Cách đổi mã pin thẻ atm ACB online khi quên mất mã pin (mật khẩu ATM)

Hiện nay, gần như ai cũng có cho mình ít nhất một chiếc thẻ ATM với nhiều tính năng tiện lợi, tuy nhiên nếu một ngày nào đó bạn quên mất mã pin (mật khẩu ATM) thì bạn phải làm như thế nào? Cách đổi mã pin tiện lợi nhanh chóng nhất là gì? Sau đây fmi.vn sẽ hướng dẫn cho mọi người cách đổi mã pin thẻ atm ACB online khi quên mất mã pin (mật khẩu ATM).

Giới thiệu về ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB là cụm từ viết tắt của tên tiếng Anh là Asia Commercial Joint Stock Bank, đây là một ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu. Ngân hàng ACB được thành lập vào ngày 4/6/1993, là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam với nhiều loại hình dịch vụ, sản phẩm đa dạng, nhiều hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước và hơn 9.000 nhân viên làm việc trên khắp các chi nhánh.

Ngân hàng ACB hoạt động theo các nguyên tắc đó là quản lý chuyên nghiệp, thu nhập chính đáng; tăng trưởng bền vững và lợi nhuận ở mức hợp lý. Ngân hàng ACB luôn đặt ra những mục tiêu phấn đấu và tăng trưởng, đề ra những hướng đi giúp cho ngân hàng có thể hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Hiện nay ngân hàng ACB đã áp dụng các sản phẩm dịch vụ chính như: huy động vốn bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng; kinh doanh ngoại tệ và vàng; dịch vụ ngân quỹ, chuyển tiền kiều hối và chuyển tiền nhanh, bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng; các dịch vụ trung gian (thực hiện thanh toán trong và ngoài nước); phát hành và thanh toán thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ; sử dụng vốn (cung cấp tín dụng, đầu tư, hùn vốn liên doanh) bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng.

Giới thiệu về ngân hàng ACB
Giới thiệu về ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB hiện nay có khoảng 280 chi nhánh và phòng giao dịch tại những vùng kinh tế phát triển trên toàn quốc.  Cụ thể như sau:

 • Tại TP Hồ Chí Minh: 1 Sở giao dịch, 30 chi nhánh và 103 phòng giao dịch.
 • Tại khu vực phía Bắc (Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hưng Yên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc): 15 chi nhánh và 58 phòng giao dịch.
 • Tại khu vực miền Trung (Thanh Hóa, Đà Nẵng, Daklak, Gia Lai, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Hội An, Huế, Nghệ An, Lâm Đồng): 11 chi nhánh và 21 phòng giao dịch.
 • Tại khu vực miền Tây (Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bến Tre và Cà Mau): 9 chi nhánh, 9 phòng giao dịch (Ninh Kiều, Thốt Nốt, An Thới).
 • Tại khu vực miền Đông (Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Vũng Tàu): 4 chi nhánh và 20 phòng giao dịch.

Ngân hàng ACB hay còn gọi là ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu có trên 2.000 đại lý chấp nhận thanh toán thẻ của Trung tâm thẻ ACB đang hoạt động, 812 đại lý chi trả của Trung tâm chuyển tiền nhanh ACB-Western Union. Từ khi hình thành cho đến bây giờ, ngân hàng ACB đã đạt được rất nhiều thành công, nhận được sự tin cậy của khách hàng cũ và khách hàng mới bằng nhiều dịch vụ an toàn,f tiện ích khác nhau.

Thẻ atm ACB là gì?

Thẻ atm ACB chính là một loại thẻ được chính ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu cấp phát hành. Thẻ atm ACB được nhiều người sử dụng, đơn giản là vì nó an toàn, gọn nhẹ và nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với việc sử dụng tiền mặt. Thẻ atm ACB có thể giúp bạn thực hiện các tính năng như chuyển rút tiền, thanh toán hóa đơn, vấn tin chuyển khoản,…

Để có thể làm được thẻ ATM của ngân hàng ACB thì bạn cần phải đảm bảo các yêu cầu như sau: đủ 18 tuổi trở lên, có chứng minh nhân dân, có mở tài khoản tại ngân hàng ACB hoặc nếu chưa sẽ được mở đồng thời cùng với quá trình làm thẻ. Chỉ khi đảm bảo đáp ứng đầy đủ những điều kiện này thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu thẻ ATM của ngân hàng ACB.

Để làm thẻ atm ACB thì bạn có thể đến các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng ACB trên toàn quốc để được hướng dẫn làm và cấp phát thẻ. Khi đi làm thẻ nhớ mang theo đầy đủ các giấy tờ như chứng minh nhân dân bản sao kèm bản chính để đối chiếu, 50.000 đồng phí làm thẻ tại ngân hàng và 1 ảnh thẻ kích cỡ 3×4.

Thẻ atm ACB là nơi lưu trữ các thông tin về người sở hữu thẻ cũng như các yếu tố liên quan đến tài khoản ngân hàng của người sở hữu như là họ và tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số tài khoản ngân hàng,… Cũng giống như nhiều loại thẻ atm của các ngân hàng khác thì thẻ atm ACB cũng bao gồm thẻ tín dụng, thẻ quốc tê,s thẻ ghi nợ,… dùng để thanh toán cả trong và ngoài nước.

Trong các loại thẻ của ngân hàng ACB thì thẻ tín dụng ACB chính là loại thẻ đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng tại Việt Nam. Khi sử dụng thẻ atm ACB thì khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích khác nhau, sau đây là những lợi ích khi sử dụng thẻ atm ACB:

 • Quản lý giao dịch thẻ mọi lúc mọi nơi, thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại… với dịch vụ CallCenter 247, ACB Online, SMS banking…
 • Chủ sở hữu thẻ có thể thanh toán, rút tiền mặt hay thanh toán trực tuyến tại các website trên toàn thế giới.
 • Bạn có thể thanh toán bằng thẻ, có thể chi tiêu trước, trả tiền sau và được miễn lãi 45 ngày.
 • Chương trình ưu đãi như tích điểm thưởng trên doanh số thanh toán qua thẻ, để quy đổi thành quà tặng hoặc tiền thưởng hấp dẫn.
 • Chương trình khuyến mãi vé máy bay giá chỉ một vài USD hay những chương trình ưu đãi giảm đến 70% chi phí khi mua sắm toàn cầu.
 • Nhiều ưu đãi như giảm 50% giá trị giao dịch qua ACB Online vào thứ 4 hàng tuần; tặng 500.000 VNĐ cho những khách hàng nạp thẻ điện thoại giá trị cao nhất trên hệ thống ACB Online Banking.

Xem thêm: Thẻ ACB rút tiền được ở những cây ATM ngân hàng nào?

Cách đổi mã pin thẻ atm ACB online khi quên mất mã pin (mật khẩu ATM)

Khi bạn đăng ký và mở thẻ ATM cùng với dịch vụ Internet Banking của ngân hàng ACB thì tài khoản thanh toán online cũng chính là tài khoản thẻ ATM của bạn. Cho nên số tiền còn trong tài khoản online của bạn chính là số tiền trong tài khoản thẻ ATM  của bạn.

Cách đổi mã pin thẻ atm ACB online khi quên mất mã pin
Cách đổi mã pin thẻ atm ACB online khi quên mất mã pin

Khi thẻ ATM ACB của bạn đã được đăng ký Internet Banking thì bạn có thể thực hiện việc thay đổi mật khẩu khi đăng nhập vào hệ thống để có thể đảm bảo an toàn tối đa. Hoặc trong trường hợp mà bạn quên mất mã pin thẻ ATM ACB thì bạn có thể thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng ACB online.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập bằng số tài khoản và mật khẩu mà ngân hàng đã cấp.

Bước 3: Chọn phần đổi mật khẩu đăng nhập.

Bước 4: Nhập mật khẩu cũ, mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới rồi nhấn đồng ý. Lưu ý mật khẩu mới phải dài từ 6 đến 20 ký tự, đó có thể là chữ, số hoặc ký tự đặc biệt và kí tự này còn phân biệt cả chữ in hoa, chữ thường,…

Bước 5: Sau khi đã tiến hành đổi mật khẩu thành công thì hệ thống sẽ tự động chuyển đến màn hình đăng nhập ban đầu. Từ lần giao dịch sau, bạn sẽ sử dụng mật khẩu mới này để đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình.

Cũng giống như việc đổi mật khẩu qua máy ATM, tốt nhất là bạn nên lưu lại mật khẩu mới vào một nơi an toàn nào đó để tránh trường hợp quên hoặc chưa quen cho lần đăng nhập sau. Sau khi dùng xong, bạn nên đăng xuất tài khoản ra khỏi trình duyệt.

Hướng dẫn cách đổi mã pin (mật khẩu ATM) tại cây ATM

Ngoài cách đổi mã pin, mật khẩu ATM online thì bạn còn có thể đổi mật khẩu bằng cách đổi tại cây ATM. Đây là hình thức đổi mật khẩu, mã pin ATM ACB được nhiều người áp dụng hiện nay. Để có thể thực hiện đổi mã pin tại cây atm ACB thì bạn tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Tìm máy ATM của ACB gần nhất.

Bước 2: Đưa thẻ ATM vào máy theo chiều mũi tên màu vàng.

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ là Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.

Bước 4: Đọc lưu ý hiển thị trên màn hình máy ATM rồi nhấn tiếp tục.

Bước 5: Nhập mã PIN của thẻ, khi nhập bạn nên quan sát xung quanh và che tay lại để không ai nhìn thấy mật khẩu, mã pin của bạn. Sau đó, nhấn tiếp tục.

Bước 6: Khi đăng nhập thành công thì bạn chọn phần đổi mật mã nằm ở vị trí bên dưới màn hình.

Bước 7: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã mới gồm 6 chữ số và không được giống 100% so với mật mã cũ.

Bước 8: Bạn nhập lại mật khẩu mới một lần nữa, mật khẩu mới xác minh được nhập lần thứ 2 phải giống hoàn toàn với lần thứ 1.

Bước 9: Nếu mật khẩu nhập đúng thì màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông báo đổi mã thẻ thành công. Những lần giao dịch tiếp theo, bạn sẽ dùng mật mã mới này để đăng nhập khi thực hiện giap dịch.

Khi tiến hành đổi mật khẩu, mã pin atm ACB thì tốt nhất là bạn nên nhớ kĩ hoặc lưu lại ở một nơi an toàn nào đó để tránh việc quên mật khẩu. Ngoài ra khi đổi mật khẩu tại cây ATM thì bạn không nên chọn những máy atm ở nơi vắng vẻ để tránh những trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

Nếu như trong trường hợp bạn thường thực hiện giao dịch bằng thẻ hoặc rút tiền mặt thì tốt nhất là từ 3 – 6 tháng bạn nên đổi mật khẩu mới một lần. Đối với mã pin, mật khẩu thẻ atm ACB thì tốt nhất là bạn không nên đặt những con số dễ nhớ như là 123456, 000000 hoặc 111111,… Bạn cũng không nên đặt mật khẩu là ngày tháng năm sinh của bạn hoặc người thân, vì những mật khẩu này khá dễ đoán, sẽ không an toàn.

Hiện nay việc sử dụng thẻ ATM đã càng trở nên phổ biến hơn so với trước đây vì tính chất tiện ích, thuận lợi, gọn nhẹ và nhiều lợi ích hấp dẫn cho người sở hữu thẻ,… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thẻ sẽ có những rủi ro hoặc nhiều vấn đề có thể xảy ra, một trong số những rủi ro mà nhiều người mắc phải đó là quên mật khẩu.

Chính vì vậy để tránh những rủi ro, mất thời gian không đáng có thì tốt nhất là bạn nên tìm hiểu cho mình những cách đổi, lấy lại mật khẩu, mã pin thẻ atm ACB tốt nhất và thuận tiện nhất. Sauk hi đã đổi mã thẻ thì bạn nên ghi nhớ rõ và lưu lại ở đâu đó để tránh trường hợp lần sau lại tiếp tục quên mật khẩu thẻ.

Việc quen mật khẩu, mã pin thẻ ngân hàng là điều mà khá nhiều người mắc phải, để lấy lại được mật khẩu thẻ thì bạn có thể tiến hành thực hiện trực tiếp tại cây ATM hoặc thông qua online mà không cần phải đến trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng. Bài viết đã hướng dẫn Cách đổi mã pin thẻ atm ACB online khi quên mất mã pin (mật khẩu ATM). Hi vọng đây sẽ là bài viết cung cấp thông tin tham khảo hữu ích dành cho mọi người.

Có thể bạn quan tâm: