Phí chuyển tiền ACB sang ngân hàng khác là bao nhiêu 2021? Hướng dẫn cách chuyển

Hiện nay phí chuyển tiền của ngân hàng ACB sang các ngân hàng khác được khá nhiều người quan tâm và tra cứu. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra lời giải đáp thì hãy tham khảo ngay những thông tin mà fmi.vn sẽ cung cấp ngay dưới đây nhé.

Phí chuyển tiền từ ACB sang ngân hàng khác

phi-chuyen-tien-tu-ngan-hang-acb
Phí chuyển tiền từ ngân hàng ACB

Hiện nay chi phí chuyển khoản liên ngân hàng ngoại hệ thống từ ACB sang các ngân hàng khác như BIDV, Vietcombank, Techcombank, Sacombank, Agribank, MP bank,…. thì sẽ áp dụng theo 2 loại mức phí như sau:

Cùng tỉnh/ thành phố: Tối thiểu: 15.000 VNĐ – Tối đa: 1.000.000 VNĐ/ giao dịch (Tùy theo số tiền mà quý khác giao dịch là bao nhiêu, chi phí phải chịu trên tổng giao dịch là 0.05%).

Khác tỉnh/ thành phố: Tối thiểu: 15.000 VNĐ – Tối đa: 1.000.000 VNĐ/ giao dịch (Tùy theo số tiền mà quý khách giao dịch là bao nhiêu, chi phí phải chịu trên tổng giao dịch là 0.08%).

Phí chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang các ngân hàng khác còn phụ thuộc vào hình thức chuyển tiền, thời điểm chuyển tiền,… Phí chuyển tiền khác ngân hàng tại ACB có thể thay đổi qua từng thời điểm, bạn nên cập nhật thường xuyên để nắm rõ hơn về phí chuyển tiền nhé.

Chuyển tiền từ ACB sang các ngân hàng khác mất bao lâu?

Nếu chuyển tiền liên ngân hàng thì thời gian nhân được tiền là rất nhanh, gần như tức thời. Còn nếu chuyển tiền từ ACB sang các ngân hàng khác thì bạn phải mất một thời gian. Mức thời gian này còn tùy thuộc vào hình thức chuyển tiền mà bạn lựa chọn.

Chuyển tiền thông thường: Nếu bạn chọn phương thức chuyển tiền thông thường thì sẽ có thể tốn khá nhiều thời gian. Khoảng 1 vài tiếng hoặc thậm chí có thể lên đến 1 vài ngày nếu giao dịch của bạn bị gián đoạn hoặc chuyển đúng lúc cao điểm.

Chuyển tiền nhanh 24/7: Đây là hình thức có thể giúp bạn thực hiện chuyển tiền rất nhanh từ cùng ngân hàng cho đến khác ngân hàng (có liên kết nội địa với nhau). Sau khi thực hiện giao dịch chuyển tiền khoảng vài phút là bên thụ hưởng đã có thể nhận được tiền.

Nhiều trường hợp, giao dịch chuyển tiền sẽ bị lỗi hoặc bị gián đoạn khiến thời gian chuyển tiền chậm. Có thể lên đến khoảng 3 ngày, bạn nên lưu ý về vấn đề này và cũng không nên quá lo lắng vì bị mất hay bị thất lạc đâu nhé.

Đặc biệt, nếu bạn chuyển tiền ngoài giờ hành chính hoặc vào cuối tuần thì thời gian chuyển tiền cũng có thể bị lâu. Tuy nhiên thời gian cũng sẽ chậm hơn một chút so với thông thường mà thôi nên bạn cũng có thể yên tâm.

Lợi ích khi chuyển tiền qua ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB là Ngân hàng thương mại cổ phần Á châu. Hiện nay bạn hoàn toàn có thể thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng ACB một cách đơn giản, nhanh chóng dù có hay không có tài khoản ngân hàng tại đây. Khi thực hiện chuyển tiền qua ngân hàng ACB thì bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

  • Có thể thực hiện dịch vụ chuyển tiền 24/7, bất kể ngày lễ, tết, ngày nghỉ, ngoài giờ hành chính,…
  • Bạn có thể thực hiện chuyển khoản nhanh chóng, tiện lợi và an toàn mà không bị giới hạn số tiền chuyển.
  • Thời gian chuyển tiền khá nhanh chóng dù là cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng.
  • Phí chuyển tiền cạnh tranh.
  • Có thể thực hiện chuyển tiền tại bất kì ACB trên toàn quốc.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang các ngân hàng khác

Hiện nay có rất nhiều cách chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang các ngân hàng khác để bạn có thể lựa chọn thực hiện. Với mỗi phương thức sẽ có cách chuyển tiền riêng, do đó để tránh cập rập và mất thời gian thì bạn nên nắm rõ quy trình, cách thức chuyển tiền rõ ràng.

huong-dan-cach-chuyen-tien-tu-ngan-hang-acb-sang-cac-ngan-hang-khac
Hướng dẫn cách chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang các ngân hàng khác

Sau đây là một số cách chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang các ngân hàng khác như sau:

Chuyển tiền ACB trực tiếp tại quầy giao dịch

Bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch ngân hàng ACB gần nhất để thực hiện chuyển tiền đến các ngân hàng khác. Nhân viên tại quầy giao dịch sẽ đưa cho bạn một tờ phiếu, bạn điền tất cả những thông tin yêu cầu cần thiết một cách cụ thể, chính xác nhất.

Sau đó nhân viên sẽ tiếp nhân tờ đơn và tiến hành chuyển tiền một cách nhanh chóng. Hình thức này khá tốn thời gian và công sức cho nên hiện nay ít người sử dụng phương thức chuyển tiền này.

Chuyển tiền ACB qua cây ATM

Thay vì đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng ACB thì bạn cũng có thể đến các cây ATM để thực hiện chuyển tiền. Sau khi đưa thẻ vào cây ATM thì bạn chọn “Chuyển tiền”, kích vào phần “Chuyển tiền khác ngân hàng”.

Sau đó bạn tiến hành nhập số tài khoản người nhận, xác nhận tài khoản rồi tiến hành điền số tiền mà bạn muốn chuyển. Sau khi đã thực hiện các thao tác đó thì số tiền cần chuyển đang chuyển đến tài khoản thụ hưởng rồi đấy.

Chuyển tiền ACB qua Internet banking

Hình thức chuyển tiền qua Internet banking này được khá nhiều người áp dụng hiện nay. Hình thức này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà chi phí chuyển tiền cũng khá hợp lý. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền ở mọi lúc mọi nơi và vào tất cả mọi thời điểm trong ngày.

Bạn chỉ cần truy cập vào website ngân hàng ACB, sau đó đăng nhập và thực hiện chuyển tiền đến ngân hàng khác. Ngoài ra bạn cũng có thể tải App ACB Banking để thực hiện giao dịch.

Phương thức này đòi hỏi bạn phải có máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet.

Bài viết đã hướng dẫn mọi người cách chuyển tiền và phí chuyển tiền ACB sang ngân hàng khác là bao nhiêu. Hi vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng ACB.

Xem thêm: