Chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank mất bao lâu? Phí bao nhiêu 2021?

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank thường mất khoảng 30-60 phút, tuy nhiên thời gian chuyển nhận tiền còn phụ thuộc vào hình thức chuyển. Và mức phí chuyển tiền cũng được chia thành nhiều từng hợp, do đó có giá khác nhau. Để biết cụ thể hơn về dịch vụ chuyển từ từ Vietinbank sang Agribank hãy cùng fmi.vn tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé!

chuyen-tien-tu-vietinbank-sang-agribank-mat-bao-lau

Vietinbank liên kết được với những ngân hàng nào?

Ngân hàng Vietinbank là một ngân hàng thương mại Nhà nước Việt Nam, có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Nhằm mang đến cho khách hàng những thuận lợi cũng như dễ dàng trong việc sử dụng dịch vụ của ngân hàng, Vietinbank đã liên hết với rất nhiều ngân hàng khác để có thể đáp ứng được các nhu cầu thanh toán tiền gửi, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn… cho khách hàng.

Và khi liên kết với nhau thì Vietinbank sẽ dễ dàng trong việc chuyển khoản, nhận tiền từ ngân hàng đó một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đây cũng là một hình thức mang lại lợi ích vô cùng lớn cho khách hàng cũng như dịch vụ ngân hàng Vietinbank về các chi phí chuyển đổi khác. Dưới đây là những ngân hàng mà Vietinbank có liên kết để khách hàng có thể chuyển tiền là:

 • Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu ACB.
 • Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần quân đội MB.
 • Ngân hàng ngoại thương Việt Nam Vietcombank.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á NamABank.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á SeaBank.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình ABBank.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Đại dương Oceanbank.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phương tây Western bank.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần dầu khí toàn cầu GPBank.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Á Dai A Bank.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn công thương Saigonbank.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á DongABank.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng VPBank.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Bảo Việt Bao Viet Bank.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần xây dựng Việt Nam Trustbank.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín Sacombank.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thương tín Vietbank.
 • Ngân hàng phát triển đồng bằng sông Cửu Long MHB.
 • Ngân hàng Liên doanh Việt Nga VR Bank.
 • Ngân hàng xăng dầu Petrolimex PG Bank.
 • Ngân hàng Commonwealth.

Thời gian chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank mất bao lâu?

Ngân hàng Vietinbank và Aribank đã liên kết với nhau, chính vì vậy mà việc trao đổi các dịch vụ chuyển tiền, thanh toán sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều so với các ngân hàng không được liên kết. Tuy nhiên, thời gian chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác không đảm bảo giống nhau và mức phí cũng khác nhau tuỳ vào ngân hàng, tuy theo giá trị chuyển tiền nhiều hay ít.

Nếu chuyển tiền cùng hệ thống Vietinbank thì thời gian cực kỳ nhanh, chỉ sau vài phút là bạn đã có thể nhận được tiền. Nhưng nếu chuyển tiền ngoài hệ thống thì thời gian thường lâu hơn rất nhiều. Đối với chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank thì mất khoảng 30-60 phút, chậm nhất là 3 ngày nếu giao dịch rơi vào cuối tuần. Ngoài ra, thời gian chuyển tiền còn phụ thuộc vào cách chuyển tiền của khách hàng,như chuyển tiền từ internet banking, chuyển tiền qua cây ATM, chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch.

chuyen-tien-vietinbank-sang-agribank-bang-internet-banking

Chuyển tiền vietinbank sang agribank từ internet banking

Đây là dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, vì nó mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Và có thể chuyển tiền bất cứ thời gian nào trong ngày, bất cứ ở đâu chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh đã kết nối internet. Hơn hết, thời gian chuyển tiền từ internet banking cũng khá nhanh. Nếu chuyển tiền vietinbank sang agribank vào giờ hành chinh thì thời gian nhận tiền là trong ngày, chậm nhất 3 ngày (trường hợp này rất ít).

Chuyển tiền vietinbank sang agribank từ cây ATM

Chuyển tiền bằng hệ thống máy rút tiền tự động ATM là phương thức tự thực hiện cũng được khá nhiều người sử dụng nếu chưa đăng ký internet banking. Khi ngân hàng vietinbank và agribank đã liên kết với nhau thì quá trình chuyển tiền tại hệ thống cây ATM trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thời gian sẽ mất khoảng 15-60 phút để thực hiện xong giao dịch.

Chuyển tiền vietinbank sang agribank từ quầy giao dịch

Đây là cách chuyển tiền truyền thống, thường những người lớn tuổi, không thành thạo về công nghệ sẽ lựa chọn cách chuyển tiền này. Hình thức chuyển tiền này hơi phiền phức vì bạn cần phải đến đúng giờ hành chính của ngân hàng để thực hiện giao dịch. Đối với ngân hàng vietinbank sẽ bắt đầu làm từ 7h30-17h chiều cùng ngày và làm từ thứ 2-6, ngoài ra còn có thêm giờ làm việc vào buổi sáng thứ bảy vào lúc 7h30 cho đến 11h30 trưa.

Do đó nếu muốn chuyển tiền vietinbank sang agribank bạn cần phải ra đúng giờ và khi ra ngân hàng chắc chắn sẽ tốn khoảng thời gian chờ đợi, làm thủ tục. Nếu chuyển tiền vào buổi sáng hằng tuần thì thời gian nhận tiền là trong ngày, nhưng nếu chuyển tiền vào buổi chiều thì muộn nhất là vào ngày hôm sau. Đặc biệt, nếu chuyển tiền vào thứ 7 ngay tại quầy thì người thụ hướng sẽ nhận tiền và thứ 2 của tuần hôm sau. Với thời gian cụ thể trên, bạn hãy lựa cho mình thời gian cũng như cách chuyển tiền tốt nhất.

Phí chuyển tiền từ vietinbank sang agribank bao nhiêu?

Theo quy định hiện hành về mức phí chuyển tiền khác hệ thống của ngân hàng thì khi vietinbank chuyển tiền sang agribank sẽ chia mức phí ra 2 trường hợp:

Trường hợp 1: chuyển tiền từ tài khoản Vietinbank sang tài khoản Agribank

 • Nếu tài khoản Agribank và tài khoản Vietinbank được mở tại những chi nhánh của các ngân hàng tương ứng cùng tỉnh với nhau, mức phí sẽ là 0.03%, tối thiểu 10.000đ và tối đa là 1.000.000đ

Ví dụ: bạn chuyển 10 triệu từ tài khoản Vietinbank mở tại chi nhánh Hà Nội đến tài khoản Agribank tại Hà Nội, bạn sẽ phải trả phí là 3.000đ. Tuy nhiên mức phí này nhỏ hơn mức tối thiểu nên bạn sẽ phải trả phí là 10.000đ

Nếu tài khoản Agribank và tài khoản Vietinbank được mở tại những chi nhánh nằm tại các tỉnh, thành phố khác nhau, mức phí chuyển tiền sẽ là 0.03%

Trường hợp 2: Nếu bạn mang tiền mặt nộp vào Vietinbank để chuyển sang tài khoản Agribank

Mức phí chuyển tiền vẫn là 0.03% + phí kiểm đếm là 0.02%

Ví dụ bạn mang 60 triệu đến nộp vào Vietinbank để chuyển sang tài khoản Agribank. Lúc này bạn sẽ phải chịu 2 mức phí là

 • Phí chuyển tiền khác hệ thống: 0.03%*60 triệu = 18.000đ
 • Phí kiểm đếm: 0.02%*60 triệu = 12.000đ

=> Tổng phí bạn phải nộp trong trường hợp này là 12.000đ + 18.000đ = 30.000đ

Trên đây là thông tin cần thiết để giúp các bạn giải đáp thắc mắc chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank thời gian bao lâu. Cũng như hướng dẫn cách chuyển tiền bằng hình thức nào nhanh nhất, ít tốn phí cũng như thuận tiện, đảm bảo nhất. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ chuyển – nhận tiền của Vietinbank các bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn nhé!

Add Comment