6 Cách kiểm tra xem số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank – VCB

Thói quen thường xuyên kiểm tra số dư trong tài khoản thẻ ATM ngân hàng sẽ giúp các bạn kiểm soát chặt chẽ tình hình kinh tế trong một tháng. Đây là một việc làm rất cần thiết và chúng ta cần phải cố gắng duy trì đều đặn nhé.

Ở bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách kiểm tra xem số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank. Và giải đáp thêm những thắc mắc có liên quan đến chủ đề của bài viết.

Sẽ có bạn hỏi mình tại sao lại là ngân hàng Vietcombank mà không phải là một ngân hàng nào khác? Đơn giản bởi vì VCB là một ngân hàng lớn và hiện tại có rất nhiều người hỏi mình về cách kiểm tra số dư tài khoản trong ngân hàng Vietcombank. Cho nên, mình sẽ nói chủ yếu về ngân hàng Vietcombank VCB nhé.

Giới thiệu sơ về Vietcombank

Trước tiên mình sẽ giới thiệu sơ qua về ngân hàng Vietcombank nhé mọi người, rồi sau đó mới đi vào nội dung chính của bài viết hôm nay.

Vietcombank hay con gọi là ngân hàng ngoại thương Việt Nam, với tên gọi viết tắt là VCB. Đây là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất ở nước ta.

Trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển, VCB đã không ngừng nâng cấp và cải thiện chất lượng dịch vụ, mở rộng chi nhánh giao dịch, quảng bá thương hiệu rộng rãi, giúp khách hàng dễ dàng tìm đến với VCB.

Cách kiểm tra tài khoản Vietcombank

Thường thì khi bạn muốn thực hiện một phiên giao dịch thì bạn phải đua số tài khoản ngân hàng cho bên gửi tiền. Trường hợp này cũng rất nhiều gặp phải và mình cũng từng quên mất số tài khoản ngân hàng.

Nếu bạn không nhớ số tài khoản của mình thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nghen.

  • Việc cấp lại số tài khoản ngân hàng Vietcombank thì có rất nhiều cách để thực hiện. Nhưng nhanh nhất là bạn hãy gọi điện trực tiếp tới tổng đài hỗ trợ của Vietcombank nhé.
  • Hoặc các bạn cũng có thể tới các chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của VCB để được xử lý. Nhớ là phải luôn có chứng minh nhân dân mang theo bên mình nhé. Thời gian giải quyết rất nhanh, vào làm vài khâu thủ tục thôi là họ đã cấp lại cho bạn số tài khoản ngân hàng rồi.

Với 2 cách này, bạn có thể tìm lại mọi thông tin về tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh chóng, đơn giản.

Kế tiếp nếu bạn muốn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn còn bao nhiêu tiền, thì mời các bạn xem tiếp một số cách sau đây nha.

Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank

Các bạn cần phải có một chiếc điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy PC,… Nếu bạn dùng điện thoại để kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng thì bạn cần phải có một chiếc sim. Có thể chọn nhà mạng nào tùy bạn đăng ký, ví dụ như Viettel, Mobi, Vietnamobile, Vinaphone,… Còn không thì các bạn kiểm tra thông qua laptop, trình duyệt website,….

Mức phí gửi tin nhắn hiện nay của các nhà mạng giao động từ 1000 đồng đến 1500 đồng/1 SMS.

Để có thể tiến hành kiểm tra số dư trong thẻ ATM ngân hàng Vietcombank, các bạn cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank. Tức là bạn phải sở hữu thẻ ATM của VCB, lúc này để kiểm tra số dư (số tiền còn dư trong thẻ) tài khoản Vietcombank thì bạn hãy tham khảo các phương pháp này nha.

6 Cách kiểm tra xem số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank - VCB
6 Cách kiểm tra xem số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank – VCB

Xem thêm: Tổng hợp các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Kiểm tra xem số dư tài khoản ngân hàng VCB bằng tin nhắn điện thoại

Ngân hàng VCB có dịch vụ đăng ký tin nhắn điện thoại để thông báo về các khoản số dư trong tài khoản, cứ mỗi tháng thì sẽ có một SMS gửi thẳng về điện thoại của bạn. Đây là dịch vụ thông báo hoàn toàn tự động thông qua số điện thoại đăng ký.

Các bạn nếu muốn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank theo cách dùng SMS Banking. Thì khi đăng ký dịch vụ này, bạn nhớ mang theo CMND và tới trực tiếp CN/PGD của Vietcombank để được giải quyết nhé.

Khi tiến hành kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng Vietcombank, ban có thể lựa chọn hình thức kiểm tra theo dạng mặc định hoặc thông qua cú pháp tin nhắn:

  • Tra cứu số dư tài khoản VCB mặc định: VCB SD  gởi đến 6167
  • Tra cứu số dư tài khoản VCB tùy chỉnh: VCB SD [Số tài khoản] gởi tới 6167

Hiện tại thì, dịch vụ đăng ký nhận thông báo tự động về số dư trong tài khoản ngân hàng VCB đang có mức phí là 11 ngàn đồng/1 tháng. Riêng bạn nào dùng SMS banking từ các nhà mạng để truy vấn về các khoản số dư tài khoản ngân hàng thì sẽ tốn phí từ 1000 đồng đến 1500 đồng (tùy vào từng nhà mạng bạn dùng).

Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng VCB tại trụ ATM

Một cách đơn giản mà bất cứ ai cũng biết, đó là ra trực tiếp trụ ATM để kiểm tra tài khoản. Bạn chỉ việc mang theo thẻ ATM đến trụ ATM của VCB hoặc của bất cứ ngân hàng nào cũng được.

Kế đến là chọn ngôn ngữ và nhập mã pin vào, rồi chọn mục kiểm tra số dư tài khoản VCB. Mọi thao thác chỉ có nhiêu đó thôi, mình cũng hay thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank theo cách này, vì không tốn phí nào hết.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua ứng dụng App Mobile Banking

Để có thể kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng Vietcombank, các bạn có thể tiến hành trực tiếp ngay trên App Mobile Banking nhé.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, chỉ cần tải App ngay trên website của Vietcombank. Nhớ chọn hệ điều hành phù hợp với điện thoại bạn đang sử dụng nhé.

Kế đến là đăng nhập thông tin username và Password vào là có thể toàn quyền sử dụng ứng dụng. Kế đến là chọn mục tra cứu thông tin về số dư trong tài khoản của bạn.

Do dịch vụ này khá an toàn, tiện lợi cho nên rất nhiều khách hàng sau khi dùng thử dịch vụ này điều cảm thấy hài lòng.

Kiểm tra số dư tài khoản bằng dịch vụ Internet Banking

Nếu bạn muốn kiểm tra số tiền còn dư trong tài khoản ngân hàng VCB, thì bạn có thể thử xem trung gian qua ngân hàng số, hay nói cách khác là sử dụng Internet banking.

Lúc này, bạn có thể thao tác trên laptop, PC, máy tính bảng,…. Miễn là có kết nối với internet và truy cập vào trang quản lý Internet banking do phía VCB cung cấp.

Sau đó, bạn cần phải đăng nhập tài khoản và mật khẩu vào để quản trị trang cá nhân của bạn trên Internet Banking.

Thông tin về tài khoản và mật khẩu sẽ được cấp ngay sau khi bạn đăng ký dịch vụ này tại CN/PGD của Vietcombank nhé. Quá trình đăng ký rất đơn giản, thủ tục nhanh chóng, cho nên không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu.

Kiểm tra số dư tài khoản thông qua số tổng đài Vietcombank

Một cách kiểm tra số tiền còn dư trong tài khoản vô cùng chính xác và nhanh chóng, đó là gọi trực tiếp lên số điện thoại của tổng đài Vietcombank.

Nếu bạn nào quên mất số tổng đài của VCB, thì mình sẽ cung cấp lại cho các bạn luôn nè, đó là 1900.5454.13

Tất nhiên, cuộc gọi này sẽ tốn chút phí, còn bao nhiêu thì lâu rồi mình không nhớ mà bạn cứ thử gọi là sẽ rõ mà.

Và một điều nữa là bạn cần phải cung cấp những thông tin liên quan để phía nhân viên CSKH hỗ trợ xử lý vấn đề nhanh chóng.

Kiểm tra số dư trong tài khoản ngay trực tiếp phòng giao dịch VCB

Nếu bạn không rành về công nghệ, bạn muốn sự an toàn tuyệt đối và chinh xác, thì cách cuối cùng là đến thẳng CN hoặc PGD của Vietcombank để yêu cầu kiểm tra số tiền dư trong tài khoản.

Nhớ mang đầy đủ giầy tờ liên quan như CMND nhé, và hãy chọn quầy giao dịch nào gần với nơi bạn sinh sống. Đặc biệt là khi đi thì bạn cũng phải xem qua giờ làm việc của phía ngân hàng nữa nha.

Quá trính xử lý sẽ diễn ra rất nhanh chóng, mọi thông tin bạn cung cấp khớp trùng khớp và hợp lệ thì bạn sẽ ngay lập tức nhận được báo cáo về khoản tiền còn dư trong tài khoản ngân hàng.

Mỗi cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank đều có ưu nhược điểm khác nhau. Nếu bạn thấy cách nào phù hợp với bản thân thì cứ dùng thôi.

Hy vọng thông qua bài viết “6 cách kiểm tra xem số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank VCB”, các bạn có thể hiểu rõ hơn về việc làm thế nào để kiểm tra số tiền còn dư trong tài khoản của bạn. Những cách này đều rất đơn giản, dễ sử dụng và khá an toàn, còn nên chọn cách nào thì vấn đề này tùy thuộc vào chính các bạn. Và nhớ đừng quên share bài viết này cho mọi người cùng theo dõi giúp mình với nhé.

Có thể bạn quan tâm: