Tổng hợp các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là một trong những ngân hàng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Và có phải bạn đang tìm kiếm tổng hợp các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietinbank? Vậy thì mời theo dõi bài viết sau đây, fmi.vn sẽ cung cấp thông tin cho bạn.

Số tài khoản và cấu trúc số tài khoản

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng là dãy số được ngân hàng cung cấp khi bạn thực hiện mở thẻ ATM. Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp số tài khoản kèm với mã PIN, tức mật khẩu thẻ trong một phong bì khi bạn đến nhận thẻ tại ngân hàng. Số tài khoản ngân hàng giúp bạn thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng. Và mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có số tài khoản khác nhau.

Chẳng hạn như:

 • Ngân hàng Aribank có số tài khoản gồm 13 số.
 • Ngân hàng Techcombank có số tài khoản gồm 14 số.
 • Ngân hàng Sacombank có số tài khoản gồm 12 số.
 • Ngân hàng Vietcombank có số tài khoản gồm 13 số.
 • Ngân hàng Vietinbank có số tài khoản gồm 12 số.

Cấu trúc số tài khoản

Mỗi ngân hàng đều có quy tắc riêng về cấu trúc số tài khoản ngân hàng. Và số chữ số trong số tài khoản ngân hàng thường từ 9 đến 14 ký tự. Thường thì các số tài khoản được đặt theo quy tắc là 3 số đầu đại diện cho chi nhánh ngân hàng và những số còn lại là dãy số bất kì.

Chẳng hạn như số tài khoản ngân hàng Vietcombank gồm 13 chữ số, trong đó có 3 chữ số đầu đại diện cho một chi nhánh ngân hàng như: 001 (Sở giao dịch), 002 (chi nhánh Hà Nội), 007 (chi nhánh TPHCM).

Tuy nhiên như vậy sẽ rất khó khăn khi khách hàng không thể chuyển tiền tại cây ATM mà phải dùng tài khoản trực tiếp hoặc đến quầy giao dịch thực hiện.

Tổng hợp các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietinbank

Hiện ngân hàng Vietinbank chỉ có một đầu số tài khoản chính thức đó là 10. Và sau đây chúng tôi xin cung cấp các đầu số tài khoản của các ngân hàng khác để bạn tham khảo thêm:

Ngân hàng Vietcombank

 • 001: Sở giao dịch
 • 002: Chi nhánh Hà Nội.
 • 049: Chi nhánh Thăng Long – Hà Nội.
 • 014: Chi nhánh Uông Bí – Quảng Ninh.
 • 030: Chi nhánh Hoàn Kiếm – Hà Nội.
 • 045: Chi nhánh Thành Công – Hà Nội.
 • 044: Chi nhánh Tân Bình – Hồ Chí Minh.
dau-so-tai-khoan-cua-ngan-hang-viet-tin-bank
Đầu số tài khoản của ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng BIDV

 • 215: Chi nhánh Cầu Giấy – Hà Nội.
 • 411: Chi nhánh Sơn La.
 • 122: Chi nhánh Hà Thành – Hà Nội.

Ngân hàng Techcombank

 • 190: Chi nhánh Chương Dương – Hà Nội.
 • 102: Chi nhánh Hồ Chí Minh.
 • 196: Chi nhánh Ba Đình – Hà Nội.
 • 190: Chi nhánh Thành Công – Hà Nội.
 • 191: Chi nhánh Cầu Giấy – Hà Nội.

Ngân hàng Aribank

 • 340: Chi nhánh Hưng Hà – Thái Bình.
 • 150: Chi nhánh Trần Đăng Ninh – Hà Nội.

Ngân hàng VIB

025: Chi nhánh Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Ngân hàng Sacombank

020: Chi nhánh Đông Hồ – Hà Nội

Xem thêm: Cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietinbank

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng

Bạn có thể thực hiện một trong các cách sau đây:

Tra cứu số tài khoản tại quầy giao dịch: Chủ tài khoản chỉ cần mang theo chứng minh thư ra bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào của ngân hàng đều được cung cấp thông tin.

Tra cứu số tài khoản qua Moblile Banking: Trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng đều lưu thông tin số tài khoản, nơi mở tài khoản, số dư tài khoản. Bạn đăng nhập vào ứng dụng để tra cứu thông tin cần biết.

Tra cứu số tài khoản tại cây ATM: Bạn đến cây ATM, thực hiện thao tác rút tiền hoặc truy vấn số dư. Đến cuối cùng hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không thì hãy chọn nút có. Cây ATM sẽ cho ra hóa đơn có đầy đủ thông tin về số tài khoản ngân hàng của bạn.

Tra cứu số tài khoản qua internet banking: Bạn hãy truy cập vào tài khoản internet banking, chọn mục thông tin tài khoản là có thể biết được số tài khoản, số dư, chi nhánh mở tài khoản ban đầu.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua tổng đài: Mỗi ngân hàng đều có trung tâm chăm sóc khách hàng để giải đáp thắc mắc của khách hàng. Bạn có thể gọi điện lên tổng đài thuộc ngân hàng của mình để tra cứu số tài khoản.

Những lợi ích khi biết đầu số tài khoản

Đối với khách hàng

Giao dịch chuyển tiền thuận tiện: Khi biết đầu số tài khoản giúp việc chuyển tiền diễn ra thuận tiện hơn. Người chuyển tiền cũng biết mình đã chuyển đúng ngân hàng hay chưa. Vì không phải ai cũng nhớ tên chi nhánh ngân hàng của mình nên khi giao dịch sẽ khiến nhiều người quên mất chi nhánh ngân hàng mình đăng ký mở thẻ.

Biết chi nhánh ngân hàng: Nếu như bạn quên tên chi nhánh ngân hàng thì sẽ không thể chuyển tiền, đồng thời mất thêm thời gian tìm xem chi nhánh ngân hàng mở thẻ là chi nhánh nào. Bởi vậy khi nhớ đầu số tài khoản bạn sẽ biết được số tài khoản này thuộc chi nhánh ngân hàng nào, tránh việc chuyển khoản, giao dịch sai.

Số tài khoản thụ hưởng: Khi biết đầu số tài khoản bạn có thể biết ngay được số tài khoản thụ hưởng khi chuyển tiền thuộc ngân hàng nào ngay cả trong trường hợp người thụ hưởng cũng không nhớ được tên chi nhánh.

Đối với ngân hàng

Nhận biết chi nhánh nào làm ăn hiệu quả: Khi chia mỗi chi nhánh từng đầu số riêng sẽ giúp lãnh đạo ngân hàng quản lý được số lượng người mở thẻ và giao dịch từng chi nhánh ngân hàng. Từ đó biết được chi nhánh nào đang làm ăn hiệu quả có được chiếc lược phát triển hiệu quả hơn.

Phân biệt đầu số tài khoản các ngân hàng: Với những ngân hàng sử dụng một số đầu số tài khoản cho toàn bộ các chi nhánh thì khách hàng sẽ không thể sử dụng đầu số để nhớ tên chi nhánh. Cách đặt như vậy chỉ giúp phân biệt số tài khoản giữa các ngân hàng.

Vậy bài viết trên chúng tôi đã cung cấp thông tin Tổng hợp các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietinbank để bạn nắm rõ hơn. Hy vọng bạn hài lòng với những gì website fmi.vn cung cấp. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những lần tiếp theo nhé.

Xem thêm: