Giá vàng 24k hôm nay tại Cần Thơ bao nhiêu tiền 1 chỉ ?

Vàng 24k là một trong những loại vàng hiện đang được rất nhiều người quan tâm và mua về để bán lấy lãi. Giá vàng 24k thay đổi từng giờ, từng ngày cho nên bạn cần phải cập nhật thường xuyên, trong bài viết ngày hôm nay, fmi.vn sẽ đi tìm hiểu về vàng 24k cũng như cập nhật giá vàng 24k hôm nay tại Cần Thơ bao nhiêu tiền 1 chỉ cụ thể và chính xác nhất.

Vàng 24k là gì?

Hiện nay trên thị trường nước ta cũng như trên thế giới có rất nhiều loại vàng khác nhau với nhiều cái tên khác nhau như vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k, vàng 20k, vàng 22k, vàng 24k,… Tùy thuộc vào độ tinh khiết của vàng mà người ta sẽ phân số lượng Kara (kí hiệu là K) ít hay nhiều.

Nếu như số K càng lớn thì chứng tỏ rằng tuổi vàng càng cao và đồng nghĩa với việc hàm lượng vàng nguyên chất càng lớn. Hiện nay thì theo quy ước chung trên thế giới thì có hai loại vàng được xếp vào loại vàng chính thống được chấp nhận đó là vàng 18k và vàng 24k.

Vàng 18k là vàng có chứa 75% hàm lượng vàng nguyên chất, còn vàng 24k chứa 99,99% hàm lượng vàng nguyên chất. Còn những phần trăm còn lại là phụ liệu tham gia vào quá trình điều chế vàng như đồng, bạc hoặc một hợp kim khác.  Vàng 24k là loại vàng có tỉ lệ vàng nguyên chất cao nhất trong tất cả các loại vàng cho nên nó còn được gọi là vàng 10 tuổi.

Vậy vàng 24k là loại vàng có tỉ lệ vàng nguyên chất đến 99,99% cao nhất trong tất cả các loại vàng. chính vì vậy còn gọi là vàng 10 tuổi. Vàng 24k có màu vàng ánh kim đậm chất, nó khá mềm, khó đánh bóng và cũng khó gắn đá quý. Chính vì vậy mà có rất ít người sử dụng vàng 24k để làm trang sức.

Thường vàng dùng để làm trang sức thì người ta sẽ sử dụng càng thấp tuổi hơn với nhiều màu sắc khác nhau, có độ cứng cao, dễ đánh bóng và dễ gắn hột, có thể làm nhiều kiểu dáng khác nhau. Vàng 24k thường được sử dụng để làm của hồi môn, làm răng giả, mua về để bán lấy lời,…

Giá vàng 24k hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ ?
Giá vàng 24k hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ ?

Xem thêm: Vòng tay tỳ hưu vàng 24k giá bao nhiêu

Giá vàng 24k hôm nay tại Cần thơ bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Vàng là một kim loại quý hiếm và sự biến động giá càng cũng ảnh hưởng rất nhieeuf đến thị trường tài chính trong nước cũng như tài chính thế giới. Giá vàng 24k tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau từ giá thành biến đổi, doanh nghiệp bán vàng,… Giá vàng sẽ liên tục thay đổi theo từng giờ, từng ngày, hôm nay giá vàng cao nhưng ngày mai có thể xuống thấp.

Hiện nay trên thị trường có nhiều hình thức đổ vàng khác nhau mà mọi người có thể lựa chọn như lượng, cây hoặc chỉ vàng và các đơn vị này được quy đổi theo công thức như sau: 1 lượng vàng = 1 cây vàng, 1 cây vàng = 10 chỉ vàng và để có thể biết được 1 chỉ vàng là bao nhiều tiền, vàng Cần Thơ có giá cao hay thấp hơn so với những nơi khác thì bạn phải làm như thế nào?

Như đã nói ở trên, giá vàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà quan trọng nhất vẫn là thời điểm và cửa hàng tiến hành mua hoặc bán vàng. Hiện nay thì giá vàng 24k tại Cần Thơ khoảng 4.148.000 VNĐ/ chỉ. Tuy nhiên giá vàng sẽ có nhiều thay đổi về giá cho nên bạn cần phải liên tục cập nhật để biết chính xác giá thành thay đổi như thế nào.

Nếu như bạn mua vàng 24k để dành bán lấy lời thì nên cập nhật giá thường xuyên, nên chọn mua vàng 24k vào những thời điểm giá thành xuống thấp và bán ra khi giá vàng lên cao để thu lợi nhuận, không nên mua lúc giá cao và bán ra khi vàng đang ở giá thấp, điều này sẽ khiến cho bạn bị thua lỗ.

Bạn có thể cập nhật giá vàng mỗi ngày trên các trang thông tin chính thống, uy tín hoặc đến trực tiếp tại các cửa hàng vàng uy tín để tham khảo một cách cụ thể và chính xác nhất. Không nên tham khảo ở những trang thông tin không chính thống, không đảm bảo uy tín vì giá thành có thể bị sai lệch so với giá thực tế rất nhiều.

Hướng dẫn bảo quản vàng 24k tại nhà

Bạn mua vàng 24k để cất giữ và để dành bán lấy lời, tuy nhiên việc bảo quản vàng 24k không phải là điều đơn giản. Để đảm bảo vàng đạt chất lượng tốt như ban đầu và bảo quản được lâu thì cần phải thực hiện những biện pháp bảo quản như sau:

Hạn chế phơi nắng trực tiếp

Vàng 24k nếu như bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp quá lâu thì có thể sẽ trở nên tối màu hơn. Chưa kể vàng có khả năng dẫn nhiệt tốt cho nên nếu như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ có thể khiến làn da của bạn bị thương, bị bỏng rát. Cho nên nếu như có khi ra ngoài trời thì bạn nên che chắn cẩn thận, nếu đi biển thì nên tháo trang sức bằng vàng ra.

Hạn chế đeo khi tham gia hoạt động ngoài trời

Vàng 24k thường mềm dẻo hơn so với các loại vàng khác cho nên rất dễ bị nứt, gãy, sứ mẻ nếu bị tác động mạnh. Cho nên nếu như bạn đang sử dụng vàng 24k mà tham gia những hoạt động ngoài trời như chơi bóng, chơi tennis,… thì tốt nhất nên tháo ra. Vàng 24k lại có thể giảm đi lượng vàng đáng kể nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cho nên bạn phải lưu ý và cẩn thận.

Hạn chế để vàng dính các sản phẩm hóa chất

Nhiều người sẵn đeo nhẫn hoặc dây chuyền nên khi đi tắm, đi rửa mặt, rửa bát,… thì không tháo ra, tuy nhiên đây quả thật là một việc không hề tốt cho làn da của bạn cũng như nó có thể làm giảm bớt đi chất lượng của trang sức vàng 24k. hững sản phẩm tẩy rửa, sản phẩm dưỡng da hoặc tóc, các sản phẩm thuốc bôi da thì đều có chứa những hóa chất có thể khiến cho vàng 24k bị đục màu đi, làm vàng giảm chất lượng. Và bạn cũng không nên sử dụng các chất tẩy rửa để đánh bóng trang sức bằng vàng 24k mà tốt nhất là nên đến các cửa hàng vàng để chăm sóc một cách tốt nhất và đúng đắn nhất.

Cẩn thận với mồ hôi

Mồ hôi mà con người tiết ra có chứa axit béo và điều này có thể khiến cho trang sức bằng vàng 24k có thể bị mờ đục dần đi. Nếu như kết hợp với Clo thì có thể còn khiến cho màu sắc của càng 24k bị biến đổi hoàn toàn. Điều này còn có thể gây ảnh hưởng đến làn da của bạn, gây dị ứng, đỏ rát vùng da tiếp xúc với vàng 24k. Cho nên nếu bạn sử dụng trang sức bằng vàng 24k thì tốt nhất bạn nên vệ sinh thường xuyên để có thể loại bỏ được những tạp chất trong quá trình sử dụng.

Giá vàng luôn là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu, tuy nhiên để nắm bắt được giá cụ thể và chính xác nhất thì tốt nhất bạn nên cập nhật ngay tại thời điểm mà bạn có nhu cầu mua hoặc bán. Bài viết đã giải đáp thắc mắc về giá vàng 24k bao nhiêu 1 chỉ tại Cần Thơ, hi vọng bài viết sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho mọi người.

Có thể bạn quan tâm: