Hướng dẫn cách nạp tiền Alipay bằng visa

Nếu bạn mua hàng Trung Quốc sẽ biết đến hình thức thanh toán qua Alipay. Tuy nhiên lần đầu sử dụng có lẽ bạn chưa biết cách nạp tiền vào thẻ như thế nào? Và sau đây fmi.vn sẽ hướng dẫn cách nạp tiền Alipay bằng visa để bạn nắm rõ hơn. Mời bạn theo dõi bài viết nhé.

Alipay là gì?

Alipay là phương thức thanh toán khi mua hàng online khá phổ biến tại Trung Quốc, thay vì phải đến ngân hàng hay dùng thẻ tín dụng thì Alipay thuận tiện hơn. Alipay chính là một ví điện tử tại Trung Quốc của bên thứ 3 không tính phí giao dịch. Hình thức thanh toán này ra đời vào năm 2004 bởi Jack Ma và được tập đoàn Alibaba Group sở hữu.

Alipay ra đời góp phần tạo nên sự thành công của sàn thương mại điện tử taobao. Hiện Alipay hoạt động với hơn 65 tổ chức tài chính visa và mastercard để cung cấp dịch vụ thanh toán cho taobao, tmall và 460,000 doanh nghiệp tại Trung Quốc. Được biết năm 2012, Alipay xử lý 1,1 nghìn tỷ nhân dân tệ doanh số giao dịch trực tuyến Trung Quốc.

Alipay dùng để làm gì?

Alipay có thể thanh toán được tất cả các đơn hàng mua trên các trang thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba như taobao.com, tmall.com, 1688.com, aliexpress.com… Alipay cung cấp dịch vụ bảo lãnh thanh toán trong các giao dịch trực tuyến. Khách hàng có thể kiểm tra xem họ có hài lòng với hàng hóa mà họ đã mua trước khi hoàn tất thanh toán cho người bán.

Dịch vụ này được xem là luật bảo vệ người tiêu dùng khi mua hàng Trung Quốc tại các website trực tuyến hoạt động theo mô hình C2C, kiểm soát chất lượng B2C. Cụ thể Alipay có nhiệm vụ như sau:

-Khi một đơn hàng giao dịch trực tuyến được khởi tạo, Alipay chính là bên thứ ba làm trung gian đứng ra đảm bảo cho người bán và người mua thực hiện nghiêm túc giao dịch.

-Khi hoàn tất đàm phán, người mà hàng tiến hành thanh toán và Alipay nhận tiền từ người mua hàng, đóng băng khoản tiền thanh toán. Sau đó Alipay thông báo đến bên bán hàng và đề nghị người bán xuất hàng đến địa chỉ của người mua hàng.

-Khi người mua hàng nhận được hàng, kiểm tra hàng sẽ gửi xác nhận đến Alipay để gỡ băng khoản tiền thanh toán. Và người bán sẽ nhận được tiền hàng.

lam-the-nao-de-nap-tien-alipay-bang-visa
Làm thế nào để nạp tiền Alipay bằng visa

Một tính năng khác của Alipay là bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản Alipay của mình sang thẻ ngân hàng rất nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng Alipay để nạp tệ thanh toán tiền điện thoại, nạp tệ thanh toán thẻ game, nạp tệ thanh toán hóa đơn điện nước, nạp tệ thanh toán vé xem phim, nạp tệ thanh toán hàng mẫu cho shop, đặt vé máy bay…

Cách sử dụng Alipay

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang web của Alipay https://memberprod.alipay.com/account/reg/email.htm

Bước 2: Chọn quốc giá là Việt Nam, nhưng nếu bạn đang sinh sống tại nước khác thì chọn tên quốc giá đấy nhé.

Bước 3: Xác thực tài khoản email của bạn.

Bước 4: Xác minh số điện thoại, có thể dùng số điện thoại của Trung Quốc hoặc của nước ngoài đều được.

Bước 5: Điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đăng ký gồm mật khẩu đăng nhập, mật khẩu thanh toán, câu hỏi an toàn, thông tin ID, chọn loại hộ chiếu và nhập số hộ chiếu của bạn.

Bước 6: Vào website https://www.alipay.com/ để đăng nhập tài khoản Alipay. Tuy nhiên nếu là lần đầu tiên vào website thì bạn cần cài đặt applet Alipay để nhập mật khẩu.

Bước 7: Đặt cọc

Để gửi khoản tiền vào tài khoản Alipay, bạn vào trang chủ và nhấp vào ô Chongzhi. Khi chọn ngân hàng, bạn không nên chọn từ menu chính vì các tùy chọn này yêu cầu ID Trung Quốc. Thay vào đó bạn hay nhấp chọn Other Selections.

Bước 8: Bước này thanh toán tùy theo ngân hàng và hoàn tất quá trình gửi tiền. Bạn có thể dùng tài khoản Alipay để đăng nhập vào taobao.com, tmall.com, 1688.com… để mua hàng.

Bước 9: Bạn vào website muốn mua hàng, tạo tên người dùng. Trong khi thanh toán hãy chọn thanh toán bằng tài khoản Alipay của bạn. Đối với một số người dùng có thể được yêu cầu xác minh tài khoản trước khi mua.

Cách nạp tiền vào Alipay bằng visa

Để nạp tiền vào tài khoản Alipay có 2 cách:

Cách 1: Nạp tiền nhân dân tệ từ một tài khoản Alipay sang một tài khoản Alipay.

Cách 2: Nạp tiền vào tài khoản Alipay từ tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Bằng cách add thẻ visa ngân hàng Trung Quốc vào tài khoản Alipay.

Tuy nhiên tài khoản Alipay của bạn cần phải xác thực bằng hộ chiếu Việt Nam, nếu là người Trung Quốc thì bạn cần có chứng minh nhân dân Trung Quốc. Bạn cần có thẻ visa ngân hàng Trung Quốc để có thể đưa phương thức thanh toán vào. Nếu như không có thì khi người khác chuyển tiền vào, tiền sẽ đóng băng tại đó và không thể giao dịch, thanh toán hoặc chuyển cho bất cứ ai.

Hiện nay để nạp tiền vào Alipay, bạn có thể tiến hành kết nối tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc với tài khoản Alipay. Nhưng những người đang sống và làm việc ở Việt Nam thì không thể sở hữu một tài khoản ngân hàng Trung Quốc.

Tuy nhiên với tài khoản Alipay nội địa, để có thể nạp tiền vào tài khoản Alipay bạn có thể áp dụng hình thức mua nhân dân tệ rồi yêu cầu người bán chuyển khoản vào tài khoản Alipay của mình với User name mình cung cấp. Những ai không cò tài khoản trực tiếp tại ngân hàng Trung Quốc thì cách này khá tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Một số câu hỏi khi sử dụng Alipay

Xác thực Alipay có cần thẻ ngân hàng không?

Xác thực Alipay hay còn gọi là chứng thực Alipay, nghĩa là người dùng Alipay phải nhập đầy đủ thông tin thẻ ngân hàng để xác minh chủ tài khoản Alipay. Bởi vậy bạn cần có thẻ ngân hàng nhé.

Alipay chấp nhận thẻ ngân hàng nào?

Đa số các thẻ ngân hàng được mở tại Trung Quốc đều được chấp nhận nhưng không nhận đối với tài khoản mở tại chi nhánh nước ngoài. Tại Việt Nam các ngân hàng là chi nhánh của Trung Quốc cũng không được Alipay chấp nhận.

Xác thực Alipay bằng thẻ visa được không?

Nếu thẻ visa mở tại ngân hàng Trung Quốc thì được chấp nhận, còn ngoài Trung Quốc thì không được nhé.

Người Việt Nam xác thực Alipay được không?

Người Việt Nam và người nước ngoài nếu mở tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc thì đều có thể được xác thực Alipay.

Bài viết trên chúng tôi đã Hướng dẫn cách nạp tiền Alipay bằng visa và cung cấp các thông tin để bạn tham khảo thêm. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin, kiến thức liên quan đến lĩnh vực khác mời bạn ghé thăm website fmi.vn thường xuyên hơn nhé. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn!

Xem thêm: