Bị dính nợ xấu có mua xe trả góp được không ?

Bạn thắc mắc không biết Bị dính nợ xấu có mua xe trả góp được không ? Điều kiện để có thể mua trả góp là gì? Dưới đây là những thông tin về vấn đề này mà bạn nên lưu ý để biết thêm nhé!

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là từ dùng để chỉ những người, những thành phần cơ quan tổ chức vay tiền để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của họ. Tuy nhiên, đến thời hạn trả nợ lại không trả đúng hạn. Người vay cố tình phá vỡ hợp đồng, cam kết hoàn nợ trước đó. Đây là tình trạng nợ xấu mà những người vay tiêu dùng thường vi phạm phải. Nếu như không trả đúng hạn thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ quan tổ chức cho vay và cả những danh tính của người đi vay. Họ sẽ khó có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ vay tiền sau khi có nợ xấu như vậy.

Tình hình nợ xấu hiện nay ở nước ta

Trong những năm gần đây, thuật ngữ nợ xấu đang được nghe đến ngày càng nhiều hơn. Có 1 thời, nợ xấu đã trở thành tệ nạn xã hội mà các ngân hàng và nhà nước đã đưa ra rất nhiều chính sách để khắc phục. Cho đến đầu năm 2019 thì tình hình nợ xấu đã giảm xuống 5%. Tuy nhiên, nó vẫn không thể nào mất đi hoàn toàn được. Đây là điểm đáng lo ngại của các ngân hàng hiện nay. Đặc biệt là đối với những ngân hàng nhà nước.

Hiện nay có những nhóm nợ xấu cơ bản nhất đó là:

 • Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn là muộn hạn trả tiền dưới 10 ngày
 • Nhóm nợ dưới tiêu chuẩn là muộn hạn trả tiền trên 30 ngày và dưới 90 ngày.
 • Nhóm nợ cần chú ý là từ 10 ngày đến 30 ngày muộn thời hạn hoàn trả tiền.
 • Nhóm nợ bị nghi ngờ mất vốn là từ 90 đến 180 ngày muộn.
 • Nhóm nợ có khả năng mất vốn là muộn thời hạn trả tiền trên 180 ngày.

Với những khách hàng có mức nợ rơi vào nhóm 3 thì việc vay tiêu dùng và vay tại bất cứ ngân hàng nào khác là vô cùng khó khăn. Bởi khi muốn vay ở địa chỉ ngân hàng khác, bạn cần phải trưng ra tất cả lịch sử vay ngân hàng để điều tra nợ xấu. Khi bạn được xác nhận là không có nợ xấu thì mới được phép vay thêm ở ngân hàng khác.

Đặc biệt đối với những ngân hàng liên kết nước ngoài tại Việt Nam có hệ thống quản lý rủi ro cao. Họ tuyệt đối sẽ không chấp nhận cho đối tượng vay có nợ xấu cho dù rơi vào nợ xấu ở mức an toàn.

Xem thêm: Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa

Mua xe trả góp là gì?

Mua xe trả góp nói riêng và vay tiêu dùng nói chung là hình thức vay mua trả dài hạn. Trong đó, người mua và người bán sẽ có thỏa thuận riêng. Người mua chỉ cần trả 1 phần nhỏ số tiền sản phẩm. Phần còn lại sẽ chi trả theo hệ thống có thời hạn. Nó giúp cho người dùng có thể trả tiền thoải mái hơn. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ vay tiêu dùng, mua trả góp lãi suất thấp. Tạo điều kiện vay mua cho người tiêu dùng tốt nhất.

Mua xe trả góp sẽ có hợp đồng rõ ràng. Bao gồm cả các cam kết thời hạn trả hết nợ. Đảm bảo đăng ký chính chủ người dùng. Hiện nay những địa chỉ phân phối xe, thường dùng kiểu bán trả góp như thế này để tăng doanh tu cao.

Điều kiện mua trả góp

Muốn mua trả góp, phải đảm bảo những giấy tờ cũng như những điều kiện cơ bản nhất dưới đây:

 • Đảm bảo có giấy tờ tùy thân đầy đủ: chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu thường trú, profile về hình sự, về lịch sử vay ngân hàng trong quá khứ.
 • Cam kết thu nhập hoặc bảng lương làm việc để đảm bảo xác nhận khả năng chi trả đúng hạn.
 • Đủ 18 tuổi trở lên. Độ tuổi đủ chịu trách nhiệm pháp lý khi vi phạm cam kết vay mua.
 • Giấy tờ cam kết thời hạn trả đúng hạn.

Đó là những điều kiện cơ bản nhất để có thể thực hiện vay mua trả góp sản phẩm tiêu dùng mà bạn nên lưu ý.

Bị dính nợ xấu có mua xe trả góp được không, nợ xấu là gì?

Bị dính nợ xấu có mua xe trả góp được không ?

Một thắc mắc của rất nhiều người đó là khi bị dính nợ xấu mua xe trả góp có được không? Chắc chắn khi bạn dính nợi xấu thì việc mua trả góp sẽ rất khó khăn.

Bởi hiện nay, khi làm hồ sơ vay mua trả góp, bên bán hàng sẽ yêu cầu hồ sơ đầy đủ về lịch sử vay mua. Nếu như bạn có dính nợ xấu thì việc vay mua trả góp có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Có thể bạn sẽ bị từ chối khi mua xe trả góp. Bởi những lịch sử vay ngân hàng của người nợ xấu đã làm ảnh hưởng đến danh tính và khả năng chi trả khi vay mua tiếp tại một cơ sở khác.

Nó cũng chính là một trong những yếu tố làm cho profile của bạn ảnh hưởng. Nó làm cho bạn bị ảnh hưởng cả đến những khả năng xin việc, học tập sau này. Chính vì vậ, nếu có thể hãy tránh nợ xấu tốt nhất nhé!

Làm thế nào để mua xe trả góp khi bị nợ xấu?

Nếu như bạn đang có nợ xấu nhưng vẫn muốn vay mua trả góp xe máy hoặc bất cứ sản phẩm nào khác. Thì hãy lưu ý những phương thức cơ bản dưới đây. Nó giúp cho người có vay nợ xấu có cơ hội vay mua trả góp :

 • Lo trả nợ xấu trước dù chỉ 1 phần nhỏ. Khi bạn lo trả được một phần như vậy, nó sẽ giúp bên cung cấp sản phẩm cho mua trả góp nhìn thấy được khả năng thanh toán của bạn.
 • Trả 1 phần nhiều trước khi thanh toán lần đầu. Sau đó chắc chắn cam kết trả theo đúng hạn. Có các chính sách phạt khi không đúng hạn.
 • Thế chấp một số giấy tờ và tài sản có giá trị để giữ niềm tin.

Đó là những phương hướng khác giúp bạn có thể vay tiêu dùng, mua trả góp xe khi dính nợ xấu.

Ảnh hưởng của nợ xấu ra sao?

hiện nay, nếu như bạn dính phải tình trạng nợ xấu, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như sau:

 • Hạn chế vay ngân hàng đặc biệt là ngân hàng liên kết quốc tế.
 • Hạn chế vay mua tiêu dùng trả góp ngắn hạn và dài hạn
 • Ảnh hưởng xấu đến lý lịch của bạn khi đi xin việc làm.

Làm gì để tránh tình trạng nợ xấu?

Để có thể tránh nợ xấu, bạn cần phải xác định được khả năng chi trả của mình khi cam kết vay mua. Nếu như không có khả năng chi trả, thì nên định mức bay thấp hơn. Làm sao để đảm bảo giải quyết được nhu cầu sử dụng tài chính tạm thời nhưng vẫn đảm bảo chi trả đúng hạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được Bị dính nợ xấu có mua xe trả góp được không? Hãy tránh nợ xấu để không làm ảnh hưởng đến danh tính cũng như những khả năng vay mua tiêu dùng của bạn nhé
! Nợ xấu không chỉ ảnh hưởng đến khả năng vay mau mà còn ảnh hưởng đến danh tính của bạn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: