Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy ở Bưu điện

Hiện nay, tất cả các điểm bưu điện trên toàn quốc đều có bán bảo hiểm xe máy để bạn có thể dễ dàng mua được. Nếu bạn đang cần mua bảo hiểm này và muốn tìm hiểu một bên uy tín, bạn có thể đến một điểm bưu điện gần nhất. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách mua bảo hiểm xe máy tại Bưu điện nhanh chóng và dễ dàng.

Bảo hiểm xe máy ở Bưu điện

Trước khi tìm hiểu về cách mua bảo hiểm xe máy ở Bưu điện, bạn cần nắm rõ bảo hiểm xe máy bán tại đây là của hãng nào, có các loại gì và giá cả ra sao.

Công ty bảo hiểm PTI

PTI là một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất ở nước ta, có tên đầy đủ là Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện. Công ty được thành lập vào ngày 01 tháng 08 năm 1998. Công ty có ba cổ đông lớn. Thứ nhất là Công ty Bảo hiểm DB – Hàn Quốc với cổ phần chiếm 37,32%. Thứ hai là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam với cổ phần chiếm 22,67%. Và thứ ba là Tổng công ty chứng khoán Vndirect chiếm 18,68% cổ phần.

PTI cung ứng tới thị trường rất nhiều các sản phẩm bảo hiểm đa dạng và thiết thực với uy tín cao, trong đó có bảo hiểm xe máy. Hiện nay, PTI có tới 47 công ty thành viên và có mạng lưới phân phối bảo hiểm tại 10,800 điểm Bưu điện, bưu cục trên cả nước. Năm 2018, doanh thu của PTI lên tới 133,7 nghìn tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Và năm 2019 được dự đoán là có mức tăng vượt trội hơn. Điều này cho thấy PTI không ngừng khẳng định thương hiệu tới người tiêu dùng qua mỗi năm.

Các loại bảo hiểm xe máy của PTI

PTI hiện nay cung cấp ra thị trường bốn gói bảo hiểm xe máy, chia làm hai loại là bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện. Bảo hiểm xe máy bắt buộc áp dụng cho mọi chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam. Phạm vi của loại bảo hiểm này bao gồm thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tài sản và tính mạng với bên thứ ba do xe máy của bạn gây ra. Ngoài ra nó cũng bao gồm thiệt hại đối với hành khách theo hợp đồng vận chuyển.

Trong nhóm bảo hiểm tự nguyện của PTI có ba loại chính là bảo hiểm vật chất xe; bảo hiểm trộm cướp và bảo hiểm tai nạn cho lái xe và người ngồi trên xe. Trong bảo hiểm vật chất được chia làm ba gói nhỏ là bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm mất cướp, mất cắp toàn bộ xe và bảo hiểm do nguyên nhân khác. Mỗi gói bảo hiểm sẽ có những chính sách cũng như điều kiện đền bù khác nhau. Bạn cần hỏi kỹ người bán trước khi mua cho xe của mình.

Phí bảo hiểm xe máy của PTI

Phí bảo hiểm xe máy bắt buộc tại PTI là 55,000 đến 60,000 VND cho một xe máy hai bánh và 290,000 VND với xe mô tô ba bánh và tương tự. Mức phí này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Số tiền bảo hiểm lên tới 100 triệu đối với thiệt hại về người và 50 triệu đối với thiệt hại về tài sản.

Bảo hiểm xe máy tự nguyện bao gồm ba loại là bảo hiểm cho vật chất xe, bảo hiểm cho lái xe, hành khách và bảo hiểm trộ, cướp. Tùy theo nguyên nhân gây ra thiệt hại mà mức phí của bảo hiểm vật chất xe sẽ khác nhau. Bảo hiểm cháy, nổ sẽ có phí là 0,3% số tiền bảo hiểm, do nguyên nhân khác phí là 1,2%. Bảo hiểm mất cắp, cướp có phí là 0,5%. Bảo hiểm cho lái xe và hành khách có mức phí là 0,2% đến 0,3% số tiền bảo hiểm (đối với xe có hai chỗ ngồi).

Xem thêm: Tại sao phải mua bảo hiểm xe máy

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy ở Bưu điện

Khi mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện bạn cần mang đủ giấy tờ và thực hiện theo từng bước ký hợp đồng, thanh toán phí và nhận kết quả. Chi tiết:

Giấy tờ cần mang

Hiện nay, trên cả nước ta có tới 10,800 điểm Bưu điện và bưu cục lớn nhỏ khác nhau, trải đều ở các huyện, các quận. Các điểm Bưu điện và bưu cục này để có bán bảo hiểm xe máy của PTI. Cách mua bảo hiểm xe máy ở đây rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần tìm một điểm Bưu điện hoặc bưu cục gần mình nhất, mang theo giấy tờ xe và chứng minh thư. Tốt nhất bạn cũng nên đi luôn chiếc xe cần bảo hiểm qua điểm mua để thuận tiện cho việc các nhân viên tiến hành kiểm tra xe (nếu có).

Thủ tục mua bảo hiểm

Khi vào điểm Bưu điện, bạn sẽ gặp các nhân viên chăm sóc khách hàng, cũng là các tư vấn viên. Bạn đưa ra yêu cầu mua bảo hiểm xe máy và loại bảo hiểm mình muốn mua. Nếu như bạn chưa chọn được cụ thể loại bảo hiểm mình cần, hãy hỏi nhân viên tư vấn để biết thêm về mức phí, giá trị hợp đồng và quyền lợi bảo hiểm. Sau khi chốt được các phương án, bạn chỉ cần ký hợp đồng (tùy loại bảo hiểm sẽ có hoặc không), nộp tiền phí và nhận chứng chỉ kèm hồ sơ bảo hiểm về.

Trên đây là hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy ở Bưu điện cũng như các thông tin chi tiết về loại bảo hiểm xe máy được bán tại đây. Ngoài việc đến Bưu điện mua, bạn cũng có thể tìm mua tại các showroom bán xe hoặc đăng ký mua trên website của PTI rồi chờ nhân viên của hãng gọi điện, hẹn gặp để tư vấn chi tiết. Các cách mua này đều rất phổ biến, tiện lợi và nhanh chóng. Mức phí được niêm yết chung nên bạn không sợ bị mua đắt hơn tại bất cứ phương pháp nào.

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment