Cách tra số dư tài khoản ngân hàng Shinhan Bank đơn giản

Shinhan Bank là một trong những ngân hàng nước ngoài tại nước ta và hoạt động, phát triển ngày càng mạnh. Các dịch vụ tài chính ngân hàng Shinhan cung cấp rất đa dạng, trong đó có dịch vụ mở tài khoản với nhiều tiện ích đi kèm. Với tài khoản đã mở, có lẽ bạn sẽ muốn biết số tiền đang có trong tài khoản của mình là bao nhiêu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn các cách để tra số dư tài khoản Shinhan Bank.

Tìm hiểu về tài khoản Shinhan Bank

Tài khoản của Shinhan Bank được chia thành rất nhiều loại khác nhau như tài khoản cá nhân, tài khoản doanh nghiệp. Đối với mỗi đối tượng là cá nhân hay doanh nghiệp lại được chia thành tài khoản thanh toán, tài khoản lương, tài khoản tiền gửi, tài khoản ký quỹ, tài khoản vốn,… Mỗi loại tài khoản sẽ có điều kiện để mở cũng như một số chính sách khác nhau. Tuy nhiên, chúng cũng sẽ có những điểm chung nhất định theo quy định của ngân hàng.

Tài khoản mở tại Shinhan Bank, dù là loại tài khoản nào, bạn cũng sẽ có thể đăng ký được những tiện ích đi kèm như dịch vụ SMS, Internet Banking,… Ngoài ra, tiền của bạn trong tài khoản sẽ luôn sinh lời, chỉ có điều mức sinh lời sẽ khác nhau tùy vào mỗi loại. Bên cạnh đó, bạn cũng rất dễ dàng quản lý tài khoản của mình tại ngân hàng. Bạn có thể tra cứu các thông tin về số tài khoản, số dư tài khoản, lịch sử giao dịch cũng như các thông tin khác chỉ với vài bước đơn giản.

Xem thêm: Cách kiểm tra xem số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank

Cách tra số dư tài khoản ngân hàng Shinhan Bank đơn giản

Cũng giống như đa số các ngân hàng khác, việc kiểm tra số dư tài khoản tại ngân hàng Shinhan vô cùng đơn giản với sự phát triển của hệ thống ngân hàng hiện nay. Có 4 cách kiểm tra chi tiết như sau:

Kiểm tra số dư tại chi nhánh/ phòng giao dịch

Cách đầu tiên giúp bạn kiểm tra số dư trên tài khoản của mình rất đơn giản, đó là bạn có thể đến hỏi trực tiếp tại chi nhánh, phòng giao dịch của Shinhan Bank. Tại đây, bạn chỉ cần đưa chứng minh thư hoặc hộ chiếu, đọc số tài khoản của mình là có thể thực hiện việc này. Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là bạn sẽ mất công đi lại và chỉ thực hiện được trong giờ hành chính làm việc của ngân hàng.

Giờ làm việc của Shinhan Bank là từ 8h30 sáng đến 4h30 chiều (Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, các ngày lễ tết sẽ có thông báo riêng).

Một số địa chỉ tra số dư tài khoản Shinhan Bank tại Hà Nội:

Chi nhánh Hà Nội: lầu B1 và 9, Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Q. Ba Đình.

Chi nhánh Trần Duy Hưng: Tầng 01, tầng lửng và tầng 08 tại Tòa nhà Grand Plaza, số 117 Trần Duy Hưng, Q. Cầu Giấy.

Chi nhánh Hoàn Kiếm: Tầng 1, Tòa nhà Leadvisors Place, số 41A Lý Thái Tổ, Phường Lý Thái Tổ, Q. Hoàn Kiếm.

Chi nhánh Phạm Hùng: Tầng 1 và tầng 38 Tòa nhà Keangnam Hà Nội, Phường Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm.

Kiểm tra số dư qua dịch vụ Internet Banking

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking của Shinhan để có thể chủ động đăng nhập vào tài khoản của mình mọi lúc, mọi nơi. Khi đăng nhập vào tài khoản, bạn sẽ thực hiện được các giao dịch như tra sao kê, xem số dư, chuyển khoản, thanh toán nợ (nếu có),… Tuy nhiên, dịch vụ này sẽ có nhược điểm là bạn mất một khoản tiền nhỏ hàng tháng để sử dụng và dụng cụ tra phải có kết nối Internet, đường truyền mạng ổn định.

Kiểm tra số dư bằng dịch vụ Mobie Banking

Mobie Banking cũng là một ứng dụng tương tự như Internet Banking. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra các thông tin về tài khoản của mình, bao gồm tra số dư hiện có của tài khoản, qua dịch vụ này. Tuy nhiên, dịch vụ Mobie Banking sẽ chỉ sử dụng được ở một chiếc điện thoại smartphone. Việc sử dụng dịch vụ Mobie Banking cũng sẽ khiến bạn chi trả một khoản phí nhỏ hàng tháng. Ngoài ra, bạn cần cực kỳ lưu ý tránh làm mất điện thoại hay cho người lạ mượn khi sử dụng dịch vụ này.

Kiểm tra số dư bằng dịch vụ SMS Banking

Đăng ký sử dụng SMS Banking sẽ giúp bạn theo dõi tức thời số dư tài khoản ngay tại thời điểm có giao dịch phát sinh. Đây là dịch vụ sẵn có ở tất cả các ngân hàng với một mức phí hàng tháng vô cùng rẻ. Với dịch vụ này, mỗi khi bạn nhận được tiền hay gửi tiền, rút tiền, tin nhắn thông báo lập tức sẽ được gửi về số điện thoại bạn đăng ký. Trong tin nhắn sẽ có số tiền bạn vừa được nhận, vừa gửi, rút cùng với số dư tài khoản cập nhật mới nhất. Dịch vụ này tuyệt đối an toàn bởi nó chỉ có tác dụng giúp bạn theo dõi biến động số dư tài khoản.

Kiểm tra số dư bằng cây ATM

Nếu như khi mở tài khoản tại Shinhan Bank bạn có mở kèm thẻ ATM hoặc thẻ Visa,… Bạn hoàn toàn có thể mang thẻ qua một máy ATM bất kỳ trên toàn quốc và vào bất cứ lúc nào để kiểm tra số dư tài khoản của mình. Với các cây ATM của Shinhan, việc tra số dư sẽ không mất phí. Còn nếu bạn tra thông tin tại máy ATM của ngân hàng khác, bạn sẽ mất một khoản phí nhất định cho dịch vụ này.

Bài viết trên vừa giới thiệu cho các bạn các cách để tra số dư tài khoản tại Ngân hàng Shinhan cũng như phân tích ưu, nhược điểm của từng cách. Tuy nhiên, có một lưu ý là dù với cách nào bạn cũng chỉ có thể tra được số dư trong tài khoản của chính mình. Nếu muốn tra tài khoản mang tên người khác, bạn hãy nhờ người đó đến trực tiếp phòng giao dịch. Hoặc bạn có thể hỏi họ mật khẩu, passwords để truy cập các dịch vụ tra cứu của Shinhan Bank nếu như đó là người thân quen mật thiết với bạn.

Có thể bạn quan tâm: