Top 10+ thẻ tín dụng miễn phí thường niên trọn đời nên mở

Bạn đang muốn mở thẻ tín dụng nhưng chưa biết chọn thẻ tín dụng của ngân hàng nào? Hay bạn đang lăng tăng về các khoản phí phát sinh khi sử dụng thẻ tín dụng như hạn mức thẻ và đặc biệt là phí thường niên của thẻ có được miễn phí hay không? Vậy thì mời các bạn hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây, fmi.vn sẽ giới thiệu top 8 thẻ tín dụng miễn phí thường niên trọn đời nên mở đảm bảo uy tín nhất để bạn tham khảo nhé!

Phí thường niên thẻ tín dụng là gì

Phí thường niên thẻ tín dụng là một khoản phí mà khách hàng cần phải chi trả hằng năm cho ngân hàng phát hành thẻ nhằm duy trì thẻ hoạt động. Thời gian thu phí thường niên được tính tròn một năm ngay khi thời điểm bắt đầu mở thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, Mức phí thường niên thẻ tín dụng thay đổi tùy thuộc theo ngân hàng và theo từng loại dòng thẻ tín dụng khác nhau và cách thu phí thường niên hàng năm được ấn trừ trực tiếp trong tài khoản tín dụng mà khách hàng sử dụng đó.

Thẻ tín dụng miễn phí thường niên trọn đời là gì

Thẻ tín dụng miễn phí thường niên là loại thẻ tín dụng không cần phải chi trả phí thường niên cho ngân hàng mà vẫn được hưởng các lợi ích của thẻ tín dụng. Hiện nay, thẻ tín dụng đang và đã trở thành mối quan tâm hàng đầu không thể thiếu trong cuộc sống, cũng như là một công cụ hỗ trợ thanh toán quen thuộc đối với rất nhiều người.

Chính vì thế mà một số ngân hàng luôn luôn quan tâm và cập nhật những chương trình ưu đãi đặc biệt cho thẻ tín dụng như: Thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi miễn phí thường niên 1 năm đầu tiên khi mở thẻ tín dụng để thu hút sự chú ý của nhiều đối tượng khách hàng (Nhưng khách hàng sẽ vẫn phải chịu phí thường niên bình thường trong các năm tiếp theo) và thậm chí là miễn phí thường niên trọn đời.

Top 8 thẻ tín dụng miễn phí thường niên trọn đời nên mở

Mỗi ngân hàng thường có nhiều dòng thẻ tín dụng khác nhau và các biểu phí dịch vụ cũng khác nhau khá rõ ràng. Hầu hết các ngân hàng hiện nay chỉ ưu tiên miễn phí thường niên 1 năm đầu khi mở thẻ tín dụng, bắt đầu từ năm thứ 2 trở đi khách hàng vẫn phải trả một khoản phí theo quy định của ngân hàng đó.

Và thực tế cho thấy rằng không một ngân hàng nào có thể cung cấp mở thẻ tín dụng miễn phí thường niên mang tính trọn đời cho khách hàng cả. Mà nếu như ngân hàng có thực hiện chương trình siêu khuyến mãi này. Thì phía ngân hàng cũng sẽ tiến hành nâng cao các mức phí khác như: rút tiền, phí phát hành để bù lại phí thường niên được miễn phí.

Sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các ngân hàng nào mở thẻ tín dụng miễn phí thường niên trọn đời như:

Thẻ tín dụng ngân hàng Vietinbank Premium Banking MasterCard Platinum

Là sản phẩm thẻ Mastercard Credit Platinum EMV tận hưởng những đặc quyền duy nhất dành riêng cho khách hàng ưu tiên có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng quốc tế. Đồng thời mang đến cho bạn những trải nghiệm đẳng cấp từ sự khác biệt và quan trọng hơn hết là thẻ hoàn toàn được miễn phí thường niên trong suốt quá trình sử dụng.

Thẻ tín dụng HSBC Premier MasterCard

Là sản phẩm thẻ tín dụng chỉ dành cho khách hàng Premier của HSBC. Thẻ có đặc quyền cả trong nước và ngoài nước với mong đợi được công nhận ngay lập tức cùng một loạt các đặc quyền và dịch vụ cá nhân hóa. Các điều kiện để trở thành khách hàng HSBC Premier tại Việt Nam:

 • Duy trì tổng các giá trị tài sản tại HSBC là 1 tỷ VNĐ hoặc có giá trị ngoại tệ tương đương trong tài khoản tiền gửi.
 • Khách hàng có các hạng mục hay danh mục đầu tư tại HSBC.
 • Có mức lương tối thiểu hằng tháng 100.000.000 triệu VNĐ chuyển khoản trực tiếp qua tài khoản HSBC.
 • Hoặc có khoản vay mua nhà tối thiểu 2,5 tỷ VNĐ và đồng thời lương chuyển thẳng vào tài khoản HSBC.

Biểu phí thẻ tín dụng HSBC Premier MasterCard là

 • Phí thường niên (VNĐ) năm đầu tiên: Thẻ chính và thẻ phụ miễn phí.
 • Kể từ năm thứ 2 phí thường niên của thẻ chính, thẻ phụ vẫn miễn phí.

Thẻ tín dụng Viet Capital Bank 

Là thẻ tín dụng do ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) liên kết với các thương hiệu Visa, JCB phát hành nhằm phục vụ các nhu cầu cần thiết cho thanh toán không dùng tiền mặt với tính năng “chi tiêu trước, trả tiền sau”.

Ngân hàng Viet Capital cho khách hàng thực hiện giao dịch ứng trước một số tiền nhất định, sau đó khách hàng cũng là chủ thẻ sẽ thanh toán lại số tiền đó cho ngân hàng theo thời hạn thời gian quy định đã thỏa thuận giữa hai bên ngay lúc bắt đầu mở thẻ tín dụng Viet Capital Bank.

Chức năng cần biết của thẻ là chi tiêu tại các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ này khi mua sắm, spa làm đẹp,… Hay có thể rút tiền mặt tại cây ATM.Ba loại thẻ: thẻ tín dụng Viet Capital Visa chuẩn, Bạch kim và Corporate được miễn phí thường niên.

Thẻ Tín Dụng ACB Express

 Ngân hàng ACB phát hành thẻ tín dụng miễn phí rút tiền mặt, miễn phí thường niên hàng năm có tên gọi là ACB Express. Tuy nhiên, để mở được thẻ tín dụng khách hàng cần phải đáp ứng được điều kiện thu nhập:

 • Tại TP Hồ Chí Minh/ Hà Nội: tối thiểu 7 triệu đồng/1 tháng.
 • Tại các Tỉnh/Thành phố khác: tối thiểu từ 5 triệu đồng/tháng.

Thẻ đáp ứng mọi nhu cầu tiền mặt, thanh toán, chi tiêu trong nước một cách nhanh chóng không cần chi trả ngay lập tức và được hưởng các chương trình ưu đãi mua sắm của ACB theo từng thời kỳ.

Thẻ tín dụng Siêu Miễn Phí MSB Mastercard

MSB đang là ngân hàng cung cấp một dòng thẻ tín dụng miễn phí có tên là Thẻ tín dụng Siêu Miễn Phí MSB Mastercard. Khách hàng được miễn phí thường niên trọn đời và vẫn được tận hưởng miễn lãi lên tới 45 ngày khi chi tiêu quẹt thẻ.

Những Điều kiện mở dòng thẻ tín dụng này của MSB bao gồm: là người có quốc tịch nước Việt Nam, tuổi từ 18 đến 65 tuổi, có hộ khẩu hay tạm trú tại các tỉnh, thành phố có trụ sở của MSB và đặc biệt thu nhập từ 8 triệu đồng/tháng.

Thẻ tín dụng Financial Free của VIB

Ngân hàng VIB cung cấp dòng thẻ tín dụng Financial Free với rất nhiều ưu đãi như hạn mức tín dụng lên đến 50 triệu đồng có thể rút 100% hạn mức. Đặc biệt nhất là miễn phí thường niên trọn đời có điều kiện:

 • Miễn phí thường niên năm đầu tiên.
 • Năm tiếp theo vẫn miễn phí thường niên khi thực hiện tối thiểu 1 giao dịch/tháng trong năm liền trước.

Đặc biệt ba tháng đầu tiên nếu bạn thanh toán chậm thì vẫn được hưởng lãi suất 0% và thời gian miễn lãi cũng tương tự nhiều dòng thẻ khác là 45 ngày.

Thẻ tín dụng VPBank StepUP

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng VPBank StepUP với hạn mức lên đến 500 triệu đồng. Đồng thời, bạn có thể mở được 3 thẻ phụ cho người thân trong gia đình để tận hưởng những tiện ích, ưu đãi tuyệt vời của thẻ. Miễn phí thường niên cho thẻ tín dụng là thẻ chính bao gồm các điều kiện sau đây:

 • Miễn phí thường niên năm đầu tiên khi có từ 3 giao dịch chi tiêu trong vòng 30 ngày đầu sau khi mở thẻ (mỗi giao dịch từ 300.000 VNĐ).
 • Miễn phí thường niên năm tiếp theo nếu có tổng doanh số giao dịch trong năm hiện tại đạt tới 60 triệu đồng (Tổng chi tiêu để được miễn phí thường niên tính trên tổng chi tiêu của cả thẻ chính và thẻ phụ).

Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic

Là một dòng thẻ hoàn phí thường niên năm đầu và miễn phí thường niên cho các năm sau nhưng có điều kiện. Năm đầu bạn được hoàn phí thường niên khi phát sinh giao dịch chi tiêu hay rút tiền mặt tối thiểu từ 500.000 đồng đối với hạng Chuẩn và Vàng, 1.000.000 đồng của hạng Bạch Kim trong vòng 90 ngày kể từ khi mở thẻ.

Những năm sau,  sẽ miễn phí thường niên khi tổng chi tiêu trong một năm trước đạt mức từ 80.000.000 VNĐ đối với thẻ hạng Chuẩn, 150.000.000 VNĐ  đối với hạng Vàng và Hạng Bạch Kim là 180.000.000 VNĐ.

Xem các ngân hàng nhiều hơn tại: NganHangAZ.com

Những lưu ý về phí thường niên thẻ tín dụng ngân hàng

Sau đây là vài những chú ý cơ bản về phí thường niên giúp cho khách hàng nắm rõ nhất để có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả và dễ dàng nhất có thể:

 • Phí thường niên chỉ được tính khi khách hàng đã tiến hành kích hoạt thẻ thành công. Những thao tác kích hoạt thẻ là bạn tiến hành thực hiện một giao dịch bất kỳ nào đó tại cây ATM có sử dụng mã Pin (thay đổi lại mã pin lần đầu tiên ngân hàng cung cấp trước đó)
 • Không nên sử dụng ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số nhà, số CMND để làm mã PIN vì những thông tin này rất dễ bị lấy trộm và bị mất.
 • Phí thường niên trung bình trên 1 tấm thẻ tín dụng là  100.000 VND – 1.000.000 VND/năm. Do vậy, khi không có kiến thức về các khoản phí, khách hàng sẽ mất đi khả năng kiểm soát và đưa ra quyết định mở thẻ 1 cách đúng đắn.

Vậy trên đây chúng tôi đã gợi ý top thẻ tín dụng miễn phí thường niên trọn đời nên mở hiện đang được ưa chuộng nhất để bạn tham khảo. Bạn tìm hiểu cảm thấy thẻ tín dụng nào phù hợp với nhu cầu của mình thì truy cập vào xem thông tin chi tiết nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo tại website fmi.vn.