến trực tiếp phòng giao dịch: bạn có thể đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Sacombank gần nơi sinh sống để nhờ các nhân viên hỗ trợ. Khi đi nhất thiết phải mang theo chứng minh nhân dân để nhân viên kiểm tra đối chiếu với thông tin tài khoản.

Gọi điện đến trung tâm CSKH của sacombank: Ngân hàng sẽ có bộ phận chăm sóc khách hàng của hotline: 1900 5555 88 các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn lấy lại đầu số tài khoản ngân hàng mnếu bạn cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân về họ têm số CMND,… để chứng thực tài khoản đó là của bạn.

Sử dụng Internet Banking hoặc SMS Banking: Khách hàng có đăng ký dịch vụ Internet Banking có thể dễ dàng tra cứu lại số tài khoản. Truy cập trực tuyến vào tài khoản online để xem thông tin hoặc kiểm tra tin nhắn tổng đài gửi về điện thoại để lấy lại tài khoản. Đây là 2 cách lấy lại số tài khoản Sacombank thông dụng nhất.

Những chia sẻ ở bài viết này, hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về ngân hàng sacombank, các dịch vụ của ngân hàng sacombank, tổng hợp các đầu số tài khoản của ngân hàng sacombank. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác hãy thường xuyên theo dõi những bài viết tại fmi.vn nhé.a

Có thể bạn quan tâm