Khẩu trang y tế phòng dịch virut Corona mua ở đâu?

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua khẩu trang y tế như hiện nay, trên thị trường tràn lan các địa điểm bán, tuy nhiên nhiều người lo ngại về việc mua phải khẩu trang y tế giả, không chỉ ngăn ngừa bụi bặm, vi khuẩn, đại dịch mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó nhiều người tìm kiếm không biết mua khẩu trang y tế ở đâu chất lượng.

Khẩu trang y tế được sử dụng khá phổ biến, vì vậy mà nó được bán rất nhiều nhưng chủ yếu là bán tại các quầy thuốc, bệnh viện, siêu thị. Ngoài ra, để các bạn có thể tìm mua khẩu trang y tế trên mạng tại các website như lazada, tiki, sendo, shoppe… Và tránh mua tại các dọc đường, vỉa hè vì rất khó đảm bảo đây là những sản phẩm chất lượng. Rất khó để mua khẩu trang y tế chất lượng, nhưng khi bạn lựa chọn mua hãy chú ý đến số lớp, chất vải, xem có dễ rách hay không, có bị sơ cứng không.

Việc mua phải khẩu trang giảm không chỉ bảo vệ sức khỏe, thậm chí còn không được khử trùng theo tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế gây nên nguy cơ đối với sức khỏe như dị ứng hay nhiễm trùng da. Khẩu trang than hoạt tính được sản xuất bằng cách dùng keo cố định hạt than hoạt tính gây mùi hôi khó chịu và hạt keo làm mất tác dụng bảo vệ.

Và đặc biệt, mọi người nên mua khẩu trang y tế từ những thương hiệu lớn được nhiều người sử dụng như: khẩu trang y tế Bảo Thạch, khẩu trang y tế MediPro, khẩu trang y tế Face Mask, khẩu trang y tế Mini Pro…

Trong cuộc họp báo ngày 22/1, ông Koh Peng Keng – Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore – khuyến cáo: “Chúng ta nên đeo khẩu trang y tế và các loại có tác dụng phòng bệnh truyền nhiễm tương tự, không nên sử dụng N95 vì nó không có hiệu quả ngăn ngừa virus này”.

Do đó, để phòng tránh đại dịch viêm phổi Vũ Hán do virut corona thì người dân nên chọn mua các loại khẩu trang y tế 2-3 lớp, đây là khẩu trang thường được sử dụng để phẩu thuật, tránh lây nhiễm bệnh dịch, vi khuẩn, virut. Đồng thời, khẩu trang loại này có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa các hạt nước bọt chứa vi khuẩn văng khỏi miệng, mũi người đeo, giảm tiếp xúc của nước bọt với dịch tiết của người sử dụng tới người khác.

Việc mua khẩu trang y tế để phòng tránh dịch viêm phổi Vũ Hán do virut corona là điều hết sức cần thiết, tuy nhiên về giá hộp khẩu trang y tế bao nhiêu? hay bị tăng chóng mặt lại khiến nhiều người than thở. Hầu như các nhà thuốc, siêu thị đều hết sạch, chỉ một vài nhà thuốc còn để bán cho mỗi người 10-20 cái mà thôi.

Không chỉ khẩu trang y tế, khẩu trang 3M cũng đang loạn giá, mỗi nơi bán một mức giá khác nhau. Trên mạng xã hội, một số đầu mối bán khẩu trang 3M loại 1 hộp 10 chiếc có giá dao động từ 250.000-300.000 đồng/hộp, loại 25 chiếc/hộp có giá 280.000 đồng/hộp,… Ngoài ra, các sản phẩm như nước rửa tay, nước muối sinh lý, nước khử trùng… cũng bị tăng giá và khan hiếm đi.