Tỷ giá tiền Kyat myanmar, đổi tiền Kyat sang VNĐ ở đâu?

Thị trường ngoại tệ có rất nhiều đồng tiền mạnh được giao dịch thường xuyên như USD, EURO, Bảng Anh. Tuy nhiên, tại những thị trường ngách, một số đồng tiền cũng đang thu hút được sự quan tâm như tiền Kyat Myanmar. Vậy tiền Kyat Myanmar là gì? Tỷ giá tiền Kyat Myanmar hiện nay là bao nhiêu? Chúng ta có thể thực hiện giao dịch đổi tiền Kyat Myanmar sang VND ở đâu?

Kyat Myanmar là tiền gì?

Đồng Kyat là đơn vị tiền tệ của Myanmar, đọc theo tiếng Việt là “Chạt”, viết tắt là K. Không như đa số đồng tiền khác, ký hiệu viết tắt “K” của đồng Kyat được đặt trước số chứ không đặt đằng sau. Đồng Kyat của Myanmar có mã ký hiệu quốc tế là MMK.

Lịch sử của đồng Kyat Myanmar

Trước năm 1889, đồng Kyat được đúc bằng vàng và bạc. Một Kyat vàng bằng 16 Kyat bạc. Năm 1942, Nhật Bản chiếm Miến Điện và thay đồng Kyat thành đồng Rupee. Tuy nhiên, đến năm 1943, Nhật Bản lại cho phát hành lại đồng tiền này và chia một Kyat thành 100 cent. Khi chiến tranh thế giới thứ hai nổ ra, Nhật Bản bại trận và đồng Kyat bị mất giá. Đồng rupee được đưa lại sử dụng. Ngày 1 tháng 7 năm 1965, đồng Kyat lại thay thế rupee cho đến ngày nay. Lúc này, một Kyat được chia nhỏ bằng 100 Pyas.

Các hình thức của đồng Kyat Myanmar ngày nay

Đồng Kyat Myanmar ngày nay có hai hình thức được lưu thông là tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy Kyat hiện có các mệnh giá là K5, K10, K20, K50, K100, K200, K500, K1000, K5000 và K10000. Các mệnh giá này có các màu sắc và hình in khác nhau. Về tiền xu Myanmar, đồng xu Kyat được làm bằng đồng thau hay đồng niken. Đồng xu Kyat có các mệnh giá là K1, K5, K10, K50, K100, 10 Pyas và 50 Pyas. Các đồng xu này chủ yếu được sản xuất để làm kỷ niệm.

Tỷ giá tiền Kyat của Myanmar

Tỷ giá tiền Kyat Myanmar sẽ thay đổi từng ngày và theo từng tổ chức tài chính khác nhau. Trên thị trường hiện nay gần như không có giá niêm yết online của đồng tiền này tại các ngân hàng. Bởi lượng giao dịch đồng tiền này tương đối nhỏ. Vì vậy, nếu bạn muốn biết tỷ giá đồng Kyat Myanmar một cách chính xác nhất thì hãy đến nơi bạn muốn giao dịch và trao đổi trực tiếp.

Tỷ giá chung của đồng Kyat Myanmar trên thị trường tại thời điểm được cập nhật mới nhất là 15,2 VND. Có nghĩa là một đồng Kyat Myanmar bằng 15,2 đồng Việt Nam. Mười đồng Kyat Myanmar bằng 152 đồng Việt Nam. Một trăm đồng Kyat Myanmar bằng 1.520 đồng Việt Nam. Một nghìn đồng Kyat Myanmar bằng 15.200 đồng Việt Nam. Từ những con số trên ta có thể thấy giá trị của Kyat lớn hơn đồng Việt Nam nhưng sự chênh lệch này không nhiều.

Đổi tiền Kyat Myanmar sang VND ở đâu?

Ngoại tệ là “hàng hóa” vô cùng nhạy cảm mà không phải nơi nào cũng “bán”. Hiện nay, có hai khu vực để bạn đổi tiền Kyat Myanmar một cách an toàn và giá rẻ là đổi tiền trong nước và đổi tiền tại Myanmar.

Đổi tiền trong nước

Địa điểm uy tín nhất mà bạn nên lựa chọn để đổi tiền Kyat Myanmar ra tiền VND ở trong nước là tại các ngân hàng. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng để bạn lựa chọn với các chi nhánh trải khắp cả nước. Bạn có thể tới các chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, Techcombank,… để đổi tiền. Tuy nhiên, tại các ngân hàng việc mua ngoại tệ nói chung và tiền Kyat Myanmar nói riêng sẽ có những yêu cầu nhất định. Bạn cần chuyển bị những bộ hồ sơ đầy đủ chứng minh mục đích mua để có thể đổi được tiền Kyat Myanmar.

Ngoài các ngân hàng, trong nước ta hiện nay cũng có nhiều điểm đổi tiền được cấp phép với sự uy tín cao. Với những ai thường xuyên thực hiện giao dịch ngoại tệ chắc sẽ nghe nói đến phố Hà Trung. Đây là con phố nổi tiếng tại Hà Nội cung cấp những dịch vụ giao dịch ngoại tệ. Một số tên tuổi lớn ở phố Hà Trung bạn có thể tìm đến là Thịnh Quang, Kim Linh, Huy Khôi,…

Đổi tiền tại Myanmar

Ngoài các điểm đổi tiền trong nước, bạn có thể đổi tiền Kyat tại sân bay, ngân hàng, quầy đổi tiền ở Myanmar. Tuy nhiên, để đổi tiền trực tiếp tại Myanmar bạn cần chuẩn bị sẵn tiền USD để thực hiện giao dịch. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng quốc tế để rút tiền tại các cây ATM trên Myanmar. Tỷ giá và chi phí quy đổi sẽ theo chính sách của ngân hàng cấp thẻ cho bạn. Tuy nhiên, các cây ATM của Myanmar không được thông dụng như tại Việt Nam.

Lưu ý khi đổi tiền và chi tiêu tại Myanmar khi đi du lịch

Khi sang Myanmar quy định, theo luật Việt Nam, bạn không được phép mang quá 7.000 USD tiền mặt và khi trở về cũng giới hạn như vậy. Bạn không được phép mang tiền Myanmar về Việt Nam. Tại Myanmar, bạn nên để sẵn tiền mặt trong ví. Đồ ăn tại Myanmar có giá trung bình khoảng 5 USD, đồ uống khoảng 2 USD. Với đồ ăn đường phố, giá trung bình chỉ khoảng 1 USD. Một số cửa hàng lớn tại Myanmar cũng chấp nhận thanh toán bằng tiền USD.

Trên đây là các thông tin về đồng Kyat Myanmar cũng như thông tin về tỷ giá tiền Kyat myanmar và điểm đổi tiền Kyat sang VND. Hi vọng bài viết đã cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn có một chuyến vui chơi, tham quan hay công tác tại Myanmar thành công và vui vẻ.

Add Comment