Giá vàng 18k hôm nay tại Kiên Giang 2020

Vàng 18k là một loại vàng được nhiều người sử dụng, tuy nhiên bạn đã biết gì về loại vàng này? Vì sao nó được gọi là vàng 18k? Vàng 18k được sử dụng để làm gì? Giá thành hiện nay của vàng 18k tại Kiên Giang là bao nhiêu? Sau đây hãy cùng fmi.vn đi tìm hiểu kĩ hơn về loại vàng này và giá thành cụ thể, chính xác nhất.

Vàng 18k là vàng gì?

Hiện nay trên thị trường nước ta có khá nhiều loại vàng khác nhau với nhiều tên gọi khác nhau, tuy nhiên có thể chia thành 3 loại vàng chính đó là vàng ta, vàng tây và vàng trắng. Mỗi loại vàng sẽ có thêm nhiều cái tên khác nhau, giá trị khác nhau, tuy nhiên nó vẫn là món trang sức quý hiếm đối với mọi người.

Vàng ta là loại vàng có hàm lượng vàng chiếm 99,99%, đây là loại một loại vàng có giá cao trị cao nhất trong tất cả các loại vàng. Vàng ta còn được gọi là vàng 24k, vàng 9999 và thường được dùng để làm của hồi môn, mua bán lấy lời,… Tiếp theo là vàng trắng, đây là vàng có giá trị thấp hơn vàng ta nhưng cao hơn vàng tây, vàng trắng thường được dùng để làm trang sức.

Vàng tây là vàng có giá trị thấp nhất, tuy nhiên trong vàng tây lại có khá nhiều loại khác nhau như vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k, vàng 20k, vàng 22k,… Tùy theo số K ít hay nhiều mà sẽ có một cái tên gọi tương ứng và giá thành khác nhau. Số K càng lớn tức là hàm lượng vàng nguyên chất càng nhiều, giá thành sẽ cao hơn.

Vàng 18k là một loại vàng có hàm lượng vàng nguyên chất khoảng 75%, số phần trăm còn lại là chứa các hợp kim khác. Vàng 18k có độ cứng, khá bền chắc, có thể dễ dàng đính đá hoặc vẽ họa tiết lên trên cho nên vàng 18k thường được sử dụng để làm trang sức như vòng đeo tay, dây chuyền, bông tai, nhẫn,… Rất hiếm người mua vàng 18k để bán lấy lời.

Vàng 18k là vàng gì?
Vàng 18k là vàng gì?

Có nên chọn mua trang sức vàng 18k không?

Vàng 18k là vàng được trộn chung giữa vàng nguyên chất và các hợp kim vào cùng. Giá thành của loại vàng này sẽ thấp hơn so với các loại vàng 20k, 22k, 24k, điều này có thể giúp những người không có điều kiện mua vàng cao cấp hơn vẫn có thể mua được những mẫu trang sức phù hợp với túi tiền của mình. Nó không quá cao nhưng cũng không quá thấp và ai cũng có thể sở hữu cho mình một món trang sức bằng vàng 18k.

Đồng thời vàng 18k là loại vàng có độ cứng, bền, có thể dễ dàng chạm trỗ, đính đá, cườm,… So với vàng 24k có độ mềm dẻo, khó chế tác thành trang sức, dễ bị gãy, không đính đá được thì nếu như bạn có nhu cầu đổ trang sức thì tốt nhất nên chọn vàng 18k. Với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng và phong phú, từng đường nét gia công đều tinh xảo sẽ giúp cho bạn hoàn toàn hài lòng về tính thẩm mỹ cũng như giá trị của món trang sức được làm từ vàng 18k.

Giá vàng 18k hôm nay tại Kiên Giang

Vàng là một kim loại quý, có giá trị kinh tế cao, nó có thể ảnh hưởng đến tình hình kinh tế trong nước và quốc tế cho nên giá thành của nó luôn có những thay đổi và biến động. So với vàng ta hay còn gọi là vàng 24k thì vàng 18k (vàng tây) có giá thành ổn định hơn, mức tăng giảm giá thành không quá nhiều.

Giá vàng 18k sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như thời điểm mua vàng, cửa hàng mà bạn mua vàng là ở đâu. Giá vàng 18k hiện nay tại Kiên Giang có giá thành 3.218.000 đồng/chỉ. Tuy nhiên giá vàng sẽ có thể tăng hay giảm phụ thuộc vào từng thời điểm khác nhau, biến đổi không nhiều nhưng vẫn có.

Chính vì vậy để có thể biết chính xác giá vàng 18k tại Kiên Giang hoặc ở một tỉnh thành khác thì tốt nhất bạn nên cập nhật vào thời điểm mà bạn có ý định mua hoặc bán vàng 18k. Bạn có thể tham khảo trên những trang website uy tín hoặc đến tại các cửa hàng vàng bạc chất lượng để tham khảo giá. Muốn có lời thì bạn nên mua vàng khi giá vàng đang giảm và bán vàng khi giá vàng đang tăng.

Nếu như bạn có ý định mua trang sức bằng vàng 18k thì bạn cũng nên đến tại các cơ sở vàng uy tín, có giấy tờ kiểm định tuổi vàng rõ ràng, có chính sách bảo hành cụ thể sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn khi mua vàng. Nếu bạn nhìn bằng mắt thường sẽ không phân biệt được vàng thật vàng giả cho nên đây là cách mua bán vàng đáng tin cậy nhất.

Vàng 18k tuy có giá trị thấp hơn so với một số loại vàng cao cấp khác tuy nhiên nó vẫn được khá nhiều người ưa chuộng vì phù hợp với túi tiền của nhiều người và là một nguyên liệu làm trang sức sang trọng, đẹp mắt. Bài viết đã giải đáp thắc mắc về giá vàng 18k tại Kiên Giang hiện nay, hi vọng bài viết sẽ là thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment