Cách hủy thẻ tín dụng Shinhan Bank nhanh nhất 2021 và những lưu ý

So với các thẻ tín dụng của các ngân hàng trong nước thì thẻ tín dụng Shinhan Bank yêu cầu huỷ thẻ hơi khó khăn hơn. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng và mong muốn huỷ thẻ tín dụng Shinhan Bank nhanh chóng và an toàn thì có thể thực hiện theo cách dưới đây:

 • Gởi văn bản trực tiếp đến Shinhan Bank
 • Gọi điện và thực hiện cuộc gọi ghi âm cho Shinhan Bank yêu cầu huỷ thẻ

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi và giảm thiểu rủi ro khi huỷ thẻ Shinhan Bank thì mọi người cần phải nắm rõ mọi thông tin trước khi thực hiện. Hãy cùng FMI.vn đi tìm hiểu rõ hơn về cách huỷ thẻ tín dụng Shinhan Bank dưới đây nhé!

cach-huy-the-tin-dung-shinhan-bank

Thẻ tín dụng Shinhan Bank

Thẻ tín dụng Shinhan Bank là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp của ngân hàng Shinhan Bank phát hành. Shinhan Bank là một ngân hàng có trụ sở chính tại Jung-Gu, Seoul, Hàn Quốc. Trong lịch sử, đây là ngân hàng đầu tiên được thành lập tại Hàn Quốc dưới tên Hanseong Bank vào năm 1897 và được thành lập lại vào năm 1982. Và ngân hàng Shinhan Bank chính thức hoạt động vào Việt Nam vào 2008, có nhiều chi nhanh tại các tỉnh, nhưng trụ sở chính tại TpHCM.

Nói đơn giản, thẻ tín dụng Shinhan Bank là thẻ ngân hàng có tính năng thanh toáng trước không cần phải có số dư trong thẻ. Với chiếc thẻ này, bạn có thể sử dụng để thanh toán hoá đơn mua sắm dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế, sắc đẹp, vé máy bay, du lịch…và được miễn lãi tới 45 ngày. Ngoài ra khách hàng còn có thể rút tiền mặt từ thẻ để chi tiêu.

Cách huỷ thẻ tín dụng Shinhan Bank nhanh nhất

Không giống với cách huỷ thẻ tín dụng Fe Credit hay các ngân hàng trong nước, thẻ tín dụng Shinhan Bank muốn huỷ nhanh chóng và an toàn thì bắt buộc khách hàng phải thực hiện theo 2 cách dưới đây:

 • Huỷ thẻ bằng cách gởi văn bản trực tiếp đến Shinhan Bank
 • Huỷ thẻ bằng cách gọi điện cho Shinhan Bank và thực hiện cuộc gọi ghi âm chấm dứt hoạt động của thẻ tín dụng.

Với quy định trên thì cách hủy thẻ tín dụng Shinhan Bank sẽ được thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Gửi yêu cầu hủy thẻ bằng văn bản hoặc thực hiện cuộc gọi ghi âm yêu cầu hủy thẻ tín dụng cho Shinhan Bank.

Bước 2: Cung cấp thông tin để xác thực với ngân hàng gồm: mã PIN, thông tin cá nhân, địa chỉ, số dư nợ còn lại trong thẻ, ngày giao dịch gần nhất.

Bước 3: Shinhan sẽ kiểm tra thông tin khách hàng cung cấp và kiểm tra các khoản nợ từ thẻ tín dụng đến thời điểm hiện tại của khách hàng.

Bước 4: Khách hàng thanh toán toàn bộ dư nợ của thẻ tín dụng. Ngân hàng xử lý yêu cầu và hủy thẻ tín dụng cho khách hàng.

Bước 5: sau đó bạn giao nộp lại thẻ tín dụng cho nhân viên, bạn hãy yêu cầu ngân hàng huỷ thẻ ngay để đảm bảo rằng chiếc thẻ của mình hoàn toàn không còn nguyên vẹn nhằm tránh những rủi ro không mong muốn hoặc thông tin bị rò rĩ ra bên ngoài.

huy-the-tin-dung-shinhan-bank-nhanh-nhat

Có nên mở thẻ tín dụng shinhan bank không?

Có nên mở thẻ tín dụng Shinhan bank không? thẻ tín dụng Shinhan bank có tốt không có lẻ không phải thắc mắc của riêng ai mà rất nhiều người cũng đang quan tâm. Việc có nên mở thẻ tín dụng Shinhan bank hay bất kỳ loại thẻ ở ngân hàng khác bạn tự cân nhắc về nhu cầu và mục đích của mình. Sau đó hãy so sánh xem thẻ tín dụng Shinhan bank với cá thẻ ngân hàng khác, xem đâu là lựa chọn tốt nhất.

Mỗi loại thẻ tín dụng của các ngân hàng đều mang đến tiện ích, ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Dưới đây là so sánh lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng Shinhan mà những khách hàng trước khi mở thẻ nên biết:

Lợi ích thẻ tín dụng Shinhan bankBất lợi thẻ tín dụng Shinhan bank
Là một phương tiện thanh toán tiện lợi và an toàn
So với hình thức thanh toán truyền thống bằng tiền mặt, thẻ tín dụng shinhan bank nhỏ gọn, chiếm rất ít không gian trong ví, túi xách. Trong những trường hợp không may rơi mất ví, mất thẻ, chỉ bằng một cuộc điện thoại báo tình trạng mất thẻ cho ngân hàng, thẻ tín dụng ngay lập tức sẽ bị khóa lại, số tiền trong thẻ sẽ tuyệt đối được đảm bảo.
Lãi suất phạt quá hạn cao
Nhiều ngân hàng cho phép chủ thẻ được hưởng mức lãi suất 0% trong 45 ngày, đồng thời nếu thanh toán tiền đúng hạn bạn sẽ tiếp tục được hưởng mức lãi suất ưu đãi này. Sau 45 ngày miễn lãi, nếu bạn vẫn chưa thanh toán thì lãi suất trễ hạn là 4%.
Giúp việc thanh toán nhanh chóng, tiết kiệm
Khi sử dụng thẻ tín dụng shinhan bank trong thanh toán, bạn hoàn toàn chỉ bằng một lần quẹt thẻ đã có thể thanh toán toàn bộ đơn hàng thay vì việc mở ví, đếm tiền…. như cách thanh toán truyền thống. Rất nhiều loại thẻ tín dụng có liên kết với nhiều trang thương mại điện tử, các trung tâm thương mại trong các chương trình khuyến mãi độc quyền và các chương trình hoàn tiền khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bằng loại hình này, bạn có thể tiết kiệm từ 5 – 20% mỗi giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng. 
Rủi ro mất tiền trong tài khoản 
Khi mất thẻ, chủ thẻ không kịp hoặc quên báo với ngân hàng để khóa thẻ, rất có thể kẻ gian sẽ sử dụng thẻ cho các giao dịch gian lận. 
Là công cụ hỗ trợ tài chính khi cần 
Về bản chất, thẻ tín dụng có thể được coi như một loại hình thanh toán chi tiêu trước, trả tiền sau. Ngân hàng sẽ ứng tiền cho các đơn hàng của bạn ngay trong thời gian thanh toán, sau đó đến hạn quyết toán, bạn mới cần hoàn tiền lại cho ngân hàng. 
Phí rút tiền mặt khá cao
So với các loại hình thẻ khác, như thẻ ghi nợ nội địa, phí rút tiền mặt của thẻ tín dụng shinhan bank hay ngân hàng khác đều ở mức khá cao.  Thông thường, mức phí các ngân hàng đang áp dụng hiện nay là 4% mỗi giao dịch (thấp nhất là 100.000VNĐ).
Thẻ tín dụng được coi như một sản phẩm giúp quản lý chi tiêu hiệu quả
Chính sách khi mở thẻ tín dụng có kỳ hạn thanh toán cụ thể và hạn mức mỗi lần chi tiêu. Do đó, khi sử dụng thẻ tín dụng, chủ thẻ cần lên kế hoạch chi tiêu cụ thể để có thể chuẩn bị đủ tiền hoàn tất việc thanh toán hạn mức cho ngân hàng trong thời gian quy định, tránh việc trả muộn để không bị phạt thêm phí. Ngoài ra toàn bộ chi tiêu của thẻ đều được thông báo khi vừa thực hiện và tổng hợp thông tin trong sao kê, giúp bạn dễ dàng quản lý và điều chỉnh lại kế hoạch của mình.
 

Những lưu ý khi huỷ thẻ tín dụng shinhan bank cần biết

Trường hợp nào nên huỷ thẻ tín dụng shinhan bank?

Thẻ tín dụng shinhan bank là công cụ thanh toán mua sắm thả ga và nó còn là nguồn tài chính dự phòng mang lại nhiều lợi ích cho chủ thẻ khi cần tiền gấp. Do đó, khách hàng chỉ nên huỷ thẻ tín dụng shinhan bank trong những trường hợp như:

 • Thẻ bị mất, thất lạc hoặc nghi ngờ thẻ tín dụng của mình bị đánh cắp thông tin có những thanh toán không đúng với thực tế thì nên đóng ngay thẻ để giảm tổn thất cho chủ thẻ.
 • Trường hợp chưa kiểm soát được chi tiêu bằng thẻ tín dụng, thường xuyên chi tiêu vượt hạn mức hoặc thanh toán trễ hạn thì nên tạm thời đóng thẻ để điều chỉnh và kiểm soát nguồn tiền tốt hơn.
 • Khi không có nhu cầu sử dụng thì nên yêu cầu ngân hàng hủy thẻ để tránh phát sinh thêm chi phí thường niên cũng như tránh rủi ro làm mất thẻ.

Điều kiện được huỷ thẻ tín dụng shinhan bank

Đối với thẻ tín dụng shinhan bank chưa kích hoạt thì việc huỷ thẻ sẽ dễ dàng hơn vì không cần bất cứ điều kiện nào và thanh toán khoản phí nào cho ngân hàng.

Đối với thẻ đã kích hoạt và đi vào sử dụng thì điều kiện để huỷ thẻ bắt buộc khách hàng phải đáp ứng yêu cầu:

 • Gửi trước bằng văn bản hoặc thực hiện cuộc gọi ghi âm cho Shinhan để yêu cầu chấm dứt hoạt động của thẻ tín dụng.
 • Thanh toán đầy đủ toàn bộ dư nợ thẻ và các khoản phí, lãi phát sinh trong vòng 1 ngày làm việc kể từ thời điểm gửi yêu cầu hủy thẻ tín dụng.

Rủi ro khi huỷ thẻ tín dụng shinhan bank

Thẻ tín dụng mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, chính vì vậy mà khi huỷ thẻ cũng gặp rất nhiều rủi ro trong nguồn tài chính, thanh toán và chi tiêu, cụ thể như:

 • Bạn sẽ không còn khoản chi phí dự phòng trong thẻ tín dụng của Shinhan.
 • Khách hàng sẽ mất đi ưu đãi giảm giá, hoàn tiền khi mua sắm tại những đối tác liên kết với Shinhan Bank. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn so với khi sử dụng thẻ tín dụng Shinhan để thanh toán.
 • Tất cả những ưu đãi đặc quyền như phòng chờ Vip tại sân bay, bảo hiểm du lịch toàn cầu….dành riêng cho chủ thẻ tín dụng của Shinhan cũng sẽ không còn.
 • Trường hợp hủy thẻ tín dụng quá sớm bạn sẽ bị giảm điểm tín dụng. Đây là số điểm rất quan trọng trong quá trình ngân hàng xét cấp hạn mức tín dụng sau này.

Huỷ thẻ tín dụng shinhan bank có tốn phí không?

Đây cũng là một trong những lưu ý khi huỷ thẻ tín dụng mọi người cần biết để tránh mất tiền. Dù bất cứ thẻ tín dụng của ngân hàng nào khi không có nhu cầu sử dụng và yêu cầu huỷ thẻ đều không mất phí. Khách hàng chỉ cần thanh toán dư nợ thẻ và các khoản phí, lãi còn nợ ngân hàng là sẽ được xử lý yêu cầu hủy thẻ tín dụng. Cho nên tuyệt đối không nên đóng khoản phí nào khi huỷ thẻ tín dụng nhé.

Danh sách thẻ tín dụng Shinhan có thể hủy trước hạn

Theo quy định của ngân hàng thì chủ thẻ tín dụng Shinhan Bank có thể yêu cầu ngân hàng hủy thẻ tín dụng của mình bất kể khi nào. Theo đó nếu khách hàng đang sở hữu thẻ sau thì có thể gửi yêu cầu hủy thẻ:

 • Thẻ Cash Back các hạng Platinum, Gold, Classic
 • Thẻ Hi-Point các hạng Platinum, Gold, Classic
 • Thẻ PWM Platinum
 • Thẻ Visa Travel Platinum
 • Thẻ Visa cá nhân E – card
 • Thẻ Visa Bạch kim, vàng, chuẩn

Làm gì để giảm rủi ro khi hủy thẻ tín dụng Shinhan Bank

Khi thẻ tín dụng shinhan bank đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho bạn thì không nên huỷ, bởi nếu huỷ đồng nghĩa với việc sẽ mất đi những quyền lợi này.

Để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân không bị rò rỉ ra bên ngoài thì tốt nhất nên đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Shinhan Bank yêu cầu huỷ thẻ. Đặc biệt, yêu cầu nhân viên huỷ thẻ trước mặt nhằm chắc chắn chiếc thẻ đã được huỷ bỏ.

Thẻ tín dụng của Shinhan Bank luôn có chương trình tích điểm đổi quà hoặc dặm bay. Do đó, bạn nên kiểm tra số điểm thưởng này để đổi quà, đổi tiền trước khi yêu cầu huỷ thẻ.

Hi vọng với nội dung bài viết trên đã giúp bạn nắm bắt được cách huỷ thẻ tín dụng Shinhan Bank nhanh nhất khi không có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi huỷ thẻ cũng như hiểu rõ hơn về thông tin của thẻ tín dụng shinhan bank mang đến cho khách hàng để tránh các rủi ro về sau nhé.

Add Comment