Ngân hàng SCB là ngân hàng gì, thuộc nhóm nào, tốt không, có phải Sacombank

Hiện nay có rất nhiều người đã và đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng SCB. Tuy nhiên vẫn có nhiều người không biết đây là ngân hàng gì? Thuộc ngân hàng của Việt Nam hay của nước ngoài? Ngân hàng SCB có an toàn hay không?… Và để giúp bạn đọc có cái nhìn cụ thể, chính xác hơn về ngân hầng SCB thì ngay sau đây fmi.vn xin mời mọi người cùng tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay nhé.

Ngân hàng SCB là ngân hàng gì? Thuộc nhóm nào?

Ngân hàng SCB là một trong những ngân hàng nổi tiếng tại Việt Nam. Nó được ra đời chính thức vào ngày 26/12/2011 trên cơ sở hợp nhất tự nguyện từ 3 ngân hàng con đó là:

 • Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn

Ngân hàng SCB được chính thức đi vào hoạt động vào ngày 01/01/2012 với cái tên đầy đủ đó là Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn. Thống đốc ngân hàng Nhà nước đã cấp giấy phép số 238/GP-NHNN cho ngân hàng này.

Từ khi hoạt động cho đến ngày 27/11/2018 thì ngân hàng SCB đã có số vốn điều lệ lên đến 15,231,688,100.000 đồng (túc là: Mười lăm nghìn hai trăm ba mươi mốt tỷ sáu trăm tám mươi tám triệu một trăm nghìn đồng).

Thông tin cụ thể về ngân hàng SCB:

 • SWIFT Code: SACLVNVX
 • Hội sở: 19-21-23-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 2222 8686 – Fax: (028) 9922 5888
 • Website: https://www.scb.com.vn/
 • Chủ tịch hội đồng quản trị 2020: Đinh Văn Thành 

Ngân hàng SCB có phải là ngân hàng Sacombank không?

ngan-hang-scb-co-phai-la-ngan-hang-sacombank-khong
Ngân hàng SCB có phải là ngân hàng Sacombank không?

Ngân hàng SCB là ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn còn ngân hàng Sacombank là ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín. Đây là hai ngân hàng khác nhau của Việt Nam. Ngân hàng Sacombank được thành lập vào năm 1991 và có mã chứng khoáng Sacombank trên sàn HOUSE là “STB”.

Ngân hàng Sacombanj là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên được thành lập tại tp.HCM với vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng. Và ông Dương Cao Minh chính là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank.

Đây là 2 ngân hàng khác nhau và có rất nhiều người nhầm lẫn vấn đề này. Do đó bạn đọc cần phải lưu ý và tìm hiểu kĩ càng nhé.

Quy mô ngân hàng SCB

Ngân hàng SCB là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, trụ sở chính của nó được đặt tại 927 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM. Chính vì ngân hàng SCB được hợp nhất từ 3 ngân hàng con cho nên nó cũng được đánh giá cao về công nghệ, quy mô tổng tài sản, nhân sự cũng như mạng lưới hoạt động trên cả nước.

Từ đó các chi nhánh ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn cũng lớn mạnh và được mở ra ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Ước tính đến thời điểm hiện tại thì ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn đã có hơn 239 điểm giao dịch được phủ rộng tại 28 tỉnh/ thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Đây chính là sự nổ lực chung của hơn 6.000 nhân sự cũng như nhờ vào các chiến lược đúng đắn của ban lãnh đạo ngân hàng SCB. Ngân hàng SCB càng ngày càng phát triển vượt bậc và luôn cải tiến, phát triển các dịch vụ của mình. Vươn lên đứng vị thế Top 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản hơn 508.900 tỷ đồng.

Ngân hàng SCB có tốt không?

Các gói dịch vụ ngân hàng SCB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn được hợp nhất từ 3 ngân hàng con cho nên tổng tài sản cực kì lớn. Chưa kể, số tiền gửi và số dư nợ cho vay của khách hàng tăng đến hơn 30%, đây là một con số cực kì cao mà không phải ngân hàng nào cũng có thể đạt được.

Chính vì điều này cho nên ngân hàng SCB có thể đa dạng hóa các gói dịch vụ ngân hàng, giúp cho khách hàng có thể yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ. Những dịch vụ tại SCB Bank đều khá đơn giản, dễ dàng thực hiện, tiết kiệm được rất nhiều công sức, thời gian và chi phí cho khách hàng.

Dịch vụ gởi tiết kiệm tại SCB bank

Hiện nay ngân hàng SCB có cung cấp cho khách hàng nhiều loại sản phẩm dịch vụ gởi tiết kiệm với nhiều ưu đãi khác nhau. Những dịch vụ tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Chứng chỉ tiền gửi SCB ngắn hạn
 • Tiết kiệm thông thường
 • Tiết kiệm sinh lợi mỗi ngày
 • Tiết kiệm gửi trực tuyến
 • Tiết kiệm đắc lộc phát
 • Tiết kiệm đắc lộc tài
 • Tích lũy linh hoạt
 • Tiết kiệm song hành – Bảo hiểm toàn tâm…

Nếu như bạn đang có ý định gửi tiết kiệm thì ACB bank là một sự lựa chọn hợp lý và đúng đắn. Điều kiện để tham gia gởi tiết kiệm của SCB bank khá đơn giản và dễ dàng. Kỳ hạn gởi tiền cũng vô cùng linh hoạt, có thể giúp bạn chủ động hơn trong việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Với đội ngũ nhên viên tư vấn có kinh nghiệm, nhiệt tình chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình một gói dịch vụ phù hợp nhất.

Lãi suất ngân hàng Thương mại cổ phẩn Sài Gòn

So với các ngân hàng khác thì ngân hàng Thương mại cổ phẩn Sài Gòn SCB được đánh giá là một trong những ngân hàng có lãi suất đầy ưu đãi cho khách hàng. Nếu bạn đang thắc mắc về lãi suất ngân hàng SCB thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé:

Đói với dịch vụ cho vay tiền mua nhà: Dịch vụ được đưa ra với lãi suất vô cùng hấp dẫn dành cho khách hàng, lãi suất chỉ dao động trong khoảng từ 9 – 12%. Ngân hàng SCB cho phép khách hàng vay đến 70% giá trị của ngôi nhà muốn mua. Thời gian trả khoản vay này có thể kéo dài đến 25 năm, điều này sẽ tạo điều kiện cho mọi người có đủ năng lực tài chính để mua nhà.

Đối với các dịch vụ gửi tiết kiệm: Với dịch vụ gửi tiết kiệm thì lãi suất sẽ dao động trong khoảng từ 5,33 – 8,45%. Lãi suất này còn có thể phụ thuộc vào hình thức dịch vụ cụ thể.

Nhiều người đã không ngần ngại đánh giá rằng lãi suất của ngân hàng SCB khá hợp lý và ưu đãi hơn rất nhiều so với các ngân hàng khác. Do đó mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn dịch vụ vay vốn và gửi tiết kiệm tại ngân hàng SCB.

Độ uy tín của ngân hàng SCB

Ngân hàng SCB có sự lớn mạnh và phát triển về mô hình kinh doanh, nhân sự và dịch vụ. Hiện nay theo thống kê thì ngân hàng SCB có tổng tài sản tính đến cuối năm 2015 đã tăng hơn 311.000 tỷ đồng. Tiền gửi của khách hàng lên đến 255.977 tỷ đồng, tăng 29%.

Số dư nợ cho vay của khách hàng khi vay tại ngân hàng SCB khoảng 170.461 tỷ đồng, tăng trưởng lên đến 27%. Thu nhập lãi thuần của ngân hàng này cũng đã lên mức 4.500 tỷ đồng.

Dựa vào những con số thống kê này thì mọi người phần nào cũng đã thấy được sự chuyên nghiệp và độ uy tín của ngân hàng SCB. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có nhiều năm hoạt động trong nghề và có tinh thần trách nhiệm cao chắc chắn sẽ giúp khách hàng hoàn thiện mọi thủ tục. Các dịch vụ đều dễ dàng thực hiện, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí rất nhiều.

Điều kiện và thủ tục mở tài khoản ngân hàng SCB

dieu-kien-va-thu-tuc-mo-tai-khoan-ngan-hang-scb
Điều kiện và thủ tục mở tài khoản ngân hàng SCB

Nếu bạn đang có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng SCB thì đừng quên tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé.

Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng SCB

Bạn là công dân người Việt hoặc là người nước ngoài sinh sống và hoạt động tại Việt Nam.

Công dân có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và phải có đủ năng lực hành vi trách nhiệm nhân sự. Nếu dưới 18 tuổi thì phải có sự bảo hộ của người đại diện như cha, mẹ,…

Có hồ khẩu thường trú nằm trên những khu vực hoạt động tại các chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng SCB.

Đồng ý chấp thucjc với các điều khoản, quy định trong quá trình sử dụng ngân hàng SCB đã đặt ra.

Thủ tục để mở tài khoản ngân hàng SCB

Để có thể mở được tài khoản ngân hàng SCB thì bạn cần phải thực hiện các thủ tục như sau:

 • Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một đơn đề nghị mở tài khoản ngân hàng SCB khi được bạn yêu cầu mở tài khoản.
 • Bạn cần phải mang theo bản sao hộ chiếu/ CMND và bản gốc để đối chiếu.
 • Các giấy tờ chứng minh về thông tin xác thực của bản thân.
 • Giấy tờ cần thiết theo quy định của ngân hàng SCB.

Quy trình mở tài khoản ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn SCB

Sau đây fmi.vn sẽ hướng dẫn cách mở tài khoản SCB bank một cách nhanh chóng và đơn giản nhất để mọi người cùng tham khảo nhé.

 • Đầu tiên bạn hãy tìm một chi nhánh/ điểm giao dịch thuộc ngân hàng SCB Bank gần mình nhất.
 • Đến chi nhánh/ điểm giao dịch và bốc số thứ tự để chờ đến lượt giao dịch của mình.
 • Đi đến quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên ngân hàng thực hiện mở tài khoản ngân hàng SCB Bank.
 • Xuất trình giấy tờ để xác thực thông tin cá nhân của bản thân như Hộ chiếu/ CMND>
 • Nhân viên ngân hàng sau khi đã xác thực thông tin sẽ đưa cho bạn một đơn đăng ký tài khoản ngân hàng SCB.
 • Bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết sau đó nộp lại cho nhân viên ngân hàng.
 • Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin và mở tài khoản cho khách hàng nếu đủ điều kiện.
 • Khách hàng nhận lại thông tin tài khoản ngân hàng SCB của mình và kết thúc giao dịch.
 • Bạn chờ khoản 3 – 7 ngày sau là sẽ có thể nhận được thẻ ATM của ngân hàng SCB rồi đấy.

Xem đánh giá nhiều hơn về các ngân hàng tại http://nganhangaz.com

Ngân hàng SCB là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam. Nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn trở thành khách hàng tại SCB Bank và nhận được rất nhiều ưu đãi lớn. Hi vọng bài viết Ngân hàng SCB là ngân hàng gì? Có an toàn không? sẽ giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về ngân hàng này nhé.