Cách xử lý khi “quên tên đăng nhập internet banking Vietinbank ipay”

Quên tên đăng nhập internet banking Vietinbank ipay hay quên mật khẩu là tình trạng mà khá nhiều người gặp phải và chưa biết phải làm như thế nào để lấy lại. Nhưng đừng lo lắng, bởi sau đây fmi.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách lấy lại tên đăng nhập Vietinbank ipay bằng những cách đơn giản dưới đây.

VietinBank iPay là gì?

VietinBank iPay là dịch vụ ngân hàng điện tử dành cho cá nhân, tổ chức có tài khoản mở thẻ ATM hoặc gửi tiền thanh toán tại ngân hàng VietinBank. Nó là dịch vụ ngân hàng điện tử hay chính xác hơn là dịch vụ internet banking của VietinBank nhằm giúp khách hàng thực hiện những giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, vấn tin… nhanh chóng, tiện lợi thông qua kênh internet.

Cũng tương tự như những dịch vụ internet banking khác, VietinBank iPay có thể sử dụng trên các thiết bị điện tử khi đã kết nối với internet như máy tính, laptop, ipad, điện thoại thông minh. Internet banking Vietinbank ipay là một dịch vụ được khá nhiều người đăng ký vì nó không chỉ mang đến sự tiện lợi mà còn đảm bảo nhiều quyền lợi cho khách hàng.

Tính năng nổi bật của việc đăng ký internet banking vietinbank ipay

Với việc đăng ký sử dụng internet banking vietinbank ipay sẽ giúp khách hàng dễ dàng trong việc quản lý tài khoản của mình những như kiểm tra thường xuyên các số dư trên thẻ hay các giao dịch gần đây. Đặc biệt, việc đăng ký và sử dụng vietinbank ipay sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đi lại cho khách hàng, mọi người có thể thực hiện giao dịch ở bất cứ nơi nào chỉ cần có thiết bị điện tử kết nối với internet.

Đặc biệt, các giao dịch tài chính của quý khách sẽ được bảo mật dựa trên công nghệ hiện đại, do đó bạn hoàn toàn yên tâm rằng thông tin của mình sẽ không bị đánh cắp. Và hơn hết, internet banking vietinbank ipay còn mang đến những tính năng nổi bật như:

 • Quản lý tài khoản trực tuyến: Giúp truy vấn và quản lý thông tin tài khoản, tra cứu lịch sử sử dụng thẻ.
 • Chuyển khoản trực tuyến cho các tài khoản cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng.
 • Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn trực tuyến.
 • Thanh toán hóa đơn điện, máy bay, điện thoại, internet, viễn thông.
 • Mua thẻ cào điện thoại từ các nhà mạng hỗ trợ như Viettel, MobiPhone, Vinaphone,… cũng như thẻ game của Zing, Oncash, Genera,…
 • Hỗ trợ trả nợ thẻ tín dụng, trả nợ vay thông thường…
 • Thường xuyên nhận được các chương trình khuyến mãi của ngân hàng VietinBank và đối tác ngân hàng.

Xem thêm: Số tài khoản trên thẻ ATM Vietinbank ghi ở đâu

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Vietinbank ipay

Đối tượng được phép đăng ký Vietinbank ipay

 • Dịch vụ internet banking Vietinbank ipay chỉ áp dụng cho khách hàng có tài khoản E-Partner và tiền gửi thanh toán (CA) mở tại VietinBank.
 • Yêu cầu khách hàng phải đăng ký dịch vụ IPAY của VietinBank.
 • Trước khi đăng ký VietinBank ipay thì khách hàng đọc và chấp nhận mọi điều kiện sử dụng của ngân hàng VietinBank đưa ra.

Cách đăng ký Vietinbank iPay

Đăng ký Vietinbank iPay trên điện thoại:

 • Tại trình duyệt web đang sử dụng trên điện thoại, các bạn đi tới địa chỉ đăng ký VietinBank Internet Banking.
 • Ở giao diện chính của trang web vừa mới truy cập, bạn nhấn vào mục Đăng Ký VietinBank iPay.
 • Tiếp đến các bạn nhập đầy đủ các thông tin theo mẫu yêu cầu có sẵn: số CMND, 8 số cuối trên thể ATM, mã pin ATM, nhập mã hiện thị trên màn hình.
 • Điền đầy đủ các thông tin, bạn tích vào ô “TÔI ĐỒNG Ý” sau đó nhấn TIẾP TỤC.
 • Sau đó ngân hàng sẽ sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký mở tài khoản ở ngân hàng Vietinbank trước đó.
 • Tiếp đến bạn tiến hành nhập mã OTP để hoàn tất việc đăng ký Internet Banking VietinBank trên điện thoại.

Cách đăng ký tại phòng giao dịch:

 • Bạn chỉ cần mang thẻ và CMND ra ngay chi nhánh, phòng giao dịch VietinBank gần nhất và yêu cầu nhân viên mở tài khoản Vietinbank Ipay tích hợp với tài khoản thanh toán đã có.
 • Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ đưa tờ giấy để bạn điền đẩy đủ thông tin vào (nếu có thông tin nào không rõ bạn nên hỏi trực tiếp nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn rồi tiếp tục điền).
 • Sau khi có đầy đủ thông tin nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về số tài khoản và password.
 • Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn tải app VietinBank ipay về điện thaoij sau đó bạn có thể truy cập vào trực tiếp để theo dõi.

Hướng dẫn sử dụng Vietinbank iPay

Đăng nhập Vietinbank iPay:

 • Trên điện thoại: Mở ứng dụng VietinBank iPay đã cài đặt trên máy và thực hiện đăng nhập.
 • Trên máy tính: Truy cập vào website: https://ebanking.vietinbank.vn, sau đó nhập tên người dùng và password mà ngân hàng cung cấp qua địa chỉ mail.

Sử dụng vietinbank ipay:

 • Kiểm tra số dư tài khoản: Chọn mục “Tài khoản”, sau đó chọn “Loại tài khoản tương ứng” cần kiểm tra số dư.
 • Chuyển khoản: Chọn mục “Tài khoản/Số thẻ nhận” => Nhập số tiền chuyển = > Nội dung chuyển=> Xác nhận thông tin giao dịch => Thực hiện giao dịch.
 • Thanh toán hóa đơn: chọn mục “Thanh Toán” sau đó chọn hóa đơn phù hợp cần thanh toán.

Vậy quên tên đăng nhập internet banking Vietinbank ipay phải làm như thế nào?

Để muốn truy cập vào Vietinbank ipay thì bắt buộc phải có tên đăng nhập, nhưng khá nhiều người thường quên tên đăng nhập và lo lắng không biết nên xử lý như thế nào. Bởi vì tên đăng nhập được tạo theo ý của khách hàng nhưng nó chỉ được cấp 1 lần duy trên trên một tài khoản, do đó khi quên tên đăng nhập nhiều người khá hoảng loạn vì nghĩ sẽ không thể nào sử dụng Vietinbank ipay nữa. Nhưng đừng lo, bởi sau đây bài viết xin chia sẻ đến bạn 4 cách lấy lại tên đăng nhập hoàn toàn miễn phí và vô cùng nhanh chóng.

Xem lại email đã dùng đăng ký Vietinbank iPay

Khi đăng ký Vietinbank iPay tại phòng giao dịch hay trực tuyến thì thông tin của ngân hàng sẽ gởi về email của bạn. Trong email sẽ cung cấp đầy đủ tên đăng nhập và mật khẩu. Do đó, nếu bạn quên tên đăng nhập internet banking Vietinbank iPay thì có thể tìm lại mail là lấy lại được tên nhé. Tuy nhiên, đối với một số người đứng tuổi thường không sử dụng email, nên việc này cũng hơi khó, do đó có thể thử thêm những cách tiếp theo nhé.

Gọi đến tổng đài của Vietinbank

Đây là phương án khá quen thuộc và tiện lợi nhất, dù quý khách quên tên đăng nhập hay có bất cứ thắc mắc nào thì có thể gọi trực tiếp đến tổng đài của Vietinbank, nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn rõ ràng nhất. Số tổng đài Vietinbank 1900 558868 và làm theo hướng dẫn để gặp nhân viên tư vấn. Sau đó họ sẽ hỏi các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn như sau:

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Số CMND, ngày cấp, nơi cấp
 • Số điện thoại đăng ký liên kết với ngân hàng
 • Số tài khoản ngân hàng Vietinbank

Đây là những thông tin cần thiết để bảo mật tài khoản ngân hàng của mỗi khách hàng, do đó nhân viên sẽ hỏi kỹ lưỡng sau đó sẽ nhắc lại tên đăng nhập cho quý khách.

Lấy lại tên đăng nhập Vietinbank iPay trên ứng dụng

Hãy mở ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại hoặc truy cập vào địa chỉ https://ebanking.vietinbank.vn/register/getusername/

Tại giao diện này chúng ta cần phải điền các thông tin bao gồm: Số CMND, số điện thoại, nhập mã captcha rồi chọn tiếp tục.

Chúng ta sẽ nhận được một tin nhắn có chứa mã OTP được gửi về số điện thoại. Nhập mã vào ô trống rồi nhấn “Tiếp tục”.

Một thông báo hiện ra với nội dung “Quý khách đã thực hiện yêu cầu lấy lại tên đăng nhập thành công. Tên đăng nhập đã được gửi cho quý khách vào số điện thoại .”

Đến trực tiếp chi nhánh của ngân hàng Vietinbank gần đó

Nếu bạn không biết số tổng đài hoặc không biết cách truy cập mail hay bằng app thì đến trực tiếp chi nhánh của ngân hàng là chắc chắn sẽ lấy lại tên đăng nhập dễ dàng nhất. Trước khi đi, bạn nên mang theo CMND, thẻ ATM, nhớ số thẻ ngân hàng đến trực tiếp ngân hàng gần nhà bạn. Xong nhờ nhân viên hỗ trợ rằng mình quên tăng nhập internet banking Vietinbank ipay và muốn lấy lại.

Sau đó, nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân. Và hướng dẫn bạn điền vào phiếu yêu cầu cấp lại tên đăng nhập. Điền xong các thông tin, bạn ký tên và chuyển lại phiếu cho nhân viên để các bạn ấy xác thực. Khi các thông tin phù hợp bạn sẽ được cấp lại tên đăng nhập vietinbank ipay.

Trên đây là 4 cách lấy lại tên đăng nhập internet banking vietinbank ipay hi vọng giúp quý khách lấy lại dễ dàng. Đồng thời có thêm những thông tin hữu ích về dịch vụ vietinbank ipay cũng như cách sử dụng giúp cho việc quản lý tài khoản của mình bảo mật hơn. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment