[Đầu năm] Vàng mua ngày thần tài có được bán không ?

Theo quan niệm dân gian, việc đi mua vàng trong ngày Thần tài sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân cả năm. Vậy, vàng mua ngày Thần tài có được bán không, liệu bán đi có bị mất may mắn và khi nào thì nên bán vàng Thần tài? Để trả lời cho những thắc mắc này, mời bạn hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ của fmi.vn ngay trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa việc mua vàng ngày Thần tài

Hàng năm, cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch(ngày vía Thần tài) người dân ta lại đổ xô tới các cửa hàng vàng bạc để mua một chút vàng. Với mong muốn cầu cho một năm luôn gặp nhiều may mắn và tài lộc, công việc kinh doanh buôn bán luôn gặp thuận lợi và phát đạt trong năm mới.

Hơn nữa, vàng không chỉ là một kim loại quý và hiếm có giá trị cao mà còn là biểu thị của những giá trị tốt đẹp, đại diện cho sự phú quý, giàu sang và sung túc. Do đó, nhu cầu mua vàng trong ngày vía Thần tài của người dân lại càng trở nên nhộn nhịp. Thậm chí nhiều cửa hàng bán vàng trong ngày này đã phải treo biển “cháy hàng” vì sức mua của người dân quá lớn.

Ngày Thần tài giá vàng có tăng không?

Vì những ý nghĩa tốt đẹp mà ngày Thần tài mang lại nên có rất nhiều người đổ xô đi mua vàng trong ngày này. Chính vì thế mà hàng năm, cứ gần đến ngày vía Thần tài, giá vàng trong nước lại có xu hướng tăng vọt. Tuy nhiên cũng không vì điều này mà lượng người mua vàng bị giảm sút đi.

Nhiều người sẵn sàng kiên trì đứng sếp hàng trong nhiều giờ đồng hồ trước các cửa hàng bán vàng với mong muốn duy nhất mua được ít vàng trong ngày Thần tài để cầu mong một năm mới luôn được may mắn và đủ đầy.

Tuy nhiên, trên thực tế việc mua vàng vào thời điểm nào đó và điều đó có mang lại may mắn hay không là do quan niệm của mỗi người. Có rất nhiều người cho rằng cũng không nhất thiết phải mua vàng trong ngày vía Thần tài bởi để cầu một năm may mắn và tài lộc vẫn còn có rất nhiều cách khác, quan trọng là cái tâm và cách sống của chính bản thân mình ra sao.

Có nên mua vàng trước ngày vía Thần tài không?

Trong vài năm trở lại đây, tâm lý một số người vì sợ phải cảnh chen lấn xô đẩy và đông đúc hoặc sợ “cháy hàng” khi mua vàng trong ngày vía Thần tài nên họ đã chọn cách đi mua vàng trước ngày này từ 1- 2 ngày. Một số khác thì họ tới cửa hàng bán vàng để đặt mua trước và đến đúng ngày vía Thần tài mới đến cửa hàng lấy vàng để cầu mong may mắn, bình an.

Việc mua vàng ngày Thần tài có thể diễn ra sớm trước 1 ngày bởi nhiều người cho rằng mua vàng sớm thì may mắn và tài lộc sẽ lại đến sớm. Do đó, tùy thuộc vào điều kiện công việc và quỹ thời gian của bạn ra sao mà có thể lựa chọn thời điểm mua vàng trong ngày Thần tài sao cho phù hợp nhé.

Một vài lưu ý khi mua vàng Thần tài

Trên thị trường hiện nay, vàng được chia thành rất nhiều loại khác nhau như: vàng miếng, nhẫn tròn trơn và trang sức… Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi người mà cách lựa chọn mua vàng ngày Thần tài sẽ khác nhau.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia vàng bạc cho biết khi mua vàng ngày Thần tài bạn cần phải lưu ý tới một vài điều sau đây:

– Nếu mua vàng ngày Thần tài với mục đích là cầu may tuy nhiên bạn vẫn muốn bán lại chúng khi có việc cần đến thì nên chọn mua nhẫn trơn hoặc vàng miếng. Đặc biệt, khi mua nhẫn trơn bạn nên lựa chọn nhẫn được ép trong vỉ để thuận tiện cho việc sau này mua đi bán lại sẽ không bị mất giá.

Trường hợp nếu bạn mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ có thể tuổi vàng sẽ không được đảm bảo do đây thường là những sản phẩm do các cơ sở nhỏ lẻ sản xuất. Không có đầy đủ máy móc và công nghệ hiện đại để chế tác, chất lượng vàng có thể là vàng non hoặc vàng không đủ tuổi.

Với vàng miếng thì trên miếng vàng sẽ có số seri và được ép vỉ giống như vàng nhẫn tròn trơn. Do đó khi bán lại cũng sẽ rất được giá.

– Nếu bạn mua vàng ngày Thần tài chỉ để cầu may là chính, số vàng đó được xem là tài sản tích trữ mà không bán đi thì bạn nên chọn lựa mua những sản phẩm vàng hợp tuổi và hợp với mệnh của mình để tăng thêm phần may mắn nhé.

– Khi chọn lựa mua vàng ngày Thần tài, bạn cũng cần lưu ý đến tuổi vàng. Nếu vàng bạn mua có tuổi vàng đúng chuẩn thì mặt bên trong sẽ có khắc số 999.9, còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0 (loại vàng này thường có giá thấp hơn giá vàng 999.9).

– Bạn nên lựa chọn các cơ sở bán vàng uy tín và có hóa đơn bán hàng đầy đủ vì nó là giấy tờ chứng thực giao dịch giữa khách với cửa hàng, điều này cũng giúp cho việc mua đi bán lại về sau được thuận tiện và dễ dàng.

Có nên bán vàng ngày Thần tài không?

Vì nhu cầu công việc, chuyện gia đình… khiến bạn đang cần gấp một khoản tiền nên bạn có ý định muốn bán số vàng đã mua trong ngày Thần tài. Thế nhưng vàng mua ngày Thần tài có bán được không, nếu bán đi liệu có bị mất may mắn không?

Theo quan niệm tâm linh, việc mua vàng trong ngày Thần tài thực chất là để cầu may, cầu cho một năm sẽ sung túc đủ đầy và tiền bạc rủng rỉnh. Việc mua vàng vào ngày Thần tài không phải phục vụ mục đích trao đổi về kinh tế do đó tốt nhất là không nên bán số vàng đó đi. Nếu bạn bán vàng đi thì coi như sẽ bán đi sự may mắn của mình.

Tuy nhiên, sau một năm bạn có thể đem bán số vàng Thần tài này. Và thời điểm bán thích hợp đó là vào tháng Chạp năm đó vì tháng đó là tháng kết thúc một năm.

Trên đây là một vài chia sẻ của fmi.vn về việc mua vàng ngày Thần tài cũng như vàng mua ngày thần tài có được bán không. Nếu bạn thấy những thông tin trên đây hữu ích, đừng quên chia sẻ tới cho người thân và bạn bè mình cùng biết nhé.

Thông tin tham khảo hấp dẫn: