Cách đổi mã pin thẻ ATM VPBank – lấy, cấp lại mật khẩu ATM khi mất, quên

Thẻ ATM ngân hàng đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người, bởi ai cũng cần có thẻ để nhận tiền, chuyển tiền cho tiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đổi mã pin cho thẻ của mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách đổi mã pin thẻ ATM VPBank – lấy, cấp lại mật khẩu ATM khi mất, quên.

Vài nét về ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank là gì?

VPBank là tên gọi tắt của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, trước đây là  Ngân hàng TMCP Các Doanh nghiệp Ngoài Quốc Doanh.

VPBank được thành lập vào tháng 8 năm 1993. Trải qua hơn 26 năm thành lập và phát triển, VPBank đã khẳng định được vị thế của mình và chiếm được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng. Tính đến năm 2017, vốn điều lệ của VPBank đã ở mức 15.706 tỷ đồng.

Hiện nay VpBank đã có mạng lưới lên đến khoảng 250 điểm giao dịch với đội ngũ hơn 24.000 cán bộ nhân viên.

VPBank liên tục giành được các giải thưởng như: Ngân hàng thanh toán xuất sắc nhất do Citibank – Ngân hàng New York trao tặng; Ngân hàng có chất lượng dịch vụ được hài lòng nhất; Thương hiệu quốc gia 2012; Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam,…

Những dịch vụ của ngân hàng VPBank

Đến với VPBank, khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tài chính – ngân hàng với sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, nhân viên của hệ thống ngân hàng.

Tại VPBank có các dịch vụ dành cho cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn như:

– Vay tín dụng ngân hàng.

– Gửi tiết kiệm

– Mở tài khoản ngân hàng.

– Phát hành các loại thẻ: ATM, thẻ tín dụng,…

– Dịch vụ E – banking.

Cách đổi mã pin thẻ ATM VPBank – lấy, cấp lại mật khẩu ATM khi mất, quên
Cách đổi mã pin thẻ ATM VPBank – lấy, cấp lại mật khẩu ATM khi mất, quên

– Bảo hiểm.

Ngoài ra còn có nhiều dịch vụ khác nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Xem thêm: Thẻ VpBank rút tiền được ở những cây ATM ngân hàng nào

Cách đổi mã pin thẻ ATM VPBank

Thẻ ATM VPBank là gì?

Cũng như các ngân hàng khác thì trong các dịch vụ của ngân hàng VPBank cũng có thẻ ATM. Vậy, thẻ ATM VPBank là gì?

Thẻ ATM của VPBank được phát hành cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ để phục vụ vào những mục đích cá nhân như mua sắm, thanh toán các khoản tiền,… mà không cần chi trả tiền mặt. VPBank cũng liên kết với một số công ty, cơ quan nhà nước để chi trả tiền lương cho nhân viên qua thẻ ATM.

Hiện nay, VPBank đã cho phát hành 2 loại thẻ, đó là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Mỗi loại thẻ này lại bao gồm những thẻ khác nhau, cụ thể như sau.

Với thẻ ghi nợ, sẽ có:

– Thẻ ghi nợ quốc tế VNA – VPBank Platinum MasterCard

– Thẻ ghi nợ quốc tế VPBank Visa Platinum Travel Miles

– Thẻ ghi nợ quốc tế VPBank Cashback Mastercard Debit

– Thẻ Autolink liên kết tài khoản thanh toán T24

– Thẻ ghi nợ quốc tế mc2 Master Card

– Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard Platinum

Với thẻ tín dụng, bao gồm:

– Thẻ tín dụng VPBank Visa Platinum Travel Miles

– Thẻ tín dụng Mastercard Platinum Cashback

– Thẻ tín dụng Titanium Cashback Mastercard

– Thẻ tín dụng Number 1

– Thẻ tín dụng Mastercard MC2

– Thẻ tín dụng MobiFone-VPBank Classic MasterCard

– Thẻ tín dụng VPBank StepUP

– Thẻ tín dụng VPLady

– Thẻ tín dụng MobiFone-VPBank Titanium MasterCard

– Thẻ tín dụng VPBank Platinum Mastercard (Loyalty)

– Thẻ tín dụng MobiFone-VPBank Platinum MasterCard

– Thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum Master Card

Điều kiện và thủ tục làm thẻ ATM VPBank

Điều kiện mở thẻ:

– Là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, tuổi từ 18 trở lên có mong muốn làm thẻ.

– Đã mở tài khoản ngân hàng VPBank trước đó. Trường hợp khách hàng chưa làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng VPBank thì sẽ được mở đồng thời với quá trình làm thẻ.

Ngoài ra, khách hàng muốn sở hữu thẻ tín dụng VPBank phải đáp ứng được thêm các điều kiện thu nhập tối thiểu từ 4,5 triệu đồng/tháng (Tùy từng loại thẻ).

Thủ tục làm thẻ:

Trước tiên, khi muốn làm thẻ ATM VPBank, bạn đến các chi nhánh ngân hàng hoặc điểm giao dịch của VPBank để đăng ký. Khi đi nhớ mang theo các giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu muốn mở thẻ tín dụng VPBank).

Khi bạn đăng ký làm thẻ tại VPBank, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ thông tin và điền vào giấy đề nghị phát hành thẻ có sẵn để căn cứ làm thẻ cho bạn. Sau thời hạn một tuần bạn sẽ được cấp thẻ đựng trong một phong thư, bao gồm cả số tài khoản và mã pin để bạn kích hoạt và sử dụng.

Làm sao để được cấp lại mật khẩu ATM khi mất thẻ hoặc quên mật khẩu

Khác với một số ngân hàng khác, thẻ ATM của VPBank khi bạn nhận về không sử dụng được ngay mà phải trải qua một bước nữa, đó là kích hoạt thẻ. Sau khi kích hoạt xong bạn có thể thay đổi mã pin của riêng mình để dễ nhớ cho những lần giao dịch sau.

Các bước kích hoạt thẻ:

Bước 1: Gọi lên tổng đài VPBank 1900 54 54 15 (1000đ/phút)

Bước 2: Bấm phím 1 để được hỗ trợ các thông tin về thẻ.

Bước 3: Bấm tiếp phím 1 để kích hoạt thẻ.

Bước 4: Nhập số chứng minh nhân dẫn hoặc số hộ chiếu của bạn rồi bấm phím #. Nếu bạn có thẻ ATM chưa được kích hoạt thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập tiếp 4 số cuối của thẻ ở bước 5.

Bước 5: Nhập 4 số cuối của số thẻ (số in trên thẻ ATM) rồi bấm phím #.

Sau khi kích hoạt rồi, bạn đến trụ ATM của VPBank và đổi mật khẩu nhé. Mật khẩu hiện tại của thẻ chính là 4 số in trong bì thư, bạn sẽ nhập mật khẩu này sau khi nhét thẻ vào khe ATM, chọn mục đổi mật khẩu để tiến hành xác nhận đổi mật khẩu là được.

Vậy nếu quên mật khẩu muốn lấy lại hoặc làm mất thẻ muốn cấp lại thì phải làm sao?

Trường hợp thứ nhất, nếu quên mật khẩu bạn đừng đem thẻ của mình ra nhét vào cây ATM vì nếu nhập sai mật khẩu máy sẽ nuốt thẻ của bạn. Trường hợp này bạn mang thẻ và chứng minh nhân dân đến thẳng điểm giao dịch gần nhất của VPBank, liên hệ bộ phận thẻ để được trợ giúp. Sau khi được cấp lại mật khẩu mới, bạn kích hoạt lại thẻ và thay đổi mật khẩu như lần đầu bạn làm thẻ nhé!

Trường hợp thứ hai, nếu bạn làm mất thẻ ATM thì phải gọi ngay cho tổng đài của ngân hàng để bên ngân hàng khóa thẻ, tránh trường hợp người khác rút tiền trong thẻ của bạn. Sau đó, bạn mang chứng minh nhân dân của mình đến điểm giao dịch của VPBank, gặp bộ phận thẻ để đăng ký xin cấp lại thẻ mới.

Sau thời hạn 7 ngày bạn đến lấy thẻ, được cấp một mã pin mới. Bạn cũng sẽ kích hoạt thẻ và đổi mã pin như lần đầu nhé! Lưu ý là được cấp lại thẻ mới nhưng số tài khoản vẫn giữ nguyên như cũ, không thay đổi và bạn vẫn thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền vào số tài khoản như trước kia.

Như vậy, muốn đổi mật khẩu cho thẻ ATM VPBank không hề khó, ngược lại khá đơn giản ngay cả với những người lần đầu sử dụng thẻ. Nếu bạn có quên mật khẩu hoặc làm mất thẻ cũng đừng quá lo lắng nhé, hãy tham khảo cách đổi mã pin thẻ ATM VPBank – lấy, cấp lại mật khẩu ATM khi mất, quên để sử dụng thẻ một cách bình thường.

Có thể bạn quan tâm :