Dây chuyền bạc bị đen phải làm sao, có phải hàng dỏm không ?

Nếu dây chuyền bạc bị đen phải làm sao, có phải hàng dỏm không? Đây là điều mà rất nhiều người thắc mắc khi đeo dây chuyền bạc. Vậy bạn có biết nguyên nhân khiến dây chuyền bạc bị đen xỉn màu là gì? Cách xử lý dây chuyền bị bạc như thế nào? Hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết ngay dưới đây nhé!

Nếu Dây chuyền bạc bị đen phải làm sao, có phải hàng dỏm không, làm sao để làm trắng trở lại?

Nguyên nhân khiến dây chuyền bạc bị đen xỉn màu

Bạc là một loại kim loại được dùng làm trang sức rất nhiều. Tuy nhiên, không giống với những kim loại khác, bạc rất dễ xỉn màu nếu gặp phải những thành phần tác động không hợp. Dưới đây là một số những nguyên nhân khiến dây chuyền bạc xỉn màu mà bạn có thể xem qua để hiểu tại sao dây chuyền bạc của bạn lại bị như vậy? Có phải vì nó dởm hay không nhé!

Do tác động với một số thành phần chứa lưu huỳnh

Khi lưu huỳnh tác động với bạc sẽ có một phản ứng hóa học đó chính là sinh ra muối bạc. Chính vì thế, khi đeo bạc lâu ngày nếu như gặp phải một số thành phần có chứa nhiều thành phần lưu huỳnh gây phản ứng tác động tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng đó chính là muối bạc xuất hiện và mảng đen bên ngoài cũng từ đó xuất hiện theo. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chiếc dây chuyền bạc của bạn bị xỉn màu và mất đi thẩm mỹ.

Do tuyến mồ hôi

Một nguyên nhân nữa dẫn đến hiện tượng màu dây chuyền và các đồ trang sức bằng bạc bị xỉn màu đó chính là do tuyến mồ hôi của mỗi người. Một số người có tuyến mồ hôi dầu. Trong thành phần mồ hôi có chứa những thành tố lưu huỳnh và một số những loại thành phần tác động đến bạc. Chính vì vậy khi xảy ra một số tác động cũng khiến cho thành phần thay đổi, từ đó dẫn đến những hiện tượng đó chính là làm cho bạc bị xỉn màu đi rất nhiều.

Nguyên nhân do môi trường bạn đến

Thời tiết, môi trường xung quanh cũng chính là thành tố dẫn đến nguyên nhân chiếc dây chuyền bạc, chiếc nhẫn bạc của bạn bị xỉn màu. Bởi những môi trường xung quanh chúng ta hiện nay có rất nhiều thành tố từ không khí, nguồn nước chứa axit hay chứa các thành tố độc hại có thể khiến cho màu sắc chiếc dây chuyền bằng bạc bị đổi màu và trông cũ đi.

Do chất lượng bạc dởm

Đây chính là một trong những nguyên nhân mà rất nhiều người nghi ngờ khi dùng bạc. Và đương nhiên điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Một số những địa chỉ cung cấp bạc và đồ trang sức kém chất lượng mà khách hàng không phân biệt được chính là nguyên nhân dẫn đến việc mua phải bạc dởm. Có thể chỉ là những sản phẩm mạ bạc kém chất lượng. Một thời gian sau khi bạn mua về, nó sẽ bị xỉn màu và bị tối đi rất nhiều. Thậm chí bị gỉ khi nó được làm giả từ sắt chỉ với vài lần dính nước vào.

Đó chính là những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bạc bị xỉn màu mà bạn nên biết. Nguyên nhân do bạc dởm chính là thành phần có thể xảy ra, Vì vậy khi đi mua bạn nên đặc biệt lưu ý nhé!

Gợi ý mẹo làm sáng dây chuyền bạc

Vậy, làm thế nào để có thể làm sáng dây chuyền bạc được? Dưới đây là một số mẹo làm sáng dây chuyền bạc mà bạn không nên bỏ qua nhé!

Làm sáng dây chuyền bạc bằng kem đáng răng

trong thành phần của kem đánh răng có chứa những thành tố giúp làm trắng rất hiệu quả. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể dùng kem đánh răng để làm trắng bạc.

Bạn chỉ cần lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ. Chú ý chỉ nên lấy kem đánh răng màu trắng. Sau đó, chà xát vào chiếc dây chuyền và lây bàn chải đánh răng làm dụng cụ để vệ sinh. Thực hiện như vậy chà xát trng vòng 30 phút chắc chắn rằng dây huyền bạc sẽ trắng ra trông thấy.

Dùng baking soda

Đây cũng là thành phần làm trắng bạc cực hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Bạn dùng baking soda với nước sôi sau đó thả dây chuyền bạc vào nấu trong vòng 15 phút. Những vết gỉ, xỉn màu chắc chắn sẽ bị đánh bay đi ngay lập tức đấy nhé!

Làm trắng bằng chanh và muối

Đây là hai thành phần có tác dụng làm trắng cực kỳ hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị lượng dung dịch chanh muối cho vào một chén nhỏ. Sau đó cho dây chuyền bạc vào để chà xát mạnh. Những tinh chất tẩy trắng trong chanh và muối sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những chất gỉ và xỉn màu của chiếc dây chuyền. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể sở hữu được chiếc dây chuyền bạc như mới.

Làm trắng bằng rượu Vodka

Rượu Vodka cũng là thành phần giúp loại bỏ những vết xỉn màu trên dây chuyền bạc vô cùng hiệu quả. Bạn cần ngâm dây chuyền bị gỉ màu với dung dịch rượu vodka trong vòng 2 giờ đồng hồ. Khi lấy ra, chắc chắn bạn sẽ phải kinh ngạc khi nó được làm trắng một cách cực kỳ sạch sẽ và như mới.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân khiến dây chuyền bạc bị xỉn màu và những mẹo vặt nhỏ giúp bạn có thể xử lý tình trạng gỉ, xỉn màu của dây chuyền bạc đó. Đồng thời cũng giúp bạn hiểu được dây chuyền bạc bị đen phải làm sao, có phải hàng dỏm không? Hy vọng sẽ giúp bạn có thể giữ được chiếc dây chuyền trang sức của bạn luôn mới và đẹp nhất!

Add Comment