5 Cách kiểm tra xem số dư tài khoản ngân hàng Shinhan bank

Shinhan bank là ngân hàng còn khá mới mẻ với nhiều người, cũng chính vì vậy mà nhiều người còn bở ngỡ về các giao dịch, kiểm tra thông tin từ ngân hàng này. Sau đây, bài viết: cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Shinhan bank sẽ mang đến tất tần tật các thông tin cần thiết về ngân hàng này, để mọi người hiểu rõ và sử dụng tốt nhất. Mời bạn theo dõi bài viết!

Shinhan Bank là ngân hàng gì?

Shinhan Bank là ngân hàng có vốn đầu tư từ nước ngoài, là ngân hàng có trụ sở chính tại Jung-Gu, Seoul, Hàn Quốc. Đây là ngân hàng đầu tiên ở Hàn Quốc, 1897 ngân hàng được thành lập với cái tên đầu tiên là Hanseong Bank và đến 1982 thì ngân hàng được thành lập lại. Ngân hàng Shinhan Bank là một phần của tập đoàn tài chính Shinhan, cùng với ngân hàng Jeju.

Đến 1/4/2006 ngân hàng Chohung đã sáp nhập vào ngân hàng Shinhan khiến cho nó ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Ngày 28/11/2011 Ngân hàng Shinhan đã quyết định mua lại 50% cổ phần của ngân hàng Shinhan Vina và chính thức đổi tên thành Ngân hàng Shinhan Việt Nam.

Chi nhánh ngân hàng Shinhan Bank ở đâu tại Việt Nam

Vào năm 1993, ngân hàng Shinhan Bank bắt đầu thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam, nhưng đến năm 2008 thì Shinhan Bank mới chính thức được ngân hàng nhà nước cho phép đi vào hoạt động dưới hình thức ngân hàng 100% sở hữu nước ngoài. Shinhan Bank có trụ sở chính tại Tầng trệt, tầng lửng, tầng 2, 3 Tòa nhà Empress, số 138-142 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Với hơn 27 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, ngân hàng Shinhan Bank đã có mặt khắp cả nước với 30 chi nhánh tập trung chủ yếu ở các tỉnh như: TpHCM, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai, Bắc Ninh.

Shinhan Bank làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trong khoảng thời gian từ 8h30 – 16h30. Với các dịch vụ có cần xác minh thông tin, bạn sẽ cần đến các chi nhánh của Shinhan trong khoảng thời gian trên. Còn lại với các giao dịch thông thường, giống như hầu hết các ngân hàng khác, bạn có thể thực hiện thông qua dịch vụ Shinhan Bank Online như Shinhan Bank Internet Banking.

5 Cách kiểm tra xem số dư tài khoản ngân hàng Shinhan Bank

Hiện nay, việc tra cứu số dư tài khoản ngân hàng dễ dàng hơn rất nhiều, bởi vì bạn có thể tra cứu bằng nhiều cách từ online cho đến thủ công. Không chỉ ngân hàng Shinhan Bank, mà nếu bạn muốn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vpbank, ACB, BIDV,… đều có thể áp dụng những cách dưới đây.

Kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank qua internet Banking

Với internet banking của Shinhan Bank sẽ giúp bạn sẽ dàng kiểm tra mọi thông tin của tài khoản cũng như số dư hiện tại có trong tài khoản. Bạn chỉ cần có mạng internet là có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào trong ngày một cách chính xác và cực kỳ nhanh về thông tin tài khoản của mình. Internet Banking của ngân hàng Shinhan Bank còn hỗ trợ cho khách hàng truy vấn các thông tin như số dư nợ, số dự có, tài khoản tiết kiệm, các tài khoản liên kết, ví điện tử liên kết… cùng với nhiều thông tin khuyến mãi khác.

Và để có thể kiểm tra số dư tài của ngân hàng Shinhan Bank qua internet Banking thì yêu cầu khách hàng phải đăng ký dịch vụ này tại quầy giao dịch trước đã nhé. Còn trường hợp bạn đã có tài khoản internet banking của ngân hàng Shinhan Bank thì truy cập vào địa chỉ: https://online.shinhan.com.vn/global.shinhan. Sau đó nhập user và pass của mình vào và bắt đầu xem số dư hay các thông tin khác tại đây.

Xem số dư tài khoản Shinhan Bank qua SMS Banking

SMS Banking là dịch vụ tin nhắn thông báo báo động số dư cho khách hàng qua số điện thoại mà họ cung cấp tại ngân hàng. Mỗi lần thực hiện giao dịch rút tiền hoặc tiền chuyển đến tài khoản thì sẽ có tin nhắn tự động gởi đến thông báo ngay trên điện thoại của bạn. Trong tin nhắn sẽ gởi ngày giờ, số tiền giao dịch, địa điểm thực hiện giao dịch.

Điều này, không chỉ giúp bạn theo dõi được số dư tài khoản mà còn bảo vệ tài khoản của mình nếu có ai đó đánh cắp tiền trong thẻ bạn. Bạn hãy lưu ý đăng ký số điện thoại nhận báo tin nhắn bằng số mình thường xuyên sử dụng. Bạn cũng không nên xóa tin nhắn gần nhất gửi từ ngân hàng về số dư tài khoản để khi cần có thể xem lại được ngay.

Theo dõi số dư tài khoản Shinhan Bank qua Smart Banking

Smart Banking hay còn gọi là Mobile Banking là một ứng dụng trên điện thoại thông minh có kết nối với internet. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, cùng với mạng internet bạn có thể thực hiện kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Shinhan Banking một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, ứng dụng này còn giúp bạn có thể thực hiện các giao dịch khác như chuyển tiền, nộp card, gửi tiết kiệm, thanh toán điện tử… một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Ngoài ra, nếu có bất kỳ cuộc giao dịch nào được thực hiện trên thẻ Shinhan Bank thì ứng dụng Smart Banking sẽ thông báo ngay về điện thoại của bạn. Tuy nhiên, để có ứng dụng này bạn cần đăng ký dịch vụ tại ngân hàng Shinhan Banking để nhân viên hỗ trợ user và passwords truy cập. Ứng dụng được viết bằng tiếng Việt rất dễ đọc và dễ sử dụng. Với cách này, bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản của mình mọi lúc, mọi nơi và hoàn toàn không phải chờ đợi.

Xem thêm: Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV

Xem số dư tài khoản Shinhan Bank tại cây ATM

Xem số dư tài khoản tại cây ATM của Shinhan Bank là một cách khá phổ biến. Với cách này, bạn cần có một chiếc thẻ ATM của Shinhan Bank có liên kết với tài khoản mà bạn muốn kiểm tra. Bạn chỉ cần cho thẻ vào máy, làm theo hướng dẫn trên máy là có thể nhanh chóng kiểm tra số dư hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank của mình thông qua cây ATM của ngân hàng khác. Tuy nhiên, thao tác này sẽ mất phí nhiều hay ít tùy thuộc vào ngân hàng đối tác và loại thẻ bạn sử dụng.

Với cách này, bạn sẽ có thể kiểm tra số dư trong tài khoản của mình vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ mất thời gian di chuyển ra cây ATM gần nhất. Bạn cũng có thể vẫn sẽ phải đợi vì vào một số thời điểm, máy ATM của Shinhan Bank rất đông người rút tiền. Đặc biệt là dịp cận tết nguyên đán. Thông thường, người ta thường kết hợp việc kiểm tra số dư với việc rút tiền khi sử dụng máy ATM.

Kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank tại phòng giao dịch

Nếu bạn không quá thành thạo bởi các công nghệ hiện đại hoặc chưa đăng ký các dịch vụ internet banking, mobile banking, SMS banking thì có thể kiểm tra theo cách truyền thống. Bạn chỉ cần tới chi nhánh gần đó và mang theo chứng minh nhân dân và yêu cầu nhân viên hỗ trợ tư vấn. Giao dịch viên sẽ ngay lập tức tra cứu và cho bạn biết được số tiền hiện có trong tài khoản của bạn. Tuy nhiên, chi nhánh ngân hàng Shinhan Bank chỉ có ở một số tỉnh, do đó cách này khá bất tiện và rất ít được sử dụng.

Trên đây là 5 cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Shinhan Bank và những thông tin cần thiết về ngân hàng này. Hi vọng các bạn có thể hiểu rõ và lựa chọn cho mình phương pháp tìm hiểu thông tin tài khoản tiện lợi và chính xác nhất. Cảm ơn các bạn đã theo bài viết!

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment