[Cập nhật] giá vàng 24k ngày hôm nay tại TPHCM bao nhiêu 1 chỉ?

Trong 3 tháng gần đây thì giá vàng 24k liên tục thay đổi, ở các phiên giao dịch trong nước thì tỉ trọng mua bán cũng có chút chênh lệch không đáng kể lắm. Nếu bạn để ý thì ở mỗi cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý, họ thường niêm yết mức giá bán ra và giá mua vào của vàng 24k sẽ chênh nhau không qua nhiều.

Nếu bạn nào chưa biết về loại vàng 24k là gì? Cũng như chưa nắm rõ giá vàng 24k ngày hôm nay tại TPHCM bao nhiêu 1 chỉ? Vậy hãy dành chút thời gian để xem bài viết bên dưới này nhé, bọn mình sẽ tổng hợp đầy đủ những thông tin liên quan đến vàng 24k.

Vàng 24k là gì?

Vàng 24k được giới chuyên bán vàng gọi là loại vàng ròng, tức là loại vàng có chứa tỷ lệ vàng nguyên chất lên đến 99,99% gần như là tuyệt đối 100% nhé các bạn. Hay nói cách khác vàng 24k là loại vàng nguyên chất (gần như là vậy), nó có màu vàng rất đậm so với những loại vàng khác. Màu sắc của vàng sẽ bị nhạt dần khi bạn pha vàng chung với một số loại hợp kim khác.

Do vàng 24k có chứa hàm lượng vàng nguyên chất khá nhiêu cho nên loại vàng này thường khá mềm và rất ít ai dùng nó để làm trang sức vì gia công hơi khó. Nếu bạn dạo quanh một số tiệm bán trang sức vàng, bạn sẽ rất ít thấy các mẫu mã trang sức làm từ vàng 24k, phải nói là rất ít luôn, không đa dạng như những loại vàng khác.

Vàng 24k đa phần được dùng nhiều trong các dịp đám cưới, hoặc ai đó có nhu cầu mua vàng cất để dành làm vốn sau này.

Loại vàng 24k khi muốn gia công nữ trang thì sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là khi đính kèm thêm những viên đá quý, kim cương chung với vàng 24k sẽ khó vô cùng.

Nếu căn cứ vào cách tính tuổi vàng thì loại vàng 24k là loại vàng có độ nguyên chất lên tới 99,99% tức là khoảng 10 tuổi vàng. Giới gia công vàng thường dùng loại vàng 24k làm mốc tính chuẩn để so sánh hàm lượng vàng cũng như tuổi vàng. Thường thì nếu số K của vàng mà càng thấp thì % hợp kim trộn vào sẽ rất nhiều và tất nhiên % tỷ lệ vàng nguyên chất sẽ phải giảm thấp xuống.

Xem thêm: Vòng tay tỳ hưu vàng 24k giá bao nhiêu 2020

Làm thế nào để xác định được tuổi vàng?

Trong giới kinh doanh vàng, người ta thường tính vàng dựa theo đơn vị Kara (K), từ đó họ sẽ xác định được tuổi vàng, tỉ lệ vàng nguyên chất trong sản phẩm. Ví dụ như vàng 24k là loại vàng có tuổi vàng là 10, đây là loại vàng nguyên chất vì tỉ lệ vàng chiếm tới 99,99%.

Để tính được tuổi vàng của sản phẩm thì chúng ta sẽ xác định hàm lượng vàng trong sản phẩm đó là bao nhiêu. Các bạn có thể tham khảo sơ qua bảng tuổi vàng của một số loại vàng hiện nay như sau:

  • Vàng 24k ( tỉ lệ vàng 99,99%) thì tuổi vàng sẽ là 10.
  • Vàng 24k ( tỉ lệ vàng 90%) thì tuổi vàng sẽ là 9.
  • Vàng 18k ( tỉ lệ vàng 80%) thì tuổi vàng sẽ là 8.
  • Vàng 18k ( tỉ lệ vàng 75%) thì tuổi vàng sẽ là 7,5
  • Tương tự vàng 14k (58,2%) là 6 tuổi, vàng 10k (50%) là 5 tuổi.

Giá vàng 24k hôm nay tại TPHCM bao nhiêu 1 chỉ? Giảm hay tăng?

Do trong những ngày vừa qua giá vàng trên thế giới đã có những sự thay đổi đáng kể, dẫn đến giá vàng trong nước cũng có chút biến động nhỏ.

Tại TPHCM, các phiên giao dịch trong nước ở một số cửa hàng, tiệm kinh doanh vàng đã công bố mức bán ra và mua vào của vàng 24k, với mức giá niêm yết cơ bản từ 36,3 đến 36,6 triệu đồng/1 lượng. Như vậy, mức giá thu mua và bán ra ở ngày hôm nay đã có chút chênh lệnh không nhiều so với những ngày trước đó.

[Cập nhật] giá vàng 24k ngày hôm nay tại TPHCM bao nhiêu 1 chỉ ?
[Cập nhật] giá vàng 24k ngày hôm nay tại TPHCM bao nhiêu 1 chỉ ?

Về các loại vàng SJC thì có chiều hướng tăng hơn 15 ngàn đồng so với ngày hôm qua, giá bán niêm yết tầm 36,3 đến 36,4 triệu đồng/1 lượng.

Tại tập đoàn đá quý vàng bạc Phú Quý TPHCM thì giá vàng 24k hôm nay đã được niêm yết với giá gần 36,4 triệu đồng/1 lượng. Nếu so sánh với  mức giá của tuần rồi thì giá vàng 24k hôm nay đã có dấu hiệu tăng chút đỉnh.

Về những loại trang sức vàng nhẫn 24k thì có giá bán khoản 3 triệu 540 ngàn VNĐ/1 chỉ, riêng các sản phẩm nữ trang 24k thì có giá bán là 3 triệu 535 ngàn đồng/1 chỉ.

Còn về thị trường vàng 24k ngày hôm nay trên thế giới thì mức độ thay đổi cũng không quá nhiều, rơi vào tầm 1248 USD. Nếu so với những ngày vừa rồi thì giá vàng 24k trên thị trường vàng quốc tế tăng gần 2,10%

Một số thông tin hữu ích mà bạn cần biết

Phần cuối bài viết,mình sẽ giải đáp thêm một số thông tin liên quan đến vàng 24k, hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn nghen.

Vàng 24k có phải là vàng platinum không?

Platin là một chất có giá thành mắc hơn nhiều so với vàng nguyên chất. Đây là một dạng kim loại quý nhưng vàng 24k không phải là platinum nhé. Vì để chế tạo ra các món trang sức làm từ platinum là điều rất khó và ít ai làm được. Bởi vì nhiệt độ nóng chảy của Platin cao  gần gấp 2 lần so với vàng 24k.

Vàng trắng và vàng 24k có giống nhau không?

Theo mình được biết thì vàng trắng là loại vàng được pha trộn tỉ lệ hợp kim nhiều hơn vàng nguyên chất. Và các loại vàng trắng thường có màu sắc ánh kim khắc biệt, đồ đàn hồi cao và có đặc tính cứng hơn so với vàng 24k. Khả nặng chịu lực va đập cực tốt.

Cho nên khi bạn mang vàng trắng thì sẽ rất ít bị hư hoặc biến dạng,mẫu mã đa dạng và giá thành cũng rẻ hơn so với vàng 24k.

Vậy chúng ta có thể kết luận là vàng trắng và vàng 24k là khác nhau hoàn toàn nhé.

Làm thế nào để nhận biết đâu là vàng 24k thật?

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng, nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý thường hay dỡ thủ đoạn ăn gian tỉ lệ vàng trong sản phẩm.

Thậm chí, nhiều người khi mua vàng còn không biết cách phân biệt vàng 24k nào là thật hay giả.

Nhằm tránh mất tiền “oan” và giúp bạn biết thêm cách nhận biết vàng 24k là vàng thật, bạn có thể xem qua một số cách sau đây:

  • Dùng nam châm (cục hít)

Nếu bạn cho rằng vàng 24k bạn đang sở hữu là loại vàng thật, vàng nguyên chất thì bạn cứ dùng thử cục nam châm hút thử. Nếu không “sản phẩm” của bạn không bị hút thì xin chúc mừng bạn, vàng 24k của bạn là vàng thật. Còn nếu vàng 24k của bạn mà bị hút bởi cục nam châm thì coi như loại vàng 24k bạn đang sở hữu là vàng giả hoặc vàng đó có chứa quá nhiều tạp chất.

  • Dùng kính lúp

Nếu vàng 24k của bạn là vàng thật thì khi quan sát quan kính lúp bạn sẽ thấy phần bề mặt của vàng 24k sẽ vô cùng mịn và khó thấy được những vết li ti nhỏ xíu. Màu sắc cũng sẽ rất đậm, những chỗ chạm khắc thường rất sắc sảo và không có các màu khác pha lẫn, ví dụ như màu đen, màu xanh đen.

  • Cắn thử vàng

Muốn biết vàng 24k là thật hay giả thì cứ cắn thử 1 phát là biết ngay mà. Đây là cách kiểm tra vàng khá thông dụng và được áp dụng từ rất lâu đời. Cách này chủ yếu là để phân biệt được loại vàng nào là vàng giả hay vàng thật thôi nha. Thông thường, thì vàng thật sẽ rất mềm và dẻo, nếu khi cắn vào mà bạn thấy hơi cứng hoặc không thấy vết răng trên vàng thì xem như đó là vàng giả.

Đến đây, mình xin phép kết thúc nội dung của bài viết “ Giá vàng 24k ngày hôm nay tại TPHCm bao nhiêu 1 chỉ”. Hy vọng, thông qua bài chia sẻ này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại vàng 24k cũng như nắm bắt mọi thông tin về giá vàng 24k bao nhiêu 1 chỉ. Và đừng bao giờ để người khác gạt mỗi khi đi mua vàng nhé, tốt nhất hãy tìm mua vàng 24k tại những cửa hàng uy tín nhé cả nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment