Mã SWIFT/BIC/Iban code của ngân hàng Á châu – ACB

Mặc dù không quá phổ biến như Internet Banking hay Western Union nhưng mã SWIFT/BIC/Iban code vẫn thường được sử dụng trong các giao dịch xuyên quốc gia. Vậy mã SWIFT/BIC/Iban code của ngân hàng Á châu – ACB là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong những thông tin dưới đây nhé!

Mã BIC, SWIFT là gì ? Mã SWIFT/BIC của ngân hàng Á châu – ACB là bao nhiêu?

Mã BIC, SWIFT là gì ?

Mã SWIFT được viết tắt từ tên tiếng anh là: Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication hay còn được biết đến với tên gọi là mã của Hội Viễn thông liên ngân hàng quốc tế. Ngay trong cái tên, mã SWIFT đã thể hiện tính phổ quát của chúng trên phạm vi toàn thế giới.

Mã BIC có nghĩa là Bank Identifier Code được hiểu là các mã định dạng ngân hàng.

Khi xét 2 mã này về mặt chức năng thì chúng đều là những mã quốc tế của ngân hàng người nhận tiền. Chính vì vây, SWIFT/BIC của ngân hàng Á châu – ACB có thể hiểu chính mà phần mã quốc tế của ngân hàng ACB trên thế giới. Mã này sẽ được sử dụng trong trường hợp nguồn tiền chuyển vào tài khoản ngân hàng ACB của khách hàng có nguồn gốc từ các nước ngoài.

Xem thêm: Số tài khoản ngân hàng ACB ghi ở đâu

Định dạng của các mã SWIFT/BIC

Mã SWIFT hiện nay trên thế giới thường tồn tại ở 2 kiểu – 8 kí tự hoặc 11 kí tự. Trong đó:

4 ký tự đầu tiên là phần xác định mã ngân hàng

2 ký tự tiếp theo: mã quốc gia – Tại nước ta mã này là VN.

2 ký tự tiếp theo: chỉ mã về vị trí – ở đây là VX.

3 ký tự tiếp theo: Mã chi nhánh ngân hàng (nếu có)

Hiện nay, mã SWIFT /BIC tại ngân hàng TMCP Á Châu ACB là: ASCBVNVXabc

Nhận tiền từ nước ngoài sử dụng mã SWIFT / BIC Code nhữ thế nào

Khi bạn cần nhận tiền từ nước ngoài từ bạn bè hay người thân gửi về qua các mã này, bạn cần điền đầy đủ các thông tin như sau:

Mã SWIFT Code:…

Số tài khoản ngân hàng của bạn:….

Họ và tên của bạn :….

Mã SWIFT của ngân hàng Á châu là ASCBVNVXabc

Mã IBAN là gì ? Mã IBAN tại ngân hàng ACB là gì?

Mã IBAN (International Bank Account Number) được biết đến là tài khoản ngân hàng cá nhân để chuyển tiền trong phạm vi quốc tế. Mặc dù trong quá khứ IBAn thường được sử dụng trong phạm vi toàn cầu tuy nhiên, hiện nay, dòng mã này chỉ còn được sử dụng trong các nước Châu Âu.

Theo định nghĩa trên chúng ta có thể thấy rằng IBAN là dòng mã giao dịch chỉ có tác dụng khi bạn chuyển tiền từ Việt Nam sang các nước Châu Âu. Trong trường hợp từ Châu Âu về Việt Nam, thông thường cách thức chuyển khoản qua Western Union sẽ không cần sử dụng đến mã IBAN.

Khi bạn có nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu thì một số thông tin mà bạn cần sử dụng bao gồm:

Họ và tên người nhận tiền: ….

Số IBAN người nhận:…

Số SWIFT/BIC:….

Tính đến thởi điểm tháng 9/2019, hơn 70 nước sử dụng IBAN. Tuy nhiên, do mức độ không phổ biến nên mã IBAN không được sử dụng tại Việt Nam. Điều này cũng có nghĩa rằng ngân hàng TMCP Á Châu ACB không sử dụng loại mã này trong giao dịch. Do vậy, để nhận tiền gửi từ nước ngoài, hiện nay cách thức mà nhiều ngân hàng vẫn thường sử dụng nhát chính là số tài khoản hoặc CMND / hộ chiếu là đủ.

Hi vọng, với những thông tin về mã SWIFT/BIC/Iban code của ngân hàng Á châu – ACB sẽ giúp bạn hiểu thêm về một hình thức chuyển tiền này. Hãy liên hệ ngay với chi nhánh ACB gần nhất để biết thêm chi tiết bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment