khẩu trang y tế phòng dịch Vũ Hán giá bao nhiêu tiền 1 cái, 1 hộp

Từ khi Bộ Y Tế cho biết thông tin 3 người Việt đầu tiên bị nhiễm virut Corona và được thông báo người dân cả nước cần tự phòng tránh dịch bệnh qua việc sử dụng khẩu trang y tế. Tuy nhiên, dân mạng choáng váng than thở rằng khẩu trang y tế dường như bị cháy hàng và tăng gấp 5 lần so với ngày thường, bên cạnh đó còn bị hạn chế mua.

Việc mua khẩu trang y tế để phòng tránh dịch viêm phổi Vũ Hán do virut corona là điều hết sức cần thiết, tuy nhiên về giá hộp khẩu trang y tế bao nhiêu? hay bị tăng chóng mặt lại khiến nhiều người than thở. Hầu như các nhà thuốc, siêu thị đều hết sạch, chỉ một vài nhà thuốc còn để bán cho mỗi người 10-20 cái mà thôi.

Trước đây, 1 hộp khẩu trang y tế thường được bán giá từ 35-50 ngàn một hộp, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại nó được bán với giá từ 100.000 – 200.000 đồng 1 hộp trở lên. Trước tình trạng giá khẩu trang y tế tăng nhảy vọt, Bộ Y Tế thông báo rằng “nếu phát hiện ở đâu bán khẩu trang tăng giá sẽ nghiêm chặt xử phạt”.

Không chỉ khẩu trang y tế, khẩu trang 3M cũng đang loạn giá, mỗi nơi bán một mức giá khác nhau. Trên mạng xã hội, một số đầu mối bán khẩu trang 3M loại 1 hộp 10 chiếc có giá dao động từ 250.000-300.000 đồng/hộp, loại 25 chiếc/hộp có giá 280.000 đồng/hộp,… Ngoài ra, các sản phẩm như nước rửa tay, nước muối sinh lý, nước khử trùng… cũng bị tăng giá và khan hiếm đi.

khẩu trang y tế mua ở đâu?

Khẩu trang y tế được sử dụng khá phổ biến, vì vậy mà nó được bán rất nhiều nhưng chủ yếu là bán tại các quầy thuốc, bệnh viện, siêu thị. Ngoài ra, để các bạn có thể tìm mua khẩu trang y tế trên mạng tại các website như lazada, tiki, sendo, shoppe… Và tránh mua tại các dọc đường, vỉa hè vì rất khó đảm bảo đây là những sản phẩm chất lượng. Rất khó để mua khẩu trang y tế chất lượng, nhưng khi bạn lựa chọn mua hãy chú ý đến số lớp, chất vải, xem có dễ rách hay không, có bị sơ cứng không.

Và đặc biệt, mọi người nên mua khẩu trang y tế từ những thương hiệu lớn được nhiều người sử dụng như: khẩu trang y tế Bảo Thạch, khẩu trang y tế MediPro, khẩu trang y tế Face Mask, khẩu trang y tế Mini Pro…