Top 8 ngân hàng đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam

Nhu cầu đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam tại các ngân hàng hiện nay ngày càng nhiều. Các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay hàng ngày tiếp nhận rất nhiều những trường hợp muốn đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt. Vậy cách thức đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt như thế nào. Những ngân hàng nào cho phép đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu về đồng tiền Trung Quốc

Đồng tiền chính thức được sử dụng tại Trung Quốc là đồng nhân dân tệ. Theo quy ước tiền tệ thế giới sẽ được viết tắt là CNY. Trên đồng tiền nhân dân tệ sẽ được in của vị chủ tịch đáng kính Mao Trạch Đông.

Tại Trung Quốc, tất cả mọi giao dịch đều chỉ được sử dụng một loại tiền gì nhất đó là nhân dân tệ. Tất cả du khách muốn giao dịch tại đây đều phải quy về một đơn vị tiền tệ là nhân dân tệ. Đồng nhân dân tệ được chính thức phát hành vào những năm 1948. Sau nhiều lần cải cách và thay đổi thì đồng nhân dân tệ đã được thay đổi lần cuối vào năm 1999. Và sau đó được sử dụng cho đến tận ngày nay.

Đồng nhân dân tệ có rất nhiều mệnh giá khác nhau. Bé nhất là 1 hào và lớn nhất là 100 tệ. Giá trị của 1 tệ sẽ tương đương với 10 hào. Trung Quốc cũng đã đưa đồng tiền của họ vào nhóm các đồng tiền dự trữ quốc tế. Vì vậy, mà đến năm 2016 đồng nhân dân tệ đã trở thành đồng tiền chính thức của thế giới.

Tỷ giá chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam là bao nhiêu?

Việc xác định tỷ giá đồng Trung Quốc và Việt Nam là rất quan trọng. Nếu bạn không nắm bắt được tỷ giá của hai loại tiền tệ này. Thì rất có thể bạn sẽ bị thiệt thòi khi quy đổi mệnh giá. Để tránh bị thiệt thòi khi chuyển đổi. Hãy theo dõi tỷ giá của hai loại tiền tệ này thường xuyên. Hoặc tại thời điểm bạn chuẩn bị đổi tiền, hãy kiểm tra lại tỷ giá một lần nữa. Vì tỷ giá các đồng tiền sẽ không cố định tại bất cứ thời điểm nào.

Tại thời điểm hiện tại, tỷ giá đồng nhân dân tệ được chuyển đổi sang đồng Việt Nam đồng là 3.356 VND. Tức là 1 nhân dân tệ sẽ tương ứng với 3.356 VND. Hiện tại tỷ giá đồng nhân dân tệ đang dần bình ổn. Vì vậy, nếu có nhu cầu đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt. Thì bạn nên khẩn trương đổi ngay nhé.

Cách nhận biết tiền giả của Trung Quốc

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều đồng nhân dân tệ có dấu hiệu làm giả. Vì vậy, khi sở hữu những đồng nhân dân tệ. Bạn cần hết sức cẩn thận, vì nếu sở hữu những đồng tiền giả. Khi mang ra đổi sang tiền Việt sẽ không được chấp nhận. Và có thể sẽ bị tịch thu lại và bấm lỗ.

Do đó, để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Bạn cần biết một số thủ thuật cơ bản về cách nhận biết tiền giả Trung Quốc. Để đồng nhân dân tệ mới dưới ánh sáng, những hình ảnh đều rõ nét. Đặc biệt trên áo của chủ tịch Mao Trạch Đông của đồng tiền thật sẽ hơi nhám. Còn với đồng nhân dân tệ giả thì các chi tiết thường sẽ mờ hơn, nhiều chi tiết còn bị nhòe. Và chi tiết trên áo của chủ tịch Mao Trạch Đông sẽ không cảm thấy ráp khi sờ vào.

Và cuối cùng là, nếu có nhu cầu đổi tiền Trung Quốc. Bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để đổi. Đó sẽ là cách đảm bảo nhất cho bạn để tránh được tiền giả.

Chuyển đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nơi có thể đổi được tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam. Bởi hiện nay, nhu cầu đi du lịch của mọi người ngày càng nhiều. Có rất nhiều du khách nước ngoài sang Việt Nam cần đổi tiền. Và cũng có những người Việt Nam sau khi đi du lịch về cần đổi lại tiền Việt để giao dịch. Do vậy mà ngày càng có nhiều dịch vụ đổi tiền mọc lên.

Những ngân hàng hỗ trợ đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng có dịch vụ đổi tiền ngoại tệ. Trong đó sẽ có cả đồng nhân dân tệ. Vì vậy, sẽ không quá khó để đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt Nam. Chưa kể, việc đổi tiền ở ngân hàng sẽ rất đảm bảo an toàn. Tránh hoàn toàn được việc nhận phải tiền giả hay bất kì vấn đề rủi ro nào. Ngoài ra, thì việc đổi tiền tại ngân hàng sẽ đáp ứng hầu hết mọi mệnh giá tiền theo nhu cầu của bạn.

ngan-hang-nao-doi-tien-trung-quoc-sang-tien-viet
Ngân hàng nào đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam

Tuy nhiên, có một điểm hạn chế khi đổi tiền tại ngân hàng đó là bạn sẽ không chủ động được thời gian. Bạn sẽ phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng. Hơn nữa, thì thủ tục của ngân hàng cũng sẽ phức tạp và rườm rà hơn so với việc đổi tiền dịch vụ bên ngoài. Sẽ tốn khá nhiều thời gian cho các khâu thủ tục, hồ sơ. Nếu bạn cần đổi gấp thì ngân hàng không nên là nơi để bạn đổi tiền.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt Nam. Những ngân hàng đó bao gồm: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Oceanbank, Ngân hàng GPBank, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng OCB, Đông Á Bank. Đây là tên của 8 ngân hàng mà bạn có thể đến và đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam tại đó.

Chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam tại các tiệm vàng, cửa hàng chuyển tiền

Không chỉ trong ngân hàng mới có dịch vụ đổi tiền ngoại tệ. Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều các cơ sở cung cấp dịch vụ đổi tiền ngoại tệ theo yêu cầu của khách hàng. Thủ tục lại vô cùng nhanh gọn. Bạn sẽ hoàn toàn chủ động về thời gian, không lo về khâu thủ tục hồ sơ giấy tờ.

Nếu ở Hà Nội các bạn có thể ghé qua các tiệm vàng tại phố Hà Trung. Đây là nơi khá nổi tiếng mà ai sinh sống ở Hà Nội cũng biết. Dịch vụ đổi tiền ở đây đã được nhà nước cấp phép. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm đến đây để đổi tiền mà không phải lo đến vấn đề pháp luật. Còn nếu ở trong Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể ghé qua tiệm vàng ở phố Lê Văn Sỹ, Lê Thánh Tông. Đây cũng là những cơ sở uy tín, làm ăn lâu năm trong lĩnh vực này.

Việc đổi tiền tại các cửa hàng dịch vụ bên ngoài sẽ rất nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, chỉ có một bất cập duy nhất là bạn sẽ không được đảm bảo tiền thật hay tiền giả. Bạn sẽ phải tự kiểm tra trước khi nhận tiền. Vì vậy, đây cũng là mối lo ngại khiến nhiều người do dự khi có ý định ra ngoài đổi tiền.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về những ngân hàng có thể hỗ trợ đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam. Mong rằng, những thông tin này sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn khi cần thiết.