Tỷ giá đồng Ringgit Malaysia, đổi tiền Ringgit sang VNĐ ở đâu ?

Malaysia là một nước khá phát triển về du lịch và nếu như bạn đang có ý định đi du lịch, công tác hoặc định cư tại đất nước này thì bạn nên tìm hiểu về tờ tiền Malaysia. Trong bài viết ngày hôm nay, fmi.vn sẽ đi tìm hiểu về tỷ giá đồng Ringgit Malaysia, địa chỉ đổi tiền Ringgit sang VNĐ uy tín và tốt nhất.

Giới thiệu về đồng tiền của Malaysia

Tiền tệ tại đất nước Malaysia được phát hành bởi ngân hàng Quốc gia Malaysia. Đồng tiền của Malaysia được biết đến là có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau, có hình thức khá sáng tạo và được áp dụng nhiều biện pháp chống làm giả vô cùng cao cấp. Nhiều người còn dựa vào kích cỡ của đồng tiền để tìm ra được mệnh giá đúng của nó.

Hiện nay đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Malaysia đó chính là đồng Ringgit Malaysia hay còn được gọi là đồng Đôla Malaysia. Đồng Ringgit Malaysia có mã tiền tệ là MYR. Nó có hai loại tiền được sử dụng chính là tiền giấy và tiền xu với nhiều mệnh giá khác nhau như 1, 5, 10, 50, 100 RM (đối với tiền giấy) và 5 sen, 10 sen, 20 sen, 50 sen (đối với loại tiền xu).

Trên mỗi tờ tiền Ringgit malaysia đều in hình Quốc Vương Yang di-Pretuan Agong – đây là quốc vương đầu tiên của Malaysia. Mỗi tờ tiền giấy sẽ có một màu sắc cũng như kích cỡ khác nhau để bạn có thể phân biệt được giá trị cao thấp của đồng tiền. Sau đây là một số tờ tiền Ringgit cũng như màu sắc tương ứng của chúng:

gioi-thieu-ve-dong-tien-cua-malaysia
Giới thiệu về đồng tiền của Malaysia
 • RM1 – màu xanh da trời
 • RM2 – màu hoa cà (hiện nay không còn lưu hành nữa)
 • RM5 – màu xanh lá cây
 • RM10 – màu đỏ
 • RM20 – màu nâu/trắng (hiện nay không còn lưu hành nữa)
 • RM50 – màu xanh lá cây/xám
 • RM100 – màu tím
 • RM500 – màu cam (hiện nay không còn lưu hành nữa)
 • RM1000 – màu xanh dương/xanh lá cây (hiện nay không còn lưu hành nữa)

Trong đó, đồng ringgit của Malaysia được viết tắt: RM và số phía sau là mệnh giá của tờ tiền đó là bao nhiêu. Khi ở dạng số ít hoặc số nhiều thì sẽ được ghi là Ringgit, ví dụ như 1 Ringgit, 10 Ringgit, 20 Ringgit,…

Xem thêm: Đổi tiền Ấn độ (Rupee) sang tiền Việt nam (vnđ) ở

Tỷ giá đồng Ringgit Malaysia ra tiền Việt

Tỷ giá đồng Ringgit Malaysia có thể thay đổi theo từng ngày từng thời điểm khác nhau cho nên muốn biết chính xác tỷ giá của đồng Ringgit  Malaysia thì bạn có thể trực tiếp ra các ngân hàng Việt Nam để tham khảo hoặc tìm kiếm thông tin trên các website uy tín, chất lượng. Sau đây fmi.vn sẽ gợi ý cho mọi người tỷ giá đồng Ringgit Malaysia hiện nay để mọi người tham khảo thêm:

 • 1 MYR = 5 568.40 VNĐ
 • 10 MYR = 55 684.09 VNĐ
 • 100 MYR = 556 840.90 VNĐ
 • 1000 MYR = 5.351.000 VNĐ
 • 10.000 MYR = 53.510.000 VNĐ
 • 100.000 MYR = 535.100.000 VNĐ

Hiện nay các tờ tiền mang vào hoặc đem ra khỏi Malaysia đều phải được khai báo một cách rõ ràng, cụ thể tại các điểm XNC của Malaysia. Chính phủ Malaysia quy định nếu bạn không phải là công dân của nước này thì chỉ được phép mang vào hoặc đem theo khỏi đất nước Malaysia không quá 1.000 RM/lần, tuy nhiên không hạn chế ngoại tệ.

Tất cả các ngân hàng thương mại ở Malaysia không được phép trao đổi ngoại tệ và chỉ có các khách sạn lớn mới được phép nhận ngoại tệ, mua ngoại tệ thông qua séc du lịch hoặc chi phiếu. Bạn nên quan tâm lưu ý và tìm hiểu kĩ về vấn đề này.

Đổi tiền Ringgit Malaysia sang VNĐ ở đâu là tốt nhất?

Tỷ giá đồng Ringgit Malaysia không chỉ thay đổi từng ngày mà nó còn phụ thuộc vào địa chỉ mà bạn đổi tiền, mỗi nơi sẽ có những mức quy đổi khác nhau. Cho nên bạn nên lưu ý và tìm hiểu trước khi quyết định lựa chọn một địa chỉ đổi tiền phù hợp nhất. Hiện nay địa chỉ được cho là cập nhật liên tục và chính xác tỷ giá đồng tiền của các nước trên thế giới đó chính là ngân hàng lớn.

Việc đổi tiền Ringgit Malaysia sang VNĐ tại các ngân hàng lớn sẽ đảm bảo cho bạn về nhiều yếu tố khác nhau. Không chỉ có độ an toàn cao mà nó còn có mức phí hợp lý, nhiều nơi chuyên nhận đổi tiền Ringgit Malaysia sang VNĐ nhưng với giá phí vô cùng cao, chênh lệch rất nhiều so với thực tế.

Hiện nay tại nước ta có rất nhiều ngân hàng lớn để bạn lựa chọn đổi tiền Ringgit Malaysia sang VNĐ như ngân hàng Đông Á, ngân hàng Viettin Bank, ngân hàng Sacombank, ngân hàng BIDV, ngân hàng Á Châu, ngân hàng Techcombank, ngân hàng SHB,… Mỗi ngân hàng sẽ có mức quy đổi riêng và có thể chênh lệch nhau cho nên bạn nên tìm hiểu trước khi lựa chọn.

Một điều lưu ý mà bạn cần nắm nếu đổi tiền khi đi du lịch Malaysia tự túc thì đó phải là số tiền nhập cảnh hợp pháp, được chính phủ Malaysia cho phép mang vào. Tốt nhất là bạn nên đổi tiền Việt Nam sang tiền USD/Euro trước khi đến Malaysia, số tiền mang theo cũng phải đảm bảo yêu cầu.

Nếu bạn đang có ý định đi chơi, đi du lịch, đi làm, đi công tác hoặc đi định cư tại Malaysia thì bạn nên tìm hiểu về đồng tiền của nước này để tránh việc cập rập về sau. Bài viết đã giải đáp các thắc mắc về Tỷ giá đồng Ringgit Malaysia, đổi tiền Ringgit sang VNĐ ở đâu? Hi vọng với những thông tin mà bài viết đã cung cấp, bạn sẽ có thể dễ dàng chuyển đổi tiền Việt sang tờ tiền Malaysia nhanh chóng và chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment