Quên tên đăng nhập, mật khẩu internet banking VIB và cách lấy lại

Rất nhiều người gặp phải tình trạng quên tên đăng nhập internet banking VIB và muốn tìm cách lấy lại. Tuy nhiên cách xử lý khi quên tên đăng nhập internet banking VIB nào tối ưu nhất bạn đã biết chưa? Nếu muốn biết thì hãy theo dõi bài viết sau đây, fmi.vn sẽ hướng dẫn ngay cho bạn nhé.

Ngân hàng VIB là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Quốc Tế Việt Nam, tên viết tắt là Ngân hàng Quốc Tế (VIB) là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam. VIB được thành lập vào ngày 18/9/1996 với số vốn hoạt động ban đầu là 50 tỷ đồng và 23 cán bộ nhân viên. Đây là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc cải tổ hoạt động kinh doanh.

Sau hơn 20 năm thành lập ngân hàng VIB đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Điển hình như vốn điều lệ đã tăng gấp 157 lần so với ngày đầu thành lập, đạt 7834 tỷ đồng. Mặt khác vốn chủ sở hữu đã đạt hơn 10.000 tỷ đồng và tổng tài sản đạt 139.000 tỷ đồng. Hiện tại ngân hàng VIB có hơn 5372 cán bộ nhân viên, tăng gấp 234 lần so với thời gian ban đầu và ngày càng phát triển hưn nữa.

Tên đăng nhập internet banking VIB là gì?

Tên đang nhập internet banking là tên để truy cạp vào dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng VIB. Tên đăng nhập này được cấp khi khách hàng hòa tất thủ tục đăng ký dịch vụ internet banking của ngân hàng. Thường thì mỗi khách hàng chỉ có duy nhất một tên đăng nhập hoặc chỉ được thay đổi tên đăng nhập duy nhất một lần. Mật khẩu thì có thể thay đổi nhưng tên đăng nhập thì không thể thay đổi trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Nếu quên tên đăng nhập của internet banking VIB bạn sẽ không thể truy cập được vào tài khoản của mình và không thể thực hiện được các thao tác như truy vấn thông tin, chuyển khoản, gửi tiết kiệm online… Trường hợp bạn nhập sai tên đăng nhập và mật khẩu quá 5 lần hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản internet banking để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Cách xử lý khi quên tên đăng nhập internet banking VIB

Hiện có 3 cách lấy lại tên đăng nhập internet banking như sau:

  • Cách 1: Đến trực tiếp phòng giao dịch/ chi nhánh để xin cấp lại.
  • Cách 2: Gọi điện đến trung tâm dịch vụ khách hàng để yêu cầu cấp lại tên đăng nhập.
  • Cách 3: Thực hiện chức năng “Quên mật khẩu” trên website của ngân hàng.
lam-sao-lay-lai-ten-dang-nhap-internet-banking-vib
Làm sao lấy tại tên đăng nhập Internet Banking VIB

Đối với ngân hàng VIB, khi quên tên đăng nhập của tài khoản internet banking bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây để được cấp lại tên đăng nhập:

Cách 1: Liên hệ với DVKH 24/7 theo số điện thoại (+84 4) 62585858 và làm theo hướng dẫn của tổng đài.

Cách 2: Mang theo chứng minh nhân dân/ hộ chiếu còn hiệu lực đến các điểm giao dịch của VIB để được trợ giúp lấy lại tên đăng nhập cũng như mật khẩu nếu cần.

Thường thì lấy lại tên đăng nhập internet banking bạn sẽ không mất bất cứ chi phí nào. Nhưng khi lấy lại được tên đăng nhập bạn nên cố gắng nhớ để đỡ tốn thời gian xin lại nhé.

Cách lấy lại tên đăng nhập internet banking của các ngân hàng khác

Ngân hàng ACB

Để bảo mật thông tin cho khách hàng, ngân hàng ACB chỉ áp dụng duy nhất 1 cách lấy lại tên đăng nhập internet banking và mật khẩu là đến trực tiếp chi nhánh/ phòng giao dịch để yêu cầu cấp lại. Bạn mang theo chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ thẻ căn cước và điền vào form yêu cầu cấp lại mật khẩu. Sau khi hoàn tất thủ tục, hệ thống sẽ gửi tên đăng nhập và mật khẩu đến số điện thoại của bạn.

Ngân hàng Sacombank

Cách 1: Bạn liên hệ đến trung tâm dịch vụ khách hàng theo số 1900 5555 88 để được hướng dẫn lấy lại mật khẩu và tên đăng nhập.

Cách 2: Mang chứng minh nhân dân đến các điểm giao dịch gần nhất của Sacombank yêu cầu cấp lại tên đăng nhập và mật khẩu của bạn.

Ngân hàng Vietcombank

Cách 1: Sử dụng chức năng “Quên mật khẩu” trên website của ngân hàng Vietcombank để lấy lại được mật khẩu mới do Ngân hàng gửi qua email.

Cách 2: Khách hàng cần trực tiếp mang theo CMND hoặc hộ chiếu bản gốc còn thời sử dụng đến ngân hàng Vietcombank để yêu cầu cấp lại tên đăng nhập internet banking và mật khẩu.

Cách để tránh quên tên đăng nhập và mật khẩu internet banking

-Để không bị quên tên đăng nhập và mật khẩu internet banking bạn nên chọn những cách đặt tên (nếu ngân hàng không mặc định) và mật khẩu một cách đơn giản và dễ nhớ. Tuy nhiên vẫn phải có tính bảo mật và độ an toàn cao. Chẳng hạn bạn thiết lập mật khẩu đăng nhập của mình vằng con số may mắn, những ngày đáng nhớ nhất hoặc ngày tháng năm sinh của một thần tượng…

-Nếu bạn dễ quên thì nên ghi lại tên đăng nhập và mật khẩu internet banking vào cuốn sổ tay nhưng cần cất giữ cẩn thận nhé. Khi bạn đăng nhập trên máy tính cá nhân có thể sử dụng chức năng nhớ mật khẩu trên trình duyệt.

-Mỗi người có thể sử dụng nhiều tài khoản internet banking của các ngân hàng khác nhau. Để tránh nhầm lẫn bạn nên đặt duy nhất một mật khâu hoặc tối đa là 2 để tránh sự nhầm lẫn nhé.

Giới thiệu Blog https://ifintech.vn cung cấp thông tin, chia sẻ các vấn đề liên quan đến công nghệ tài chính, ngân hàng: Crypto, Ebanking, A Wallet, Insur Tech, Mobile Payment, P2P Lending, Crowdfunding, Person Finance,…

Vậy bạn đã biết cách xử lý khi quên tên đăng nhập internet banking VIB rồi đấy. Chúc bạn áp dụng thành công và sẽ mau chóng lại lại được thông tin cá nhân của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của fmi.vn và hẹn gặp lại trong các chủ đề tiếp theo tại website.

Xem thêm: