Trang Webs tra cứu giấy phép lái xe Tphcm 2020 theo tên, CMND

Công nghệ thông tin phát triển khiến cho việc tra cứu giấy phép lái xe trở nên vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Nó giúp chúng ta chứng thực độ chính xác của giấy phép lái xe. Từ đó, phục vụ cho công an giao thông hoặc một số việc cá nhân khác. Vậy bạn có biết trang web tra cứu giấy phép lái xe chuẩn 2020 theo tên và chứng minh thư là gì không?

Tại sao cần tra cứu giấy phép lái xe?

Khi muốn điều khiển một phương tiện giao thông nào đó đi trên đường, đa số bạn sẽ cần tới một tờ giấy phép. Loại giấy tờ này sẽ được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền. Nó là giấy chứng nhận về việc bạn đã hoàn thành khóa học và qua bài kiểm tra để đủ tiêu chuẩn điều khiển loại phương tiện giao thông tương ứng. Đây cũng chính là bằng chứng chứng minh bạn đủ điều kiện để điều khiển phương tiện lưu thông trên đường.

Tuy nhiên, giấy phép lái xe hiện nay lại được làm giả rất nhiều và vô cùng tinh vi. Điều này được thực hiện bởi tội phạm và phục vụ cho những mục đích của tội phạm. Chính vì lẽ đó, các hình thức tra cứu thông tin giấy phép lái xe qua tên và chứng minh thư ra đời. Nó là điều vô cùng cần thiết nhằm phòng ngừa sự bành trướng của giấy phép giả. Qua các công cụ thích hợp, bạn sẽ lấy được thông tin về giấy phép lái xe từ kho lưu trữ bởi bộ giao thông.

Trang Web tra cứu giấy phép lái xe theo tên, chứng minh thư

Dưới đây là đường link cũng như hướng dẫn bạn tra cứu giấy phép lái xe qua web

Đường link và hướng dẫn

Dù bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hay bất kỳ thành phố nào khác, bạn đều có thể truy cập trực tiếp vào website của bộ Giao thông vận tải để tra cứu thông tin. Link truy cập website này là https://gplx.gov.vn/. Sau khi truy cập vào đường link này, bạn điền thông tin theo hướng dẫn bao gồm số giấy phép lái xe, số seri của giấy phép. Sau đó, bạn chọn loại giấy phép là GPLX PET (có thời hạn), GPLX cũ (làm bằng giấy bìa) hay GPLX PET (không thời hạn).

Với giấy phép làm bằng bìa giấy, bạn chỉ cần điền số seri, không cần điền phần chữ. Còn với loại giấy phép mới, bạn cần điền đủ cả số và chữ. Nếu bạn đã điền đúng hết các thông tin mà tra không ra thì khả năng cao giấy phép này là giả. Bởi với giấy phép lái xe thật, sau khi bấm nút tra cứu bạn sẽ thấy ngay các thông tin chi tiết về giấy phép lái xe mang seri này để tiến hành đối chiếu.

Chi tiết các thông tin hiện ra khi bấm Tra cứu

Các thông tin sẽ hiện ra khi bạn bấm Tra cứu trên web của Bộ giao thông vận tải như sau:

Họ tên: đây là tên người điều khiển phương tiện cơ giới.

Số seri: đây là số giấy phép lái xe và cũng chính là seri ở dưới.

Hạng: đây là hạng thi lái xe máy được cấp.

Ngày trung tuyển: đây là ngày thông báo trúng tuyển giấy phép lái xe. Nó cũng là ngày cấp chính thức do sở Giao thông vận tải tại địa phương cấp.

Ngày cấp: đây là ngày giấy phép lái xe được cấp.

Ngày hết hạn: đây là ngày hết hạn của giấy phép lái xe (thông thường là khoảng từ mười đến mười lăm năm). Nó cũng có thể là thẻ không thời hạn với các bằng lái xe A1, A2, A3.

Nơi cấp: đây là tỉnh hoặc huyện đã cấp giấy phép lái xe này.

Trang web tra cứu giấy phép lái xe TP Hồ Chí Minh theo tên, CMND

Tra cứu giấy phép lái xe theo tên, chứng minh thư qua tin nhắn

Nếu như bạn không tiện truy cập vào website của Bộ giao thông vận tải để tra cứu thông tin, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện việc này qua tin nhắn. Hình thức này được đưa vào áp dụng bắt đầu từ ngày 01 tháng 07 năm 2012. Bạn chỉ cần gõ đúng cú pháp “TC [dấu cách] [Số GPLX]” và  gửi đến số 0936.083.578 hoặc số 0936.081.778.

Với hình thức này, bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ là từ năm trăm đồng đến hai nghìn đồng cho một tin nhắn. Sau khi tin nhắn được gửi đi, hệ thống sẽ tự động tra cứu và gửi lại bạn các thông tin liên quan đến giấy phép này. Chúng bao gồm số seri, hạng giấy phép, ngày hết hạn và trạng thái vi phạm nếu có. Tuy nhiên, cách này không áp dụng cho loại giấy phép bằng giấy ép nhựa.

Hiệu quả của việc tra cứu giấy phép lái xe

Việc tra cứu giấy phép lái xe là vô cùng cần thiết. Nó tránh cho bạn gặp phải những giấy phép giả có thể gây ra các thiệt hại về kinh tế. Với cảnh sát giao thông, họ có thể kịp thời xử lý và tịch thu giấy phép giả. Với người làm tại tiệm cầm đồ, phát hiện giấy phép thật sẽ giúp họ tránh được nhầm lẫn với tài sản mình nhận. Ngoài ra, với chính bạn, bạn cũng có thể tự tra cứu để kiểm tra lại thông tin của mình.

Trên đây là các thông tin về web tra cứu thông tin giấy phép lái xe theo tên và chứng minh thư tại Hồ Chí Minh. Cách này cũng có thể áp dụng ở các khu vực khác trên cả nước ta. Nếu như bạn cảm thấy nghi ngờ giấy phép mình đang tiếp xúc là giả, hãy tiến hành tra cứu ngay để tránh bị thiệt hại. Đặc biệt, bạn nên áp dụng các tra cứu qua web để được nhiều thông tin nhất.

Add Comment