Mã số khách hàng BIDV là gì? Lấy ở đâu? Cách sử dụng

Mỗi cá nhân đều có mã số ngân hàng riêng để đại diện cho chính mình đang sử dụng ngân hàng. Và ngân hàng BIDV cũng vậy, đối với mỗi khách hàng đều có mã số riêng. Tuy nhiên, đối với nhiều khách hàng lần đầu sử dụng ngân hàng thì việc hiểu rõ mã số khách hàng BIDV là gì? lấy ở đâu? cách sử dụng như thế nào? có lẻ luôn là nổi băn khoăn lớn. Để tìm hiểu rõ hơn về mã số khách hàng của ngân hàng BIDV hãy cùng FMI tìm hiểu ngay bài viết dưới đây!

Đôi nét về ngân hàng BIDV

BIDV là tên ngân hàng được viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh có tên đầy đủ là ” Bank for Investment and Development of Vietnam JSC”. Là ngân hàng Đầu Tư và Phát triển Việt Nam và đây cũng là một trong những ngân hàng thương mại Nhà nước lớn nhất được tính theo tổng giá trị tài sản với hơn 1,4 triệu tỉ đồng.

Với bề dày lịch sử và phát triển lâu đời, ngân hàng BIDV trở thành ngân hàng lớn thứ 4 tại Việt Nam và có mức độ uy tín cao đối với khách hàng. Với nhiều năm chinh chiến cũng như cố gắng và nổ lực không ngừng nghỉ, BIDV luôn xứng đáng trở thành một doanh nghiệp uy tín, cốt cán, đi đầu trong mọi hoạt động của toàn ngành ngân hàng.

Hơn thế nữa, BIDV luôn chú trong các chính sách, quy chế và môi trường làm việc chuyên nghiệp, chú trọng việc làm hài lòng các khách hàng của mình, đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ và lợi ích tốt nhất.Nếu bạn đang lo lắng về ngân hàng BIDV có uy tín, có tốt không thì mọi người hoàn toàn an tâm, bởi vì BIDV là ngân hàng lớn mạnh, có độ uy tín cao chính vì vậy mà nó có vị trí thứ 4 trong tổng các ngân hàng nước ta.

Mã số khách hàng BIDV là gì?

Khái niệm mã số khách hàng

Mã số khách hàng BIDV hay còn gọi là Customer Information File là mã giao dịch được quy định bởi ngân hàng BIDV. Mỗi khách hàng đều có một mã riêng nhằm giúp phân biệt cũng như đảm bảo an toàn tài khoản ngân hàng của mình. Mã số khách hàng lưu trữ tất cả các thông tin cần thiết về tài khoản,các mối quan hệ tín dụng và thông tin cá nhân của khách hàng tại ngân hàng đó.

Mã khách hàng thường từ 8-11 chữ số thể hiện tệp thông tin khác h hàng, tất cả các tài khoản của khách hàng được liên kết với một số CIF duy nhất và được cung cấp cho khách hàng.

Mã khách hàng BIDV hoạt động như thế nào?

Mã số khách hàng ngân hàng BIDV riêng và tất cả các ngân hàng khác nói riêng nó có vai trò vô cùng quan trọng trong việc nắm rõ các thông tin và dữ liệu quan trọng đối với việc quản lý các thông tin của một khách hàng tại ngân hàng đó. Ngân hàng BIDV sẽ cấp mã số khách hàng nhằm dể duy trì tính xác các thông tin của tài khoản. Các hồ sơ của mã số khách hàng sẽ phản ảnh thông tin như số liệu thống kê quan trọng của khách hàng, giao dịch, số dư tài khoản, các loại tài khoản được giữ, lịch sử giao dịch…

Trong mã số khách hàng còn có thể chứa tên, địa chỉ, số điện thoại và ngày tháng năm sinh của khách hàng. Mã số khách hàng được sử dụng để hỗ trợ các chức năng quản lý cũng như dịch vụ khác mà khách hàng đang sử dụng tại ngân hàng BIDV.

Cấu trúc của mã số khách hàng BIDV

Mã số khách hàng được in nổi trên mặt thẻ, tuy nhiên tuỳ vào mỗi ngân hàng có định số thẻ là 8-11 chữ số. Thường thì mã số khách hàng sẽ được sắp xếp sau mã ấn định nhà nước (4 chữ số) và mã ngân hàng (2 chữ số) sau đó là dãy số MÃ SỐ KHÁCH HÀNG và các chữ số còn lại.

Mã số khách hàng của BIDV nằm trong dãy số gồm 8-9 chữ số hoặc được in trên thẻ và có cấu trúc như sau: 6 số đầu là mã BIN BIDV (9704 18) tiếp theo là dãy số CIF gồm 8 số và các số còn lại.

Mã số khách hàng có phải số tài khoản không?

Để tránh nhầm lẫn, sai sót trong quá trình giao dịch, các bạn cần phải nắm rõ mã số khách hàng và số tài khoản BIDV. Nhiều người thường nhầm lẫn dãy số được in nổi trên thẻ chính là số tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, số tài khoản và số in trên thẻ và mã số khách hàng là 2 khái niệm khác nhau.

Số tài khoản BIDV là dãy số được ngân hàng cung cấp lần đầu khi bạn đăng ký mở tài khoản giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán… Còn đối với số thẻ là dãy số chứa luôn cả mã số khách hàng bao gồm 12-16 ký tự.

Lấy mã số khách hàng BIDV ở đâu?

Làm mất thẻ hoặc quên mã khách hàng ngân hàng là việc dễ hiểu, bởi vì để nhớ mã số dài này không phải là điều dễ dàng. Nếu không may bị mất thẻ hoặc quên mã khách hàng thì bạn đừng lo lắng, vì để lấy mã này bạn có thể áp dụng 2 phương pháp dưới đây:

Gọi tổng đài để lấy mã khách hàng BIDV

Một giải pháp hữu ích giúp bạn tra cứu mã khách hàng chính là liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của BIDV và yêu cầu tra cứu thông tin tài khoản. Chỉ cần cung cấp số CMT để xác thực chủ thẻ, nhân viên tổng đài sẽ thông tin đến bạn số mã số khách ngân hàng BIDV, cũng những thông tin liên quan đến tài khoản BIDV theo yêu cầu của bạn, hotline liên hệ: 19009247/ 84.24.22200588.

Trực tiếp tại quầy giao dịch BIDV

Nếu bạn muốn lấy mã khách hàng thì có thể đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng BIDV gần đấy. Khi đến ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp các thông tin thiết yếu về khách hàng, nhân viên sẽ hỗ trợ giải đáp, tư vấn mọi thắc mắc về mã khách hàng cũng như các dịch vụ của ngân hàng BIDV.

Lấy mã khách hàng BIDV qua internet Banking

nternet Banking lưu trữ thông tin khách hàng cùng những tiện ích giúp bạn chủ động hơn trong các giao dịch hằng ngày. Bạn có thể thực hiện việc thanh toán, chuyển khoản, truy vấn thông tin tài khoản bao gồm cả mã khách hàng, với các bước thực hiện như sau:

  • Truy cập địa chỉ Internet Banking tại bidv.com.vn
  • Đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại và mật khẩu
  • Tại giao diện chính, bạn chọn tính năng tùy chọn
  • Sau đó, chọn mục tuyên bố điện tử và khoản thời gian tuyên bố điện tử
  • Hệ thống hiển thị trang tóm tắt tài khoản trong đó bao gồm mã số khách hàng BIDV

Có nên chia sẽ mã khách hàng BIDV không?

Nhiều người thường nghĩ rằng chỉ có số tài khoản, mã PIN mới quan trọng trong việc quản lý, bảo vệ tài khoản của mình. Và rất ít người để ý đến tầm quan trọng của mã khách hàng và chủ quan trong việc bảo vệ nó.

Bởi vì mã khách hàng là nơi lưu trữ tất cả các thông tin giao dịch tài khoản bao gồm các giao dịch thanh toán, hoạt động tín dụng, thông tin ngân hàng, thông tin cá nhân… Chính vì vậy, nó vô cùng quan trọng đến tài khoản cá nhân của khách hàng. Vì vậy tốt hơn hết bạn không nên tiết lộ bất cứ thông tin về tài khoản hay giao dịch ngân hàng của mình cho bất kỳ ai.

Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều khách hàng bị lừa đảo bởi hành vi vô cùng tinh vi của kẻ gian. Những kẻ gian này dùng một số điện thoại sau đó gọi điện đến chủ nhân của số tài khoản và thông báo rằng có một số tiền đang chuyển vào tài khoản của bạn nhưng hiện chưa thể vào thẻ, yêu cầu bạn cung cấp thông tin số thẻ, dãy số trên thẻ hay mã số khách hàng. Nếu bạn không may cung cấp những thông tin này cho đối phương thì chắc chắn rằng số tiền trong tài khoản của bạn sẽ “không cánh mà bay” trong vòng vài giây sau đó.

Đây cũng là một tình trạng lừa đảo tinh vi mà rất nhiều khách hàng đã gặp phải. Mặc dù không cần mã PIN hoặc thẻ ATM nhưng bằng với sự tinh vi kẻ gian sẽ dựa vào số tài khoản, mã số khách hàng họ sẽ có cách truy cập và đánh cắp số tiền trong tài khoản một cách dễ dàng. Do đó, chỉ trong trường hợp ngân hàng yêu cầu hoặc dùng để nhận chuyển khoản thì bạn mới được cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của mình nhé.

Hi vọng với những thông tin trên giúp các bạn hiểu rõ hơn về mã số khách hàng BIDV là gì cũng như các thông tin về dãy số này. Để có thêm nhiều thông tin thú vị khác, hãy thường xuyên theo dõi các bài viết tại fmi.vn nhé!