Hướng dẫn cách chuyển tiền qua internet banking Sacombank

Là một trong những ngân hàng lớn hoạt động với rất nhiều chi nhánh tại nước ta, Sacombank mang đến những hình thức giao dịch tài chính nhanh gọn và rất hiệu quả. Một trong số đó chính là internet banking Sacombank. Nếu bạn đang là một khách hàng, đối tác của Sacombank thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách chuyển tiền của hệ thống internet banking của ngân hàng này nhé!

Tìm hiểu về dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Sacombank hiện nay

Là một trong những dịch vụ tín dụng ngân hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay, internet banking mang đến và hoạt động giống như một ngân hàng điện tử cho phép khách hàng chuyển tiền online qua mạng internet hay thực hiện các thanh toán hóa đơn, gửi tiền tiết kiệm mà không cần tới các điểm giao dịch ngân hàng. Việc sử dụng các dịch vụ này qua internet banking cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ có thể sử dụng nó trong suốt 24/7 ngày.

Ngay sau khi các ngân hàng triển khai dịch vụ này, internet banking thực sự được đánh giá cao và được rất nhiều người dùng yêu thích lựa chọn. Sacombank cũng không nằm ngoài xu thế ấy. Việc đưa vào hình thức tín dụng dịch vụ internet banking Sacombank giúp cho ngân hàng thực hiện các lệnh thanh tán hay chuyển khoản một cách nhanh chóng, đơn giản hơn. Đây cũng là ứng dụng số 1 hiện tại tại Sacombank.

Hướng dẫn đăng kí dịch vụ trên Internet banking Sacombank

Không chỉ cho phép thanh toán tức thời hay gửi tiền tiết kiệm mà không cần đến địa điểm giao dịch, internet banking Sacombank cũng cho phép khách hàng chuyển tiền cho người thân qua điện thoại rất dễ dàng, nhanh chóng. Hiện nay, Sacombank thực hiện triển khai hướng dẫn đăng kí cho khách hàng sử dụng dịch vụ internet banking Sacombank tương đối đơn giản. Tuy nhiên, để đảm bảo thông tin kê khai , đăng ký chính xác cũng như tăng cường mức độ bảo mật thông tin nên tại thời điểm hiện tại khách hàng sẽ không thể đăng ký Internet Banking Sacombank trực tuyến mà phải đến quầy giao dịch của Sacombank để tiến hành làm thủ tục này.

– Điều kiện để bạn có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking Sacombank tương đối đơn giản:

  • Các cá nhân có độ tuổi từ đủ 15 tuổi và trước đó đã sở hữu tài khoản ngân hàng tại ngân hàng Sacombank.
  • Với những trường hợp người mở tài khoảng internet banking Sacombank có độ tuổi dưới 18 tuổi khi mở tài khoản ngân hàng cần có người đại diện bảo hộ mới có thể thực hiện được đăng ký.

– Thủ tục đăng ký internet banking Sacombank hiện nay vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Khách hàng khi đến các điểm giao dịch của Sacombank sẽ được đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch. Bạn cần nhớ mang theo CMND hoặc hộ chiếu bản gốc để có thể kê khai thông tin và được chứng thực nhanh chóng nhất.

– Phí dịch vụ đăng ký internet banking Sacombank: đối với dịch vụ internet banking hiện nay ngân hàng Sacombank duy trì mức phí dịch vụ là 40.000VND/quý. Trong đó ngân hàng này thực hiện miễn phí quý đầu tiên khi khách hàng gia nhập vào mạng lưới internet banking.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tiện ích rút tiền không cần thẻ atm Sacombank

Hướng dẫn cách chuyển khoản trên dịch vụ internet banking Sacombank

Chuyển tiền qua internet banking của Sacombank là dịch vụ được nhiều người lựa chọn.

Là hình thức chuyển tiền online nên cách thức để chuyển khoản trên internet banking Sacombank vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Thay vì phải lặn lội đến các điểm giao dịch thì giờ đây khách hàng hoàn toàn có thể ngồi tại nhà, thực hiện một vài thao tác để có thể chuyển tiền đến cho người nhận.

Để chuyển tiền qua Internet Banking Sacombank, khách hàng cần tải về ứng dụng này tại CH Play hoặc App Store. 

Sau khi đã tải và đăng ký thành công tài khoản, tại giao diện trang chủ, khách hàng chọn tab Giao dịch trên thanh công cụ và tìm kiếm tính năng chuyển khoản phù hợp nhất:

Bạn cần lưu ý rằng:

  • Chuyển tiền trong hệ thống: tức là hình thức chuyển tiền sang tài khoản cùng ngân hàng, hoặc nhận bằng CMND/hộ chiếu trực tiếp. Hiện nay tại Sacombank hình thức này được miễn phí chuyển tiền cùng tỉnh. Khi chuyển tiền khác tỉnh/TP mức phí cước là là 8.000 vnđ.
  • Chuyển tiền ngoài hệ thống là hình thức mà ở đó khách hàng sẽ thực hiện chuyển sang tài khoản khác ngân hàng, chuyển tiền tới số thẻ cho trước. Phí cược chuyển tiền ngoài hệ thống nếu là cùng tỉnh sẽ có mức cước bằng 0.018% số tiền giao dịch còn khác tỉnh là 0.041% (và phải ít nhất 25.000đ).
  • Trong trường hợp các giao dịch ngân hàng được thực hiện dưới hình thức chuyển – nhận bằng điện thoại di động tức là khách hàng thực hiện chuyển tiền cho người thân và rút tiền tại ATM không cần thẻ thì mức cước phí sẽ là  8.000đ/giao dịch.
  • Chuyển tiền tới thẻ Visa/ MasterCard hiện nay tai internet banking Sacombank có mức cước phí chuyển 15.000đ/giao dịch.

Để chuyển khoản trên hình thức giao dịch này được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả  khách hàng cần lưu ý khi chuyển tiền tới số thẻ cần nhập đúng số thẻ để nhận mã Token – mã hóa của số thẻ chuẩn mực nhất. Trong những trường hợp khách hàng gửi sai mã thẻ, sẽ phải mất một vài ngày để Sacombank có thể giải quyết lỗi chuyển khoản này do đó bạn sẽ phải đợi tiền chuyển về khá lâu.

Để nhận mã OTP gửi về số điện thoại khách hàng chỉ cần click vào ô khởi tạo bên cạnh. Đây là điều hoàn toàn khác với các hệ thống internet banking của các ngân hàng hàng bởi chúng không tự động gửi OTP về máy điện thoại như thông thường.

Có thể thấy, dịch vụ internet banking Sacombank chính là giao dịch ngân hàng thông minh, tiện lợi, giúp khách hàng có thể chủ động thời gian hay linh hoạt về địa điểm giao dịch. Hi vọng rằng với những thông tin mà Fmi.vn cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ của ngân hàng này. Hãy gia nhập và sử dụng internet banking Sacombank để cảm nhận về tiện ích mà nó mang lại bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: