Bảo hiểm xe máy BIDV, Bảo Việt, PTI, PJICO, Quân đội mua ở đâu?

Đối với chủ phương tiện xe máy thì không thể nào thiếu bảo hiểm xe máy. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có khá nhiều công ty bảo hiểm bán bảo hiểm xe máy, trong đó có nhiều hãng uy tín được tin dùng như bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm Quân đội,… Vậy bạn đã biết bảo hiểm xe máy BIDV, Bảo Việt, PTI, PJICO, Quân đội mua ở đâu chưa?

Vài nét về bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy là một loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu đối với những ai có xe máy. Đây là một hình thức bảo hiểm cho xe của bạn nếu có sự cố, tai nạn xảy ra và công ty bảo hiểm đó sẽ chi trả một mức bảo hiểm phù hợp theo như hợp đồng hoặc hạn mức đã quy định trên tờ bảo hiểm.

Bảo hiểm xe máy thường có hai loại, là loại bắt buộc theo trách nhiệm dân sự của chủ sở hữu xe máy, và loại thứ hai là tự nguyện có thể không mua. Nhưng thông thường chúng ta đều mua cả hai loại này.

Bảo hiểm xe máy có thời hạn là 1 năm hoặc 2 năm. Sau thời hạn ghi trên bảo hiểm thì tờ bảo hiểm sẽ không còn giá trị nữa và bạn sẽ mua mới bảo hiểm xe máy cho xe của mình.

Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả, bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba nếu không may bạn lưu thông trên đường xảy ra va quẹt hay tai nạn giao thông. Ngoài ra, bảo hiểm cũng sẽ chi trả trong một số trường hợp mất mát, thiệt hại về phương tiện xe máy, cụ thể như thế nào sẽ được giải đáp khi bạn mua bảo hiểm, hoặc có ghi rõ trên giấy bảo hiểm.

Xem thêm: Tại sao phải mua bảo hiểm xe máy

Một số công ty bảo hiểm uy tín

Bảo hiểm BIDV

Bảo hiểm xe máy BIDV hay còn gọi là BIC là tên gọi tắt của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

BIC ra đời trên cơ sở chiến lược thành lập Tập đoàn tài chính mang thương hiệu BIDV thông qua việc BIDV mua lại phần vốn góp của Tập đoàn Bảo hiểm Quốc tế QBE (Australia) trong Liên doanh Bảo hiểm Việt Úc và chính thức đi vào hoạt động với tên gọi mới (BIC) kể từ ngày 01/01/2006.

Hiện nay, BIC có các gói bảo hiểm như sau:

– Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe máy: bồi thường trách nhiệm pháp lý của chủ xe đối với các thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba. Với mức bồi thường về người cao nhất lên đến 100 triệu đồng/ người/ tai nạn.

– Bảo hiểm tai nạn con người theo chỗ ngồi trên mô tô – xe máy: cho trường hợp chết hoặc bị thương do tai nạn khi ngồi trên xe hoặc lên xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

– Bảo hiểm mọi rủi ro vật chất mô tô – xe máy: cho những trường hợp rủi ro, tổn thất về xe ngoài tầm kiểm soát của chủ xe.

– Bảo hiểm cháy/ hỏa hoạn, nổ mô tô – xe máy: cho những trường hợp thiệt hại về xe khi xảy ra cháy, nổ ngoài tầm kiểm soát của chủ xe.

Bảo hiểm xe máy Bidv, Bảo việt, PTI, Pjico, Quân đội mua ở đâu ?
Bảo hiểm xe máy Bidv, Bảo việt, PTI, Pjico, Quân đội mua ở đâu ?

Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo Việt là một công ty bảo hiểm có tiếng tại Việt Nam, được nhiều người biết đến. Ngoài các gói bảo hiểm con người, bảo hiểm tài sản thì Bảo Việt còn có bảo hiểm xe máy.

Tại Bảo Việt hiện nay có 3 gói bảo hiểm xe máy, đó là:

– Bảo hiểm cháy nổ xe máy.

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe.

– Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

Khi tham gia các gói bảo hiểm của Bảo Việt, khách hàng sẽ được bồi thường với các hạn mức bảo hiểm đã kê khai từ trước, cụ thể trong từng trường hợp xảy ra điều không may, đó là:

– Trong trường hợp xảy ra do hỏa hoạn, cháy, nổ bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe thì  sẽ được bồi thường toàn bộ nếu thiệt hại, hư hỏng trên 75% hoặc đến mức không thể sửa chữa, phục hồi đảm bảo lưu hành an toàn.

– Thiệt hại về thân thế, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe gây ra.

– Thiệt hại về thân thể đối với người điều khiển xe và người ngồi trên xe bị tai nạn khi đang ở trên xe, lên xuống xe trong quá trình xe tham gia giao thông.

Bảo hiểm PTI

Bảo hiểm PTI là tên gọi tắt của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm bưu điện. Hiện nay, PTI đang cung cấp nhiều loại bảo hiểm cho khách hàng, trong đó có bảo hiểm xe máy PTI được nhiều khách hàng lựa chọn.

Các loại bảo hiểm xe máy mà PTI đang cung cấp hiện nay gồm có:

– Bảo hiểm xe máy bắt buộc: có phạm vi bảo hiểm cho trường hợp thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ 3 do xe cơ giới gây ra. Ngoài ra cũng áp dụng bảo hiểm cho trường hợp thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

– Bảo hiểm tự nguyện vật chất mô tô – xe máy: bảo hiểm trong các trường hợp thiệt hại vật chất xe do cháy nổ, trộm cướp,… ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe.

– Bảo hiểm tai nạn lái xe và người ngồi trên xe: bảo hiểm trong trường hợp thiệt hại thân thể đối với người được bảo hiểm do tai nạn liên quan trực tiếp đến việc sử dụng xe.

– Bảo hiểm trộm, cướp toàn bộ xe.

Bảo hiểm Pjico

Pjico là công ty bảo hiểm có uy tín tại Việt Nam. Bảo hiểm xe máy Pjico là tên gọi ngắn của bảo hiểm vật chất mô tô xe máy Pjico, là một sản phẩm bảo hiểm của công ty bảo hiểm Pjico.

Hiện nay, Pjico cung cấp 2 sản phẩm bảo hiểm xe máy chính, đó là:

– Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới: Pjico sẽ thay chủ xe bồi thường những thiệt hại về sức khỏe, tính mạng và tài sản mà chủ xe gây ra cho bên thứ ba trong quá trình điều khiển.

– Bảo hiểm tai nạn lái xe và người ngồi trên xe: là trường hợp những tai nạn xảy ra đối với lái xe và người ngồi trên chiếc xe được bảo hiểm.

Bảo hiểm quân đội

Bảo hiểm xe máy quân đội MIC thuộc quản lý của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân Đội (Tiền thân là Công ty CP Bảo hiểm Quân Đội). MIC được thành lập vào ngày 22/2/2007 theo Quyết định số 871/BQP của Quân uỷ Trung ương và Giấy phép số 43GP/KDBH ngày 08/10/2007 của Bộ Tài chính.

Hiện nay, bảo hiểm MIC có các sản phẩm bảo hiểm xe máy như sau:

– Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới.

– Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe.

– Bảo hiểm cháy nổ.

Mua bảo hiểm của các công ty này ở đâu?

Nếu bạn đã quan tâm tìm hiểu về một sản phẩm bảo hiểm xe máy của một công ty nào rồi thì tiếp theo là tìm đến để mua bảo hiểm. Vậy thì sẽ mua bảo hiểm của các công ty kể trên ở đâu?

Để mua bảo hiểm xe máy của BIDV, các bạn có thể trực tiếp đến chi nhánh của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) hoặc đến các chi nhánh, phòng giao dịch của Ngân hàng BIDV.

Tương tự, để mua bảo hiểm xe máy của Bảo Việt, bạn sẽ đến văn phòng bảo hiểm của công ty Bảo Việt tại địa phương nơi bạn sinh sống. Hiện nay, Bảo Việt đã có văn phòng ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để mua bảo hiểm xe máy của PTI, bạn sẽ đến các địa chỉ bưu điện gần nhất và đăng kí mua. Có thể là bưu điện tỉnh, thành phố hay bưu điện xã, huyện,…

Để mua bảo hiểm xe máy của Pjico, bạn có thể trực tiếp đến Tổng công ty bảo hiểm Pjico hoặc đến văn phòng các chi nhánh của công ty ở các tỉnh thành nơi bạn đang sinh sống.

Để mua bảo hiểm xe máy Quân đội, bạn có thể đến Tổng công ty cổ phần bảo hiểm quân đội hoặc đến các chi nhánh của công ty tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Tại đây các bạn sẽ xuất trình giấy chứng minh nhân dân cùng giấy chứng nhận xe để nhân viên làm thủ tục cấp bảo hiểm xe máy cho bạn.

Nếu đã là chủ sở hữu một phương tiện xe máy, dù là với mục đích gì thì bạn cũng nên mua bảo hiểm xe máy nhé! Chúng tôi tin rằng sau bài viết này bạn đã biết được bảo hiểm xe máy BIDV, Bảo Việt, PTI, PJICO, Quân đội mua ở đâu rồi phải không nào? Chúc bạn tìm được địa chỉ uy tín!

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment