3 Cách kiểm tra xem số dư tài khoản ngân hàng Vpbank

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng là một trong những hoạt động thường thấy mà rất nhiều người thường xuyên thực hiện. Việc kiểm tra số dư sẽ cho biết một cách chính xác tài khoản của bạn hiện còn bao nhiêu. Chính vì vậy, nếu bạn mới làm quen với tài khoản ngân hàng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay 3 cách kiểm tra số dư của ngân hàng Vpbank nhé!

Những thông tin chi tiết về ngân hàng VPBank, tài khoản ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank hay còn được biết đến với tên đầy đủ là Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. VPBank được xem là một trong những ngân hàng thương mại với thời gian hình thành và phát triển sớm nhất tại nước ta. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, cho đến nay, hệ thống các chi nhánh của VPBank đã có mặt trên cả nước và đây chính là ngân hàng thuộc top ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam.

Với quy mô rộng lớn và hệ thống các chi nhánh không ngừng mở rộng, VPBank chính là lựa chọn mà rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp tìm đến để thực hiện mở tài khoản, thực hiện các giao dịch cá nhân và tiết kiệm cá nhân. Sự tận tình trong cung cách làm việc, nhanh chóng giải quyết các thắc mắc, hướng dẫn chi tiết trong việc mở và sử dụng tài khoản của VPBank là điều được rất nhiều khách hàng đánh giá cao.

Tài khoản ngân hàng VPBank

Để có thể hiểu rõ về cách thức xem số dư của VPBank, trước tiên bạn cần hiểu về tài khoản ngân hàng của nó là gì. Theo đó, tài khoản ngân hàng VPBank được hiểu là tài khoản xác định rõ ràng thuộc quyền sở hữu của một cá nhân hoặc tổ chức nhất định nào đó đăng kí và hoạt động thông qua dịch vụ của ngân hàng VPBank.

Đối tượng có thể mở tài khoản tại ngân hàng VPBank bao gồm tất cả các cá nhân là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú dài hạn tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên. Người mở tài khoản ngân hàng VPBank phải là người có đủ năng lực hành vi dân sự, năng lực pháp luật dân sự.

Thông qua tài khoản ngân hàng này, khách hàng có thể thực hiện các hoạt động gửi tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn vị vụ,… Hiện nay, nhằm đáp ứng với nhu cầu của người dùng, ngân hàng VPBank có nhiều loại tài khoản phù hợp với nhiều mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau. Một điểm rất đặc biệt khác của ngân hàng VPBank đó chính là dãy số tài khoản ngân hàng hiện nay khá đơn giản với 8 – 9 chữ số và VPBank không có ký tự chữ.

Xem thêm: Cách xử lý khi quên tên đăng nhập internet banking VPbank

Hướng dẫn 3 cách kiểm tra số dư tài khoản VPBank

Để có thể thực hiện kiểm tra số dư tài khoản VPBank hiện nay khá đơn giản và dễ thực hiện. Bằng việc làm theo 1 trong 3 cách dưới đây bạn có thể biết được số dư chính xác trong tài khoản của mình hiện là bao nhiêu.

Kiểm tra số dư tài khoản qua tin nhắn điện thoại

Cách đơn giản nhất và phổ biến nhất mà nhiều người vẫn thường sử dụng để xem số dư tài khoản VPbank đó chính là kiểm tra thông qua dịch vụ SMS Banking của ngân hàng VPBank. Dịch vụ này được VPBank triển khai sẽ giúp khách hàng có thể truy vấn số dư một cách nhanh chóng, chính xác. Đặc biệt SMS Banking còn mang đến các lợi ích khác như: chuyển khoản, thanh toán hóa đơn các dịch vụ định kỳ: điện, hóa đơn mạng Internet,…chỉ vời một vài thao tác đơn giản trên chính chiếc điện thoại của mình thông qua các cú pháp sẵn có.

Điều kiện để bạn có thể thực hiện kiểm tra tài khoản VPBank bằng tin nhắn:

  • Khách hàng là người đã đăng ký mở tài khoản ngân hàng VPBank trước đó.
  • Khách hàng đã thực hiện đăng ký dịch vụ SMSBanking của VPBank. Để có thể đăng kí dịch vụ này bạn cần đến các điểm giao dịch của ngân hàng và làm theo những hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Chú ý, khi đi mang theo CMTND hoặc hộ khẩu để đối chiếu thông tin khách hàng nhanh chóng nhất.
Có 3 cách để kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng của VPBank.

Cú pháp kiểm tra số dư tài khoản VPBank qua SMS Banking:

  • Sau khi đã thực hiện đăng ký dịch vụ, bạn chỉ cần soạn đúng theo cú pháp mặc định: VPB_SD gửi 8149.
  • Rất nhanh sau đó, ngân hàng sẽ tự động kiểm tra số điện thoại yêu cầu và gửi trả lại bạn thông tin số dư.
  • Cách thức này cũng có thể được sử dụng đểkiểm tra tài khoản VPBank mà không cần tài khoản đó đăng ký trên chính số điện thoại. Cụ thể: VPB SD Số_tài_khoản gửi 8149.

 Trong đó:

  • “_” là khoảng trống khi soạn tin nhắn.
  • Số_tài_khoản chính là dãy số của tài khoản ngân hàng VPBank mà khách hàng đang mong muốn được kiểm tra.

Với mức phí dao dịch hiện nay là 1.000vnđ/1 lần kiểm tra, bạn có thể biết một cách chính xác tài khoản của mình. Do đó, nếu chưa biết cách kiểm tra bằng cách này thì hãy cập nhật ngay cho mình nhé!

Kiểm tra số dư tài khoản VPBank qua ứng dụng trên điện thoại thông minh

Để thuận tiện hơn cho khách hàng, hiện nay ngân hàng VPBank thực hiện cung cấ đến người dùng dịch vụ ngân hàng trên các thiết bị điện thoại di động: VPBank Mobile. Đây là ứng dụng riêng của ngân hàng này triển khai dưới nền tảng của 3 hệ điều hành lớn nhất hiện nay là iOS, Android và Windows Phone. Bằng việc truy cập vào các ứng dụng này, khách hàng có thể thực hiện các hoạt động giao dịch như: tra cứu số dư tài khoản, chuyển khoản, thanh toán và thực hiện nhiều giao dịch tài chính khác một cách vô cùng đơn giản và thuận tiện.

Điều kiện để khách hàng có thể thực hiện việc kiểm tra tài khoản VPbank bằng ứng dụng khá đơn giản:

  • Khách hàng là người đã đăng ký dịch tài khoản ngân hàng VPBank.
  • Khách hàng có sử dụng điện thoại di động với ứng dụng VPBank Mobile.

Để tiến hành kiểm tra số dư tài khoản VPBank bằng ứng dụng bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng VPBank trên điện thoại di động bằng cách cho phép chúng truy cập vào Internet.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập bằng Tên truy cập và mật khẩu do ngân hàng cấp khi bạn tạo tài khoản.

Bước 3: Sau khi ứng dụng thông báo đã đăng nhập thành công. Tại giao diện chính của ứng dụng bạn sẽ thấy số dư tài khoản VPBank hiện tại của mình được hiện thị chính xác là bao nhiêu.

Kiểm tra số dư tài khoản VPBank trên máy tính có kết nối Internet bằng VPBBank Online

Bên cạnh 2 phương thức kiểm tra số dư trên thì việc sử dụng dịch vụ VPBank Online cũng là một trong những cách thức rất đáng để tham khảo. Bằng việc truy cập vào VPBank Online, khách hàng sẽ có thể tham gia giao dịch, tra cứu số dư tài khoản hoặc thực hiện chuyển khoản ở mọi lúc mọi nơi chỉ cần máy tính của bạn có  kết nối Internet. Có 3 bước để bạn có thể tra cứu tài khoản VPBank như sau:

Bước 1:

Truy cập VPBank Online theo link: https://online.vpbank.com.vn/cb/pages/jsp-ns/login-cons.jsp

Bước 2:

Tiến hành đăng nhập một cách chính xác tài khoản và mật khẩu do ngân hàng đã cung cấp.

Bước 3:

Tại giao diện chính của máy tính bạn nhấn chọn mục Tài khoản. Click chọn Tra cứu thông tin tài khoản. Rất nhanh sau đó hệ thống sẽ kiểm tra số dư và thông báo cho bạn.

Có thể thấy cả 3 phương pháp kiểm tra số dư tài khoản VPBank mà Fmi.vn giới thiệu trên đây đều rất đơn giản và dễ dàng để thực hiện. Bạn có đang sử dụng phương pháp nào không? Hãy chia sẽ và cho chúng tôi biết trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment