Dây chuyền vàng 18k nam 3 chỉ giá bao nhiêu?

Trang sức bằng vàng luôn có một sự hấp dẫn nhất định kể cả đối với phái mạnh. Trong nhóm các loại trang sức, dây chuyền vàng 18K ba chỉ thuộc top phổ biến nhất. Vậy bạn có biết, hiện nay giá một chiếc dây chuyền vàng 18K ba chỉ mẫu dành cho nam có giá trị bao nhiêu không? Hãy cùng fmi.vn tìm hiểu ở ngay bài viết bên dưới.

Vàng và các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng

Để có thể hình dung được giá của một món trang sức bằng vàng nói chung, bạn cần nắm được các yếu tố ảnh hưởng tới giá vàng như sau:

Quan hệ về nguồn cung vàng

Vàng bản chất là một loại hàng hóa đặc biệt. Bởi vì là hàng hóa, do đó, giá trị của nó cũng phụ thuộc vào quy luật cung và cầu trên thị trường. Khi nhu cầu mua vàng của người dân tăng cao, nghĩa là cầu tăng, giá vàng sẽ tăng. Giả sử như vào các ngày gần ngày Thần tài, giá vàng thường có xu hướng tăng nhẹ. Hoặc vào mùa cưới, giá vàng cũng sẽ tăng cao hơn so với các mùa khác.

Ảnh hưởng của USD đến giá vàng

Đồng tiền USD cũng có ảnh hưởng tới giá vàng. Giá trị đồng tiền này biến động thì lập tức giá vàng cũng thay đổi theo. Mà khi đánh giá đồng USD, người ta thường đánh giá đến nền kinh tế, chính trị của Mỹ. Bởi sự đánh giá này là vô cùng phức tạp, nên thường chỉ có các chuyên gia hoặc người kinh doanh vàng lớn mới phân tích sâu.

Ảnh hưởng của dầu đến giá vàng

Vàng và dầu là hai loại hàng hóa có một mối quan hệ mật thiết, chặt chẽ về giá. Chúng có sự tương quan trong biến động giá cả của nhau. Vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư chọn cách dự đoán diễn biến giá dầu để đưa ra các quyết định về kinh doanh vàng. Tuy nhiên, diễn biến giá dầu cũng như diễn biến giá trị của đồng USD là rất khó để phân tích và dự đoán.

Xem thêm: Dây chuyền vàng 18k một chỉ giá bao nhiêu tiền

Dây chuyền vàng 18K nam ba chỉ giá bao nhiêu?

Vàng 18K là loại vàng có độ nguyên chất chỉ 75%. Giá vàng 18K sẽ phụ thuộc vào giá vàng 24K trên thị trường. Hiện nay, giá vàng đang dao động khá thường xuyên. Có những lúc, vàng có thể thay đổi giá đến vài lần trong một ngày. Mức giá trung bình cho vàng trang sức 18K ở thời điểm hiện tại là 3,26 triệu một chỉ. Như vậy, với ba chỉ vàng 18K, giá sẽ là 9,78 triệu.

Bên cạnh đó, với đồ trang sức bằng vàng, tùy theo sự cầu kỳ của nó, mà các hãng chế tạo trang sức sẽ thu thêm tiền công. Mức giá công chế tạo này sẽ dao động từ hai trăm nghìn đến hai triệu đồng tùy thiết kế. Khi bạn muốn bán lại món trang sức 18K ba chỉ đã mua, hầu hết bạn sẽ không thu hồi được tiền công đã trả này. Giá vàng bán ra cũng luôn thấp hơn giá bạn mua vào. Như hiện tại, giá vàng 18K bán ra đang vào khoảng 3,13 triệu đồng một chỉ.

Các mẫu dây chuyền vàng 18K nam ba chỉ đẹp

Đối với nam giới, đa số các mẫu dây chuyền đều được thiết kế đơn giản với vẻ đẹp mạnh mẽ, nam tính. Hiện nay, có một số mẫu dây chuyền bằng vàng 18K ba chỉ dành cho nam đang được ưa chuộng nhất như sau:

Mẫu dây chuyền 18K ba chỉ dạng xích

Mẫu dây chuyền vàng dạng xích luôn được yêu thích ở mọi thời đại. Sợi xích thể hiện sự vững chắc, mạnh mẽ. Đây là điều phái nữ luôn yêu thích ở phái mạnh. Với dây chuyền dạng xích thường có hai kiểu là dạng xích đặc và dạng xích thưa. Dạng xích đặc sẽ có các mắt nối gần như khít nhau. Còn dạng xích thưa thì các mắt nối cách nhau tương đối lớn. Bạn sẽ nhìn rõ từng phần mắt xích ghép vào nhau thành dây.

Mẫu dây chuyền 18K ba chỉ dạng số tám

Một mẫu dây chuyền cũng được nhiều đàn ông chọn là dây chuyền 18K ba chỉ dạng số tám. Sợi dây này cũng có thiết kế vô cùng đơn giản. Mỗi một mắt dây chính là hình số tám được làm đặc. Chúng lồng khít vào nhau ở cả hai đầu số tám. Một mẫu tương tự mẫu này là mẫu dây chuyền 18K ba chỉ dạng móc khóa. Theo đó, mắt dây hình số tám sẽ được thay bằng hình móc khóa vô cùng bền chắc.

Dây chuyền vàng 18K nam ba chỉ giá bao nhiêu?

Mẫu dây chuyền 18K ba chỉ dát thêm vàng trắng

Bên cạnh những mẫu dây chuyền có một màu vàng thuần túy, mẫu dây chuyền 18K ba chỉ dát thêm vàng trắng cũng rất được ưa chuộng. Với những chàng trai cá tính, không thích sự đơn điệu, mẫu dây này sẽ tôn lên nét đàn ông đặc biệt của bạn. Trên một sợi dây vàng, những miếng vàng trắng, vàng ta mỏng sẽ được gắn lên một cách đan xen và khéo léo. Sợi dây hoàn toàn có sự mềm mại nhất định mà không hề nữ tính. Ngoài vàng trắng, các thợ thủ công cũng có thể lựa chọn vàng hồng, đá quý để gắn.

Trên đây là các thông tin về dây chuyền vàng 18k nam ba chỉ giá bao nhiêu? Theo đó, giá của một sợi dây này thường dao động mỗi ngày. Hiện nay, giá của chúng đang vào khoảng mười triệu đồng. Các mẫu dây chuyền 18K ba chỉ dành cho nam rất đa dạng. Bạn luôn có thể chọn lựa thoải mái ở bất kỳ cửa hàng vàng bạc, đá quý nào. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua thêm mặt dây chuyền đi kèm.

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment