Phí mở tài khoản ngân hàng Vpbank. Thời gian mở bao lâu

Nếu bạn đang có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng VPBank mà lại không biết cách thức và chi phí mở tài khoản là bao nhiêu? Có tốn phí không? Thời gian bao lâu thì được nhận thẻ? Thì hãy cùng FMI tìm hiểu qua bài viết phí mở tài khoản ngân hàng VPBank sau đây nhé!

Tổng quan về ngân hàng VPBank

Là ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (Tên tiếng anh: VietNam Prosperity Joint Stock Commercial Bank) gọi tắt là VPBank được thành lập vào ngày 12/08/1993. Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng VPBank với sự tăng trưởng vượt bậc thể hiện sinh động ở mức độ mở rộng mạng lưới các chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc lên đến 227 điểm giao dịch cùng sự phát triển đa dạng của các kênh bán hàng, phân phối và đội ngũ cán bộ nhân viên gần 27.000 người.

Ngân hàng VP Bank đang từng bước khẳng định uy tín, chất lượng của một ngân hàng đầy năng động, có năng lực tài chính ổn định và có trách nhiệm, nhiệt tình với khách hàng. Qua đó chúng ta thấy được tổng thu nhập hết năm 2019 hoạt động đạt 36.356 tỷ đồng, tăng 20,3% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt mức cao nhất trong lịch sử 10.324 tỷ đồng, vượt 9% kế hoạch và tăng 12,3% so với năm 2018.

Tuy nhiên cuối 2020, tổng tài sản VPBank đạt hơn 419 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 11,1% so với cuối năm 2019. Tại 31/12/2020, tổng dư nợ cho vay khách hàng hợp nhất đạt hơn 320 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 19%(Trong đó ngân hàng riêng lẻ tăng 21,8%). Tỷ lệ cho vay so với huy động (LDR) tại ngân hàng riêng lẻ được cân đối ở 73,1%, thấp hơn nhiều so với giới hạn 85% ngân hàng nhà nước quy định.

 Ngân hàng VPBank đã đang khẳng định được chất lượng dịch vụ sản phẩm, có uy tín và định hướng được sự phát triển một cách đúng đắn với sức cạnh tranh nổi bật trên thị trường tài chính  nhằm hướng tới một ngân hàng chuẩn quốc tế.

Cách mở tài khoản ngân hàng Vpbank

Mở tài khoản trực tiếp tại phòng giao dịch/Chi nhánh

Khi đi mở tài khoản ngân hàng tại ngân hàng thì khách hàng phải đem theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Bước 1: Đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng gần nhất gặp giao dịch viên yêu cầu mở tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Giao dịch viên sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và giới thiệu về các dòng thẻ, các hạn mức tín dụng của thẻ.

Bước 3: Hướng dẫn khách hàng điền đầy đủ các thông tin yêu cầu vào phiếu đăng ký mở thẻ.

Bước 4: Giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra thông tin khách hàng và phát hành thẻ dựa trên thông tin mà bạn đã cung cấp.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành xong các thủ tục thì giao dịch viên sẽ hẹn khách hàng tầm 5 – 7 ngày đến phòng giao dịch để nhận thẻ tín dụng và mã PIN. Vậy là khách hàng đã hoàn tất quá trình mở tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch ngân hàng.

Cách mở online tài khoản ngân hàng VPBank

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website ngân hàng MB: “https://taikhoan.vpbank.com.vn”.

Bước 2: Bấm chọn “Đăng ký ngay

Bước 3: Chọn “Mở tài khoản(Mở online – Định danh tại quầy)

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân cơ bản vào biểu mẫu theo yêu cầu, chọn “Tiếp tục

Bước 5: Thực hiện xác nhận gói sản phẩm tài khoản mà khách hàng có nhu cầu đăng ký sử dụng là hoàn tất thủ tục.

Bước 6: Sau khi hoàn thành tất cả các quy trình đăng ký mở thẻ, khách hàng đợi trong khoảng 5 – 7 ngày là có thể nhận lại thẻ. Khách hàng cần đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng để tiến hành kích hoạt và đổi mã PIN cho thẻ của mình thì mới có thể sử dụng được.

Phí mở tài khoản ngân hàng VPBank hiện nay

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về vấn đề chi phí mở tài khoản tại ngân hàng nào đó. Có nhiều ngân hàng cung cấp miễn phí dịch vụ mở tài khoản ngân hàng cho khách hàng. Tuy nhiên thì cũng có nhiều ngân hàng thu phí, mức phí dao động từ 50,000 – 100,000 đồng (Hầu hết các ngân hàng đều quy định khách hàng phải duy trì tối thiểu trong tài khoản từ 50,000 – 100,000 đồng).

Phí mở tài khoản ngân hàng VPBank:

Phí mở tài khoản ngân hàng VPBank tại ngân hàng(Miễn phí)

Khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng thì khách hàng sẽ được cấp thẻ ATM cá nhân nhằm phục vụ cho việc sử dụng rút tiền tại cây ATM và dùng để thanh toán các dịch vụ qua máy Pos, máy cà thẻ khi cần thiết.

Ngay lúc đăng ký mở thẻ đó thì khách hàng phải đóng 50.000 VNĐ vào tài khoản thanh toán VPSuper hay tài khoản thanh toán khác: 50.000 VNĐ/ 2 USD hoặc tương đương quy đổi đối với các ngoại tệ khác. Nhưng thực chất số tiền này không phải phí mở tài khoản hay phí mở thẻ ATM mà phí duy trì và sử dụng tài khoản.

Phí mở tài khoản ngân hàng VPBank online(Miễn phí)

Phí mở tài khoản ngân hàng sẽ không áp dụng cho bất kỳ hình thức mở online hay tại quầy giao dịch các chi nhánh. Khi bạn đăng ký tài khoản VPBank online chỉ cần hoàn tất phần đăng ký, sau đó mang CMND đến ngân hàng để làm thủ tục xác minh tài khoản và kích hoạt thẻ. Nếu sau 15 ngày mà khách hàng không đến ngân hàng xác minh thì tài khoản đó sẽ tự động bị hủy.

Phí mở tài khoản thanh toán số đẹp cho khách hàng

Phí mở tài khoản thanh toán số đẹp cho khách hàng thông thường (đvt: VNĐ/ tài khoản)

Được phân thành 3 loại, Cụ thể như sau:

Loại 1

 • Nhiều nhất ba ký từ: 2.000.000 VNĐ
 • Bốn ký tự: 5.000.000 VNĐ
 • Năm ký tự: 10.000.000 VNĐ
 • Sáu, bảy ký tự: 20.000.000 VNĐ
 • Từ tám ký tự trở lên: 50.000.000 VNĐ

Loại 2

 • Nhiều nhất ba ký từ: 1.000.000 VNĐ
 • Bốn ký tự: 2.000.000 VNĐ
 • Năm ký tự: 5.000.000 VNĐ
 • Sáu, bảy ký tự: 10.000.000 VNĐ
 • Từ tám ký tự trở lên: 20.000.000 VNĐ

Loại 3

 • Nhiều nhất ba ký từ: 1.000.000 VNĐ
 • Bốn ký tự: 1.000.000 VN
 • Năm ký tự: 1.000.000 VN
 • Sáu, bảy ký tự: 2.000.000 VNĐ
 • Từ tám ký tự trở lên: 2.000.000 VNĐ

Phí mở tài khoản thanh toán số đẹp cho Khách hàng Ưu tiên:

Phí mở tài khoản thanh toán số đẹp của khách hàng ưu tiên được ưu đãi so với biểu phí mở tài khoản thanh toán số đẹp cho Khách hàng cá nhân như sau: Được phân thành 5 hạng khác nhau

Hạng AF-Private

 • TKSĐ 8 ký tự loại 1: Thu 100% phí. Nếu duy trì số dư CASA bình quân tối thiểu 500 triệu/ tháng trong 3 tháng tiếp theo: hoàn 100% phí.
 • TKSĐ các loại còn lại: miễn phí.

Hạng AF-Preferred

 • TKSĐ 8 ký tự loại 1: Thu 100% phí. Nếu duy trì số dư CASA bình quân tối thiểu 300 triệu/ tháng trong 3 tháng tiếp theo: hoàn 50% phí.
 • TKSĐ các loại còn lại: Giảm phí 50%

Hạng AF-Special (Uy tín, VNA, CBNV, Ngoại lệ khác…)

 • TKSĐ 8 ký tự loại 1: Thu 100% phí. Nếu duy trì số dư CASA bình quân tối thiểu 300 triệu/ tháng trong 3 tháng tiếp theo: hoàn 25% phí.
 • TKSĐ các loại còn lại: Giảm phí 25%.

Hạng AF- Special: FA Thu 100% phí theo biểu phí dành cho KHCN AF- Special

Hạng EX (trải nghiệm): Thu 100% phí theo biểu phí dành cho KHCN

Thời gian mở tài khoản VPBank là bao lâu?

Khách hàng đến trực tiếp tại ngân hàng để đăng ký mở tài khoản thì thời gian nhận số tài khoản từ 7 – 14 ngày làm việc. Nếu cần gấp số tài khoản thì bạn chỉ cần tiến hành đăng ký online là có ngay số tài khoản sau khi hoàn tất đăng ký, sau đó đến ngân hàng xác minh và nhận thẻ.

Thời gian đăng ký số tài khoản nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào khung giờ làm việc của ngân hàng. Nếu thời gian đăng ký rơi vào thời gian làm việc của ngân hàng thì sẽ hoàn thành nhanh chóng hơn buổi tối và lấy ngay số tài khoản.

Giới thiệu trang review đánh giá sản phẩm tốt nhất: https://naototnhat.com

Hi vọng qua bài viết trên với nội dung: Phí mở tài khoản ngân hàng VP Bank 2021. Thời gian mở bao lâu? đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn và giải đáp được các thắc mắc về khoản phí mở tài khoản ngân hàng VPBank cũng như các vấn đề khác. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết tại FMI để có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nhé!