Thông tin chi tiết nhất về dự án Lido

Lido là gì? Nó có cơ chế hoạt động và đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng Crytoday tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Lido là gì?

Lido là một giải pháp đặt cược phi tập trung, thân thiện với người dùng giúp hạ thấp các rào cản gia nhập để đặt cược. Nó cho phép người dùng đặt cược dù chỉ một phần ETH trên Ethereum 2.0 và kiếm thu nhập thụ động. 

Hơn nữa, nó giảm thiểu các rủi ro khi hiểu các kỹ thuật hoặc giữ cho hệ thống của người dùng hoạt động 24/7. Bên cạnh đó, Lido cung cấp Đặt cược thanh khoản để giải quyết vấn đề thanh khoản trong đặt cược truyền thống đã giải thích ở trên. Là một phần của điều này, Lido cung cấp cho người dùng một mã thông báo ERC20 stETH khác trên cơ sở 1:1 cho số ETH bạn đặt cược. Khi đó, người dùng có thể giao dịch và chuyển stETH của mình qua các giao thức tài chính phi tập trung.

Khi đặt cược ETH của mình trên Lido, người dùng sẽ đủ điều kiện nhận phần thưởng ETH tỷ lệ thuận với quy mô cổ phần của họ so với tổng số ETH đã đặt cược.

Đó cũng là lý do tại sao một nền tảng như Lido lại quan trọng và ngày càng trở nên phổ biến. Nó giúp người dùng tham gia vào hoạt động của Ethereum dễ dàng hơn. Từ đó, khiến Ethereum trở nên toàn diện và phi tập trung hơn. Và tính toàn diện này mở ra cánh cửa để người dùng có thêm một nguồn thu nhập thụ động. Đôi bên cùng có lợi.

Tính năng của Lido

Đặt cược ETH và giữ thanh khoản cho mã thông báo của người dùng

Khi người dùng gửi Eher đến hợp đồng thông minh sẽ nhận được mã thông báo stETH và sẽ được thưởng những mã thông báo này mỗi ngày. Người dùng có thể sử dụng chúng để mua, bán, giao dịch hoặc đầu tư vào các dự án DeFi.

Không hạn chế số lượng đặt cược ETH

Tại Lido, người dùng có thể đặt cược bất kỳ số lượng mã thông báo nào mà họ đang sở hữu và kiếm phần thưởng, ngay cả khi số tiền đặt cược không lớn.

Hỗ trợ những dự án DeFi và stETH

Mã thông báo stETH là một  Liquid staking token Ethereum trên Lido, đóng vai trò là khối xây dựng cho các ứng dụng và giao thức Ethereum mới. Ví dụ: người dùng có thể sử dụng nó làm tài sản thế chấp để quản lý khoản vay hoặc các giải pháp giao dịch DeFi khác.

Cách sử dụng nền tảng Lido

Người dùng có thể sử dụng Lido với nhiều loại ví nóng như MetaMask và Coinbase Wallet hoặc với ví lạnh như Ledger Nano S và Ledger Nano X. Mặc dù quá trình sử dụng Lido với ví nóng rất dễ dàng, nhưng vấn đề duy nhất là rủi ro bảo mật liên quan đến ví nóng. Một ví nóng vẫn có thể được kết nối với internet, điều này làm lộ khóa riêng tư của người dùng trước các mối đe dọa trên mạng.

Vậy, làm thế nào để người dùng có được sự an toàn tối đa? Bằng cách sử dụng ví cứng. Ledger gần đây đã tích hợp Lido vào Ledger Live, cho phép người dùng Ledger Nano đặt cược ETH trực tiếp từ giao diện Ledger Live. Ngoài ra, người dùng cũng có thể mua, bán, trao đổi và phát triển tài sản của mình trên Ledger Live. Điều này có nghĩa là, nếu sở hữu ví Ledger Nano, người dùng thậm chí không cần phải rời khỏi hệ sinh thái Ledger để đặt cược ETH của mình. Say đây là cách để đặt cược ETH thông qua Lido bằng Ledger trực tiếp:

  • Mở Ledger Live và đi đến “Discover” (Khám phá)
  • Nhấp vào Lido để mở giao diện của Lido trong ứng dụng Ledger Live
  • Nhập số lượng ETH muốn đặt cọc và phê duyệt giao dịch từ ví Ledger của bản thân

Tại sao nên đầu tư vào Lido

Khá nhiều người thắc rằng tại sao lại là Lido? Tại sao không phải là vô số nền tảng cung cấp dịch vụ đặt cược khác?

ĐÚNG VẬY. Nhiều nền tảng khác như Coinbase và Binance cung cấp dịch vụ đặt cược. Ai cũng có thể đặt cược bất kỳ số lượng nhỏ ETH nào trên các nền tảng đó. Điểm vượt trội nhất chắc hẳn là vì người dùng không phải tích hợp ví bên ngoài vì các nền tảng này đã giữ tiền điện tử trong ví của họ. 

Tiền điện tử là tất cả về quyền sở hữu, phân cấp và bảo mật. Nhưng khi người dùng sử dụng một nền tảng tập trung, họ thường sẽ đặt cược tất cả những thứ đó cùng với tiền điện tử của mình. Tuy nhiên, việc tin tưởng vào một nền tảng tập trung để đầu tư mọi tài sản của mình, cung cấp cho công nghệ đó quyền kiểm soát cuối cùng lại không hẳn là một ý tưởng tốt. Bởi ai cũng yêu thích tiền điện tử của mình và bạn muốn giữ quyền kiểm soát nó trong tay hơn là trao nó cho một thực thể tập trung nào đó. 

Đó là lý do tại sao một nền tảng phi tập trung như Lido là cách tốt nhất để đặt cọc tiền điện tử. Nó trao quyền cho người dùng được đặt cược và kiếm thu nhập thụ động mà không từ bỏ quyền kiểm soát tiền của mình.

DeFi đang ngày càng phát triển, các biện pháp để tối đa hóa hiệu quả sử dụng vốn và duy trì dòng tiền ổn định đang trở nên phổ biến hơn. Lido cũng là một mảnh ghép giúp người dùng giải quyết vấn đề liên quan đến nhu cầu đặt cược hiện tại. Tuy nhiên, hãy suy tính thật cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư để tránh gặp phải những rủi ro không mong muốn nhé!