Chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank mất bao lâu? Phí bao nhiêu

Hiện nay để thực hiện chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank đã không còn quá khó khăn và tốn nhiều thời gian, công sức như trước đây nữa. Tuy nhiên có khá nhiều người vẫn thắc mắc về thời gian và chi phí chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank. Để giải đáp những thắc mắc này thì fmi.vn mời bạn đọc cùng tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay nhé.

Chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang ngân hàng Vietcombank được không?

Dịch vụ chuyển tiền ACB là một dịch vụ do Công ty CP TT Quốc gia Việt Nam phối hợp với ngân hàng ACB cung cấp ra thị trường. Dịch vụ chuyển tiên được thực hiện qua các kênh giao dịch như ATM, Internet Banking, Mobile Banking và tại quầy giao dịch ngân hàng ACB.

Khách hàng có tài khoản ngân hàng ACB hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh NAPAS qua thẻ (dãy 16 số in trên thẻ ATM) hoặc qua tài khoản. Hiện nay ngân hàng ACB đã và đang cung cấp cho khách hàng cả 2 tiện ích đó là chuyển tiền trong nước và chuyển tiền ra nước ngoài.

Chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang ngân hàng Vietcombank thuộc dịch vụ chuyển tiền trong nước. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng Internet banking, Mobile Banking để chuyển khoản sang các ngân hàng trong nước như Vietcombank.

chuyen-tien-tu-ngan-hang-acb-sang-ngan-hang-vietcombank
Chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang ngân hàng Vietcombank

Bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang ngân hàng Vietcombank hay các ngân hàng trong nước khác. Điều kiện để thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang Vietcombank đó chính là bạn phải có tài khoản ngân hàng ACB.

Hiện nay để thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang Vietcombank thì có thể thông qua các kênh chuyển tiền như: chuyển tiền offline (PGD/ chi nhánh, ATM), chuyển tiền online (Internet Banking/ Mobile Banking), chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7.

Lợi ích khi chuyển tiền qua ngân hàng ACB

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn chuyển tiền qua ngân hàng ACB. Nó mang lại nhiều lợi ích cho người chuyển và người nhận. Sau đây là một số lợi ích khi chuyển tiền qua ngân hàng ACB mà có thể bạn chưa biết:

 • Dịch vụ chuyển tiền thực hiện 24/7, bất kể ngày nghỉ, ngày lễ, tết, ngoài giờ hành chính,…
 • Người nhận tiền sẽ có thể nhận được tiền ngay sau khi người gởi hoàn tất giao dịch chuyển tiền.
 • Dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng ACB sẽ giúp cho khách hàng chuyển khoản nhanh chóng, tiện lợi và đảm bảo an toàn.
 • Phí chuyển tiền vô cùng rẻ, cạnh tranh.
 • Thời gian chuyển tiền nhanh chóng đặc biệt là khách hàng nhận tiền có tài khoản tại ACB.
 • Bạn hoàn toàn có thể thực hiện chuyển tiền tại bất kỳ ACB trên toàn quốc.

Chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang Vietcombank mất bao lâu?

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang ngân hàng Vietcombank thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều phương thức giao dịch khác nhau. Tuy nhiên một thực tế mà không ai có thể phủ nhận được đó chính là khi chuyển tiền giữa 2 ngân hàng cùng hệ thống thì sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn so với những ngân hàng khác hệ thống.

Thời gian chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang ngân hàng Vietcombank còn phụ thuộc rất nhiều vào hình thức chuyển tiền mà bạn thực hiện là gì. Sau đây là thời gian chuyển tiền cụ thể từ ngân hàng ACB sang Vietcombank theo các phương thức chuyển khác nhau.

Chuyển tiền ở chi nhánh/ quầy giao dịch

Bạn có thể thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang ngân hàng Vietcombank thì bạn cần đến các chi nhánh hoặc quầy giao dịch trong giờ hành chính. Nhân viên sẽ tiến hành đưa giấy chuyển tiền để bạn thực hiện, sau 2 – 3 tiếng là người nhận đã có thể nhận được số tiền từ bạn.

Bạn nên thực hiện chuyển tiền từ các ngày thứ 2 đến thứ 6 để người nhận thuộc ngân hàng Vietcombank có thể nhận được tiền ngay trong ngày. Bạn cũng cần lưu ý chọn thời gian phù hợp để chuyển tiền đến tài khoản nhận nhanh nhất.

Nếu bạn chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang Vietcombank trong khoảng 3 – 4 giờ chiều, nếu hệ thống xử lý chuyển tiền của ngân hàng bị chậm thì có thể sang ngày hôm sau người nhận mới có thể nhận được tiền.

Chuyển tiền nhanh trong vòng vài phút

Thay vì đến trực tiếp các chi nhánh, cây ATM, phòng giao dịch thì hiện nay bạn hoàn toàn có thể thực hiện chuyển tiền nhanh mọi lúc mọi nơi. Hệ thống chuyển tiền ngân hàng điện tử ACB có thể giúp bạn chuyển tiền liên ngân hàng 24/7.

Bạn có thể thực hiện chuyển tiền đến 38 ngân hàng mà ACB đã liên kết trong đó có ngân hàng Vietcombank trong một thời gian ngắn. Để thực hiện giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang ngân hàng Vietcombank thì bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối wifi.

Phí chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu?

phi-chuyen-tien-tu-ngan-hang-acb-sang-ngan-hang-vietcombank
Phí chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang ngân hàng Vietcombank

Hiện nay ngân hàng ACB đã có những quy định riêng về phí dịch vụ chuyển tiền khác ngân hàng. Mức phí này cũng phụ thuộc vào hình thức chuyển tiền mà bạn lựa chọn là gì.

Nếu khách hàng chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang ngân hàng Vietcombank qua chi nhánh giao dịch thì mức phí mỗi lần giao dịch là 11.000 VNĐ. Số tiền này có thể tăng lên nếu số tiền cần chuyển cao.

Còn nếu khách hàng chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang ngân hàng Vietcombank qua dịch vụ chuyển tiền online 24/7 thì bạn phải nộp mức phí là 7.000 VNĐ/giao dịch.

Các cách chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang ngân hàng Vietcombank

Chuyển tiền mặt tại ngân hàng ACB

Nếu banj không có sẵn tiền trong tài khoản ngân hàng ACB hoặc không có tài khoản ngân hàng ACB thì có thể thực hiện chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng ACB. Tuy nhiên với phương thức chuyển tiền này thì bạn sẽ có thể tốn chi phí khá cao.

Bạn chỉ cần đến chi nhánh ngân hàng ACB gần nhất, đến quầy giao dịch và trình bày nhu cầu chuyển tiền của bạn. Sau đó tiến hành điền thông tin và giấy nộp tiền đầy đủ. Bạn phải điền đúng thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank nhận để tránh chuyển nhầm cho người khác nhé.

Chuyển tiền trích tại khoản tại ngân hàng ACB

Nếu bạn có tài khoản tại ngân hàng ACB và trong tài khoản có tiền sẵn thì có thể tiến hành chuyển tiền bằng cách trích tài khoản tại ngân hàng ACB. Bạn có thể đến trực tiếp một chi nhánh của ngân hàng ACB gần nhất, sau đó điền cách thông tin cần thiết để thực hiện giao dịch do nhân viên yêu cầu.

Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra tài khoản, nếu đã đúng thông tin thì nhân viên sẽ tiến hành chuyển tiền theo yêu cầu của khách hàng.

Chuyển tiền qua Internet banking ACB

Internet banking ACB là ứng dụng hỗ trợ chuyển tiền, thanh toán trực tuyến có thể thực hiện trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet. Hình thức chuyển tiền này vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Để thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng ACB đến ngân hàng Vietcombank thì bạn có thể tiến hành theo trình tự như sau:

 • Đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử tại ngân hàng ACB.
 • Tuy cập website của ngân hàng ACB và đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến trên website.
 • Chọn chuyển tiền liên ngân hàng.
 • Điền thông tin chuyển tiền: Tài khoản nguồn, tài khoản nhận, ngân hàng nhận, số tiền chuyển khoản là bao nhiêu.
 • Nhập mã xác thực OTP, đây là bước hoàn thành quá trình chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang Vietcombank bằng ứng dụng điện tử rồi đấy.

Chuyển tiền bằng ACB Mobile Banking

Để thực hiện chuyển tiền bằng ACB Mobile Banking thì mọi cần đến điện thoại và phải đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến ACB. Bạn tiến hành thực hiện chuyển tiền theo các bước như sau:

 • Tải ACB Mobile Banking trên App Store hoặc Google Play.
 • Đăng nhập tài khoản trên App.
 • Chọn “chuyển tiền” => Chuyển tiền khác hệ thống.
 • Nhập thông tin chuyển tiền một cách chính xác.
 • Nhập mã xác thực OTP.
 • Xác nhận, thông báo giao dịch thành công.

Chuyển tiền qua ví điện tử

Hiện nay có rất nhiều ví điện tử liên kết với tài khoản ngân hàng cho nên mọi người có thể thực hiện chuyển tiền tử ngân hàng ACB sang ngân hàng Vietcombank một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Bạn có thể tiến hành chọn các ví như ZaloPay, Momo, Viettelpay,… để chuyển tiền. Lưu ý để thực hiện chuyên tiền qua ví điện tử thì tài khoản của bạn phải liên kết với ngân hàng, bạn phải đăng kí tài khoản. Các giao dịch đều sẽ được thực hiện một cách bảo mật và an toàn.

Bài viết đã giải đáp các thắc mắc về việc chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank mất bao lâu? Phí chuyển tiền là bao nhiêu? Các thông tin đều khá cụ thể và dễ hiểu, hi vọng đây sẽ là bài viết tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những người đang sử dụng tài khoản ngân hàng ACB.