Giá vàng 18k hôm nay tại Cà Mau

Giá vàng 18k hôm nay tại Cà Mau là bao nhiêu tiền? Vàng luôn là một trong những kênh đầu tư phổ biến của nhiều người, mặc dù giá của chúng có thể biến động lên xuống theo thị trường nhưng giá trị của chúng vẫn được lưu trữ trong dài hạn. Hơn nữa nó còn là trang sức, của cải tích trữ của con người. Vậy giá vàng 18k hôm nay tại Cà Mau có gì thay đổi so với ngày hôm qua, hãy cùng fmi.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là vàng 18k?

Các món đồ nữ trang hiện nay không chỉ đa dạng về mẫu mà mà còn phong phú cả về mặt chất liệu, chúng có thể được chế tác từ rất nhiều chất liệu khác nhau như vàng ta, vàng trắng, vàng tây, bạch kim hoặc bạc… Tuy nhiên trong số đó các loại trang sức được chế tác từ vàng tây vẫn phổ biến rộng rãi và được lòng các khách hàng hơn cả.

Thông thường, vàng có giá trị cao nhất là loại vàng 24k(vàng ta), loại vàng này có chứa hàm lượng nguyên chất lên tới 99,99%, số còn lại là một lượng tạp chất kim loại không đáng kể. Do đó vàng 24k thường rất có giá trị ngay cả khi bạn mua vào hay bán ra.

Còn vàng tây là tên gọi chung để chỉ các loại vàng có thành phần chính là vàng nguyên chất và các hợp chất kim loại khác. Tùy thuộc vào hàm lượng vàng nguyên chất có trong đó là bao nhiêu mà người ta sẽ chia vàng tây thành các loại vàng 10k, 14k, 18k hay 22k…

Vàng 18k là loại vàng khá phổ biến trên thị trường nước ta hiện nay, cùng với vàng 10k, 14k, 22k… thì vàng 18k thường được gọi chung là vàng tây.Vàng 18k là loại vàng trong đó có tỷ lệ vàng nguyên chất chiếm khoảng 68- 75%, tỷ lệ còn lại là một số loại hợp kim như bạc- đồng… Vì có chứa tỷ lệ vàng nguyên chất không cao nên các món đồ trang sức được làm từ vàng 18k thường bền, không dễ bị biến dạng hay cong méo đồng thời cho màu sáng bóng và tươi tắn hơn so với các món đồ trang sức được chế tác từ vàng 24k.

Cách nhận biết vàng 10k, 14k và 18k

Trên thực tế có rất ít người biểu biết rõ về các loại vàng tây 10k, 14k và 18k thậm chí có nhiều trường hợp còn mua phải vàng giả, vàng kém chất lượng và không đúng với tuổi đời. Do đó dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số cách nhận biết về các loại vàng này để bạn có thể nắm rõ:

Về màu sắc

Thông thường, về màu sắc giữa vàng 10k, 14k và 18k không có sự khác biệt lớn. Tuy nhiên nếu bạn quan sát kỹ lưỡng một chút bạn sẽ thấy vàng 10k và 14k thường bị xỉn và dễ ngả màu hơn so với vàng 18k. Các trang sức được chế tác từ vàng 18k có thể bị đen do bị oxy hóa từ môi trường sau một thời gian sử dụng thế nhưng thời gian chúng bị sỉn màu sẽ diễn ra lâu hơn. Ngoài ra việc vệ sinh và đánh bóng cũng dễ xử lý hơn so với các loại vàng 10, 14k…

Về độ bền

Không giống như vàng ta, các loại vàng tây đều có độ bền rất tốt bởi trong chúng có chứa tỷ lệ vàng nguyên chất không cao. Do đó việc chế tác các món đồ trang sức từ các loại vàng tây này thường khá dễ dàng và cho nhiều mẫu mã đa dạng, bắt mắt.

Về giá cả

Do có tỷ lệ vàng nguyên chất cao hơn vàng 10k và 14k nên giá mua và bán ra vàng 18k thường cao hơn. Tuy nhiên, cụ thể giá mua vào và bán ra là bao nhiêu tiền 1 chỉ sẽ phụ thuộc vào thị tràng vàng cũng như cơ sở mà bạn lựa chọn mua bán vàng.

Có nên mua vàng 18k không?

So với vàng 24k(vàng ta hay vàng 9999), vàng 18k có giá thành thấp hơn nhưng lại phù hợp với túi tiền của nhiều người. Hơn nữa, thành phần trong vàng 18k không phải nguyên chất hoàn toàn nên chúng có độ bền đẹp cao, dễ dàng chế tác thành các món trang sức với kiểu dáng độc đáo và có độ tinh xảo điêu luyện. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm để chọn mua cho mình những món đồ trang sức làm bằng vàng 18k vừa có giá trị mà vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Giá vàng 18k hôm nay tại Cà Mau là bao nhiêu?

Hơn nữa, vàng 18k tuy không phải là vàng nguyên chất nhưng vẫn hoàn toàn có thể bán lại. Chỉ cần bạn chọn mua và bán tại những cửa hàng uy tín và chất lượng, việc cân đong đo đếm và giá cả được niêm yết rõ ràng. Tuy nhiên để việc bán vàng 18k được giá nhất, bạn hãy nên bán lại cho chính cơ sở mà mình đã mua bởi có thể bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Giá vàng 18k hôm nay tại Cà Mau là bao nhiêu?

Mặc dù thời gian trước giá vàng trong nước có xu hướng tăng mạnh theo sự biến động của giá vàng thế giới. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, giá vàng trong nước đang có xu hướng giảm nhẹ do đó giá vàng 18k cũng không nằm ngoài quy luật này.

Theo cập nhật mới nhất của fmi.vn thì giá vàng 18k hôm nay tại Cà Mau so với phiên giao dịch ngày hôm qua cũng không có sự thay đổi nhiều. Vàng 18k có giá niêm yết mua vào là 36,43 triệu đồng/ lượng và giá bán ra là 36,58 triệu đồng/ lượng.

Trên đây là một số thông tin về vàng 18k và giá vàng 18k hôm nay tại Cà Mau, mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho nhiều người. Nếu bạn có ý định mua vàng 18k hay bất kỳ một loại vàng gì thì hãy nên lựa chọn mua bán tại những cơ sở uy tín, có giấy tờ kiểm định tuổi vàng cũng như các chính sách bảo hành rõ ràng. Tránh trường hợp xấu mua phải vàng giả, vàng kém chất lượng mà lại mua phải giá cao. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Thông tin tham khảo thêm dành cho bạn: