Quên tên đăng nhập internet banking Bidv online và cách lấy lại

Hiện nay, dịch vụ Internet Banking do các ngân hàng cung cấp được sử dụng ngày một nhiều. Tuy nhiên, với những người đăng ký dịch vụ nhưng ít dùng thì có thể gặp vài khó khăn khi cần tới. Ví như nhiều người không biết cách xử lý khi quên tên đăng nhập internet banking Bidv online. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Những tiện ích khi sử dụng internet banking BIDV online

Đầu tiên, chúng ta cần tổng hợp qua những tiện ích khi sử dụng dịch vụ internet banking BIDV online để hiểu rõ về sản phẩm mình đang sử dụng. Dịch vụ này đem đến cho người dùng rất nhiều tiện ích, cụ thể như sau:

Truy vấn và chuyển khoản

BIDV Online giúp bạn có thể dễ dàng truy vấn các thông tin về các tài khoản của mình mở tại BIDV. Các tài khoản đó là tài khoản tiền gửi thanh toán, tài khoản tiết kiệm, tài khoản vay,… Dịch vụ này cũng giúp bạn thực hiện thao tác chuyển tiền trong và ngoài hệ thống BIDV, chuyển tiền liên ngân hàng 24/7. Bạn không cần mất thời gian đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện việc này.

Tiện ích khác

BIDV Online giúp bạn thanh toán các hóa đơn điện, nước, ví điện tử,… Bạn có thể gửi các yêu cầu dịch vụ tới BIDV qua ứng dụng như yêu cầu phát hành thẻ, sao kê tài khoản,… Bạn cũng có thể đăng ký vay Online hoặc thực hiện việc gửi, rút tiền tiết kiệm Online. Không những thế, hệ thống bảo mật của BIDV Online luôn được cập nhật và nâng cấp. Do đó, tài khoản, tiền và thông tin của bạn luôn được giữ an toàn.

Internet banking BIDV online có các gói dịch vụ nào?

Hiện nay, BIDV Online cung cấp tới khách hàng hai gói dịch vụ là gói phi tài chính và gói tài chính.

Gói phi tài chính

Với gói phi tài chính, bạn chỉ có thể thực hiện các giao dịch truy vấn thông tin. Ví dụ như các thông tin về tài khoản cá nhân của bạn, theo dõi tỷ giá, lãi suất, lịch sử giao dịch và một số thông tin tương tự khác.

Gói tài chính

Với gói tài chính, ngoài việc có thể truy vấn các thông tin, bạn có thể thực hiện các giao dịch tài chính. Bạn có thể chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại,… Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các giao dịch đăng ký vay hay gửi, rút tiền tiết kiệm từ tài khoản của mình. Với gói này, bạn có thể chọn một trong hai hình thức xác thực giao dịch là Token hoặc SMS.

Xem thêm: Tổng hợp các đầu số tài khoản của ngân hàng BIDV

Cách xử lý khi “quên tên đăng nhập internet banking Bidv online”

Bởi những tiện ích nêu trên của internet banking Bidv online, nếu như bạn quên đi tên đăng nhập của mình thì sẽ không thể sử dụng dịch vụ. Điều này sẽ vô cùng bất tiện cho bạn, nhất là khi việc thật sự đang gấp và bạn cần sử dụng dịch vụ ngay. Không giống như mật khẩu, tên đăng nhập của ứng dụng Internet Banking của các ngân hàng đều sẽ chỉ được cấp một lần và duy nhất. Nên việc lấy lại tên này sẽ có ít cách hơn so với lấy lại mật khẩu. Bạn có thể áp dụng ba cách sau:

Thử một trong các số liệu sau để đăng nhập

Như vừa nêu ở trên, tên đăng nhập Internet Banking sẽ được các ngân hàng cấp một lần duy nhất lúc bạn đăng ký dịch vụ. Hầu hết các ngân hàng sẽ không chọn bừa một số bất kỳ cho riêng tên đăng nhập này mà sẽ dùng theo quy tắc. Do đó, bạn có thể thử một trong các số sau để làm tên đăng nhập vào ứng dụng của bạn:

Số điện thoại

Hầu hết các ngân hàng đều lựa chọn số điện thoại để làm tên đăng nhập ứng dụng cho khách hàng dễ nhớ. Bạn hãy thử nhập số điện thoại đăng ký mở tài khoản ngân hàng BIDV của mình để truy cập ứng dụng. Nếu như không nhớ số hoặc thực hiện không thành công thì hãy thử sang cách tiếp theo.

Cách xử lý khi “quên tên đăng nhập Internet Banking BIDV Online

Mã CIF khách hàng

Mã CIF khách hàng là dãy số mà ngân hàng sử dụng để làm “đại diện” cho bạn ở ngân hàng. Vì vậy, tên đăng nhập vào Internet Banking cũng có thể là con số này. Bạn có thể thử nhập số CIF của bạn. Nhưng nếu bạn cũng không nhớ mã CIF của mình thì hãy thử sang các cách tiếp theo dưới đây.

Gọi điện lên tổng đài

Nếu như quên tên đăng nhập internet banking Bidv online, bạn có thể gọi điện lên Trung tâm Chăm sóc khách hàng của ngân hàng BIDV để được hỗ trợ. Số điện thoại Hotline của ngân hàng là 1900.9247. Khi gọi điện, tổng đài viên sẽ hỏi bạn các câu hỏi để chứng minh quyền sở hữu của bạn với tài khoản bạn hỏi. Bạn cần chuẩn bị sẵn một số thông tin như số chứng minh thư, ngày tháng cấp, số tài khoản của mình. Với cách này, bạn cần gọi điện vào giờ hành chính và có thể sẽ cần gọi lại nếu sau nhiều phút nếu các tổng đài viên đều bận.

Đến trực tiếp ngân hàng

Để xử lý mọi rắc rối về tài khoản, trong đó có việc quên tên đăng nhập Internet Banking, bạn có thể đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của BIDV. Tại đây, bạn sẽ được các giao dịch viên tư vấn và hỗ trợ sau khi đưa ra yêu cầu của mình. Tuy nhiên, với cách này bạn cũng cần thực hiện trong giờ hành chính. Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ phải xếp hàng đợi lấy số nếu như chi nhánh, phòng giao dịch đang đông khách.

Trên đây là các cách xử lý khi “quên tên đăng nhập internet banking Bidv online”. Nếu như bạn lỡ quên tên đăng nhập thì có thể áp dụng một trong những cách trên. Tuy nhiên, sau khi lấy lại được tên đăng nhập này, bạn hãy ghi chú lại để nhớ và đừng làm mất nữa nhé, bởi tên này rất quan trọng.

Tham khảo thêm:

Add Comment